Chân dung hoàng tử toàn vẹn nhất Qatar: Thần thái sang chảnh, học vấn đỉnh cao cùng tài năng thể thao đáng ngưỡng mộ

Thanh Tâm |

Thường xuyên xuất hiện trong những sự kiện quan trọng của Qatar, vị hoàng tử này lại được đánh giá là người toàn vẹn nhất trong Hoàng gia Qatar.

Những ngày gần đây, mọi sự chú ý của người hâm mộ thế giới đều đổ dồn về Qatar để theo dõi sự kiện World Cup 2022 . Theo đó, sự giàu có và chịu chi của đất nước này cũng khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc.

Ngay trong ngày khai mạc World Cup năm nay, rất nhiều sự chú ý đã hướng đến hoàng gia nước này. Trong đó, hoàng tử Sheikh Mohammed Bin Hamad Al Thani chắc chắn là một cái tên không thể không nhắc đến.

Chân dung hoàng tử toàn vẹn nhất Qatar: Thần thái sang chảnh, học vấn đỉnh cao cùng tài năng thể thao đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 1.
Chân dung hoàng tử toàn vẹn nhất Qatar: Thần thái sang chảnh, học vấn đỉnh cao cùng tài năng thể thao đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 2.

Vị hoàng tử điển trai của Qatar

Hoàng tử Sheikh Mohammed Bin Hamad Al Thani sinh ngày 18/4/1988, anh là con trai thứ sáu của Đức cha Amir Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani với người vợ thứ hai. Anh được biết đến là một trong những vị hoàng tử sở hữu ngoại hình cuốn hút với phong thái đĩnh đạc, nụ cười dễ mến và nhiều lần đại diện Qatar tham dự các sự kiện của Liên hợp quốc.

Học vấn đỉnh cao

Bên cạnh ngoại hình đậm chất Trung Đông đầy ấn tượng, hoàng tử Mohammed Al Thani cũng sở hữu học vấn đáng kinh ngạc. Theo đó, anh từng theo học và lấy bằng cử nhân ngành Dịch vụ Đối ngoại tại Đại học Georgetown ở Qatar. Sau đó, anh tiếp tục bằng Thạc sĩ về quản lý công của Đại học Harvard Kennedy (Mỹ) khiến nhiều người nể phục.

Chân dung hoàng tử toàn vẹn nhất Qatar: Thần thái sang chảnh, học vấn đỉnh cao cùng tài năng thể thao đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 3.
Chân dung hoàng tử toàn vẹn nhất Qatar: Thần thái sang chảnh, học vấn đỉnh cao cùng tài năng thể thao đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 4.

Anh nhiều lần đại diện Qatar tham dự các sự kiện quan trọng

Sau khi trở về nước, vị hoàng tử này nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống chính quyền của đất nước giàu có này. Trong đó, đặc biệt là vai trò Giám đốc điều hành của Ủy ban Tối cao về Chuyển giao và Di sản với mục tiêu thực hiện nhiệm vụ chuyển giao tất cả các cơ sở hạ tầng cũng như kế hoạch và hoạt động cần thiết để Qatar tổ chức thành công Giải vô địch bóng đá thế giới - World Cup 2022.

Thành tích thể thao đáng ngưỡng mộ

Giống như nhiều người anh em của mình, vị hoàng tử 34 tuổi cũng có niềm đam mê lớn với nhiều bộ môn thể thao. Anh hiện là Chủ tịch của Trung tâm cưỡi ngựa Al Shaqab và từng giữ vai trò đội trưởng Đội cưỡi ngựa Qatar.

Để nuôi dưỡng đam mê cưỡi ngựa của mình, anh cũng được biết đến là người tận tâm hướng tới việc đào tạo và truyền cảm hứng cho những người đam mê bộ môn cưỡi ngựa, bộ môn đóng vai trò quan trọng trong truyền thống văn hóa và di sản của Qatar.

Chân dung hoàng tử toàn vẹn nhất Qatar: Thần thái sang chảnh, học vấn đỉnh cao cùng tài năng thể thao đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 5.

Hoàng tử Mohamed yêu thích cưỡi ngựa và các môn thể thao sức bền

Ngoài cưỡi ngựa, hoàng tử Mohammed còn có niềm đam mê lớn với các môn thể thao sức bền. Với tư cách là đội trưởng của Đội sức bền Al Shaqab, anh ấy từng đã chỉ đạo các tay đua giành được nhiều chiến thắng, trong đó có huy chương bạc Giải vô địch sức bền thế giới năm 2008 tại Terengganu ở Malaysia.

Vào năm 2006, anh cũng nhận vinh dự rước đuốc để thắp sáng vạc lửa cho lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á Doha 2006 trên lưng ngựa. Vào năm 2010, anh cũng chính là đại diện tham dự lễ công bố Qatar chính thức giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Nguồn: I love Qatar, Instagram NV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại