Chẳng may nuốt phải 1 cái lông chim, người đàn ông gặp ngay vận xui sau đó vài ngày

Thanh Hương |

Chỉ từ một sự việc tưởng chừng như rất đơn giản, không ngờ người đàn ông lại phải đối diện với một bước ngoặt của đời mình.

Mục sư không may nuốt phải chiếc lông chim

Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một mục sư sinh sống cùng với vợ của mình. Một ngày kia, đúng lúc ông đang ngáp thì có một cái lông chim bay trong không khí và mục sư không may nuốt phải nó. Cái lông mắc ở trong họng khiến ông ta rất khó chịu. 

Cố hết sức vài lần, cuối cùng mục sư cũng có thể khạc ra chiếc lông chim. Khi cầm lên nhìn, ông ta kinh ngạc phát hiện ra đó là lông của con chim diệc và tự hỏi làm sao chuyện này lại có thể xảy ra, vì đây 1 loài chim rất hiếm ở trong vùng. 

Khi về nhà, thấy sự việc buồn cười nên mục sư đã kể lại chuyện này cho vợ nghe. Trước khi bà vợ kịp nói gì thì ông ta đã cẩn thận dặn dò: "Bà đừng có kể lại cho ai nghe đấy, nhỡ đâu có người lại cho rằng đó là điềm gở". Bà vợ gật đầu đồng ý. 

Chẳng may nuốt phải 1 cái lông chim, người đàn ông gặp ngay vận xui sau đó vài ngày - Ảnh 1.

Ông mục sư kể lại câu chuyện cho vợ và dặn bà không được nói với ai. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, là một người rất thích buôn chuyện, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, chẳng chuyện gì là người phụ nữ này giữ kín được. Chỉ nửa ngày sau, khi không chịu nổi nữa, bà ta đã lân la sang nhà hàng xóm và kể cho một bà nội trợ khác cùng nghe câu chuyện chồng mình đã không may nuốt phải một cái lông chim. 

"Chị phải hứa với tôi là không được kể cho ai nhé", bà vợ mục sư dặn dò. 

Người hàng xóm tỏ vẻ thành thật, nói ngay: "Tất nhiên rồi, tôi đi kể với ai được chứ? Chị cứ nói đi. Tôi sẽ không nói với ai đâu". Kể xong, dường như chưa đủ, bà vợ mục sư còn nói chêm thêm một câu, rằng bà ta sợ đó là điềm gở đối với gia đình.

"Đừng lo, những chuyện như thế vẫn thường xảy ra mà", người hàng xóm an ủi.  

Kể xong, bà vợ mục sư ra về. Thế nhưng, bà không ngờ rằng ngay sau khi mình về nhà, bà bạn hàng xóm, vốn cũng là một người thích đưa chuyện, nhìn thấy một người bạn khác đi qua mới vẫy tay, mời vào nhà và kể lại câu chuyện. "Chị nghe chuyện gì về ông mục sư chưa?", bà hàng xóm gợi chuyện. 

"Chưa, có chuyện gì à?", người bạn tỏ vẻ ngạc nhiên. 

"Tôi sẽ kể cho chị nghe, nhưng chị phải hứa với tôi là sẽ không được nói với ai nhé. Chính vợ của ông mục sư nói cho tôi nghe đấy", người hàng xóm rào trước đón sau trước khi nghe được lời hứa sẽ giữ kín chuyện của người bạn. 

Vậy là người hàng xóm lại kể lại câu chuyện về ông mục sư, có điều, qua lời kể của người này thì ông ta không nuốt phải 1 chiếc lông chim, mà là cả nắm lông chim đã bay ra từ miệng của ông ta vậy. Thật là một cảnh tượng kinh khủng. 

"Trời ơi, không thể tin nổi, mục sư của chúng ta là người ăn chay cơ mà, tại sao ông ta lại có thể làm ra điều tồi tệ đó được?", người bạn của người hàng xóm thốt lên đầy kinh ngạc. 

Và "vận xui" xảy ra vài ngày sau

Mang theo một bí mật tày đình như vậy khiến cho người phụ nữ này cảm thấy rất khó chịu. Cô ta nghĩ ngay tới việc phải kể lại chuyện này cho ai đó trong làng, chứ không thể để họ bị ông mục sư đạo đức giả lừa phỉnh được, vì chính vợ ông ta đã kể lại thì không thể sai được rồi. 

Chẳng may nuốt phải 1 cái lông chim, người đàn ông gặp ngay vận xui sau đó vài ngày - Ảnh 2.

Câu chuyện đã được tam sao thất bản, từ 1 cái lông chim chuyển thành hàng trăm con chim bay ra từ miệng của ông mục sư. (Ảnh minh họa)

Vậy là ngay khi về tới nhà, cô ta đã chạy sang nhà hàng xóm của mình, kể lại những gì được nghe, thêm chút mắm muối cho tăng phần ly kỳ, và bây giờ, câu chuyện trở thành cả một con diệc chui ra từ miệng ông mục sư. 

Chẳng mấy chốc, cả làng đã biết tới câu chuyện kinh dị về việc hàng trăm con chim diệc với kích thước to nhỏ khác nhau đã chui ra từ miệng của một vị mục sư ăn chay. Tất cả người dân đã kéo nhau tới trước nhà của ông mục sư để đòi đối chất về chuyện này. 

Vị mục sư vô cùng hoảng hốt và cố giải thích nhưng không có ai chịu nghe ông cả. Họ gọi ông là phù thủy, là kẻ dối trá và ném đá xua đuổi ông. 

Cuối cùng, vị mục sư và vợ phải nhanh chóng gói ghém đồ đạc, bỏ xứ mà đi để thoát khỏi những con người cuồng loạn đang kéo tới phá phách nhà của họ. "Tôi đã bảo rồi, đó là điềm gở mà", bà vợ mục sư nói với chồng. 

Chẳng may nuốt phải 1 cái lông chim, người đàn ông gặp ngay vận xui sau đó vài ngày - Ảnh 3.

Lời bình: Thực ra "vận xui" mà ông mục sư gặp phải chẳng phải do ông đã nuốt phải cái lông chim, mà là do ông đã kể cho người không nên kể, chính là vợ ông. 

Người ta nói, bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra, biết quản thật tốt cái miệng của mình là bạn đã bớt đi cho bản thân được rất nhiều những chuyện không hay. 

Lời nói đúng lúc, đúng chỗ có thể cứu rỗi một tâm hồn. Thế nhưng, một lời nói sai trái, dù vô tình hay hữu ý, lại có thể hủy hoại sự nghiệp, thậm chí đe dọa tới tính mạng của nhiều người khác. 

Ranh giới này là vô cùng mong manh, vì thế mới nói, phải vô cùng cẩn trọng với lời nói của mình, biết lời nào nên nói, lời nào nên tránh để không tự rước họa vào thân. 

Theo Moral Stories

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại