Chân dung người vợ khiến Lại Văn Sâm phải thốt lên 'không có vợ đời tôi hỏng luôn'

Thanh Thúy (tổng hợp) |

Trước đây, MC Lại Văn Sâm hiếm khi chia sẻ về vợ nhưng từ khi về hưu, ông cởi mở hơn, hay nói về người bạn đời tào khang của mình hơn. Và lần nào chia sẻ cũng đều là những từ ngữ đầy trân trọng, yêu thương.

Nhà báo Lại Văn Sâm và bà xã gặp nhau tại Liên Xô khi hai người đều đi du học. Năm 1981, Lại Văn Sâm và vợ con về nước nhưng ông không tìm được việc làm nên quyết định quay lại Nga theo diện xuất khẩu lao động, tìm cơ hội với nghề phiên dịch.

Năm 1987, ông về Việt Nam và cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam trong vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. Tuy nhiên, chỉ làm được gần 1 năm thì thất nghiệp do đài phải giảm biên chế.

Thời gian thất nghiệp, ông phụ giúp mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân. Cứ có khách ngoại quốc vào mua hàng thì Lại Văn Sâm phiên dịch cho mẹ vợ và bà cho tiền đi uống cà phê, ăn sáng.

Cũng nhờ phiên dịch cho khách mà Lại Văn Sâm được khách giới thiệu vào làm ở VTV một lần nữa. Cũng chính vì vậy, khi nhắc tới bà xã, MC quốc dân luôn dành tất cả sự trân trọng của mình.

Trân trọng vợ như thế nên sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm đã dành 100% thời gian để ở bên vợ, bù đắp lại những năm tháng bận rộn với công việc. Tuy nhiên, mỗi lần muốn vợ đi cùng trong các chuyến công tác, ông cũng phải vất vả mới thuyết phục được.

Cuộc sống của MC Lại Văn Sâm khi về hưu rất yên bình, hạnh phúc, vợ chồng đi đâu làm gì cũng cùng nhau.

Chân dung người vợ khiến Lại Văn Sâm phải thốt lên không có vợ đời tôi hỏng luôn - Ảnh 2.
Chân dung người vợ khiến Lại Văn Sâm phải thốt lên không có vợ đời tôi hỏng luôn - Ảnh 3.

Nhà báo MC Lại Văn Sâm thời trẻ và hiện tại.

Ông cho biết, một ngày của mình thường bắt đầu từ 6 giờ 30 phút sáng. Tập thể dục tới 8 giờ, rồi vợ chồng đi ăn sáng, uống cà phê. Từ 9 đến 10 giờ, ông đọc báo, xem tivi. 10 giờ đến 11 giờ 30 là thời gian viết lách, chuẩn bị bữa trưa.

Vị MC quốc dân cũng tiết lộ, từ xưa đến giờ, ông chỉ ăn cơm vợ nấu và cuối tuần có điều kiện thì đi chơi cùng con cháu.

Mới đây trong chương trình Có hẹn cùng thanh xuân, nhà báo Lại Văn Sâm khiến nhiều người ngưỡng mộ về tình cảm ông dành cho vợ cũng như sự quan tâm, chu đáo, ân cần mà bà xã dành cho mình.

Trong chương trình, các nghệ sĩ lần lượt kiểm tra đồ dùng chuẩn bị cho chương trình. Trong khi nhiều người ngại ngùng mở vali thì nhà báo Lại Văn Sâm lại rất sẵn sàng. Ông cho biết, bà xã là người chuẩn bị vali cho mình. Dù không biết bên trong có gì nhưng ông đặt niềm tin tuyệt đối vào vợ.

Khi vali mở ra, các khách mời nhìn thấy quần áo được sắp xếp gọn gàng theo bộ ngay ngắn. Tất cả đều thốt lên "quá tuyệt vời". "Tôi ở hiền gặp lành, không có vợ là đời tôi hỏng luôn", MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Chân dung người vợ khiến Lại Văn Sâm phải thốt lên không có vợ đời tôi hỏng luôn - Ảnh 5.

Nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình: Có hẹn cùng thanh xuân.

Chân dung người vợ khiến Lại Văn Sâm phải thốt lên không có vợ đời tôi hỏng luôn - Ảnh 6.
Chân dung người vợ khiến Lại Văn Sâm phải thốt lên không có vợ đời tôi hỏng luôn - Ảnh 7.
Chân dung người vợ khiến Lại Văn Sâm phải thốt lên không có vợ đời tôi hỏng luôn - Ảnh 8.

Gia đình của MC Lại Văn Sâm: Vợ, con trai, con dâu và 2 cháu nội

Khi MC Khánh Vy hỏi về cung hoàng đạo, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ mình sinh vào tháng 6, còn vợ vào tháng 2. Khánh Vy chia sẻ người sinh vào tháng 2 là ở cung Bảo Bình và rất thông minh nhưng ít nói, nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận điều này đúng.

Nói về cung Song Tử của nhà báo Lại Văn Sâm, Khánh Vy cho biết người ở cung này có khiếu nghệ thuật và khả năng ngoại giao hơn người.

MC 24 tuổi cho biết 2 cung Bảo Bình và Song Tử rất hợp nhau. Nhà báo Lại Văn Sâm thốt lên: "Quá đúng luôn, cô mua cái gì chú mặc cái đó, cô cho cái gì chú ăn cái đó" và hài hước trêu gia đình mình thuộc chế độ mẫu hệ.

Khi được đề nghị nhìn camera nói lời tình cảm với vợ, nhà báo cười tươi nhưng nói 'anh rất yêu em, bông hồng của anh' bằng tiếng Nga thay vì tiếng Việt và được mọi người hưởng ứng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại