Chân dung chị gái ruột 79 tuổi của Tuấn Ngọc, là danh ca nổi tiếng một thời

Ngọc Anh |

Ca sĩ Bích Chiêu đang sinh sống ở Pháp.

Cố nhạc sĩ Lữ Liên có 7 người con và hầu hết đều tham gia hoạt động nghệ thuật. Trong số đó hiện tại Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích vẫn thường xuyên góp mặt trong các chương trình trong nước và hải ngoại.

Và tất ít người biết rằng, Bích Chiêu - con gái cả của cố nhạc sĩ "Chúc xuân" và cũng là chị gái ruột của Tuấn Ngọc từng là danh ca nổi tiếng một thời.

Chân dung chị gái ruột 79 tuổi của Tuấn Ngọc, là danh ca nổi tiếng một thời - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Chiêu thời trẻ.

Bích Chiêu sinh năm 1942. Ngay từ nhỏ, bà đã là người rất nhanh nhẹn khi thường xuyên phụ giúp mẹ công việc buôn bán trái cây, trứng, đồ ăn... ở ngoài chợ.

Thậm chí do quá hiếu động, Bích Chiêu từng phải chịu ăn đòn vì thích leo trèo trên cây và chơi những trò chơi của con trai. Do được tiếp xúc sớm với âm nhạc, bà từng là giọng ca nhí 4 tuổi tham gia biểu diễn cho đài phát thanh và một số chương trình phù hợp.

Nhận được sự ủng hộ của người thân, từ năm 12 tuổi, Bích Chiêu tham gia ban nhạc Hoa Xuân của Đài phát thanh Sài Gòn cùng Kim Chi, Mai Hương, Mai Hân.

Sau đó 1 năm, tên tuổi của bà nổi danh khắp các phòng trà, tụ điểm giải trí với ca khúc "Nỗi lòng". Được phong là danh ca của làng giải trí, bà chính là người đưa chất Jazz vào nhạc Việt gây nhiều ấn tượng nhất.

Ngoài các hoạt động độc lập, một thời Bích Chiêu và em trai Tuấn Ngọc cũng là cặp song ca ưng ý. Đúng đến thời điểm sự nghiệp có nhiều cơ hội phát triển nhất, năm 1962, bà sang Pháp du học ngành âm nhạc cổ điển và thương mại.

Khi sinh sống tại nước ngoài, Bích Chiêu vẫn tham gia biểu diễn nhưng chủ yếu hát nhạc ngoại.

Bà từng thu một số album lúc cộng tác với hãng SBS của Pháp và một vài trung tâm ở Colombia. Đồng thời, Bích Chiêu còn từng được Truyền hình Pháp lựa chọn là giọng ca của châu Á tham dự festival nhạc Jazz tại Bỉ.

Chân dung chị gái ruột 79 tuổi của Tuấn Ngọc, là danh ca nổi tiếng một thời - Ảnh 3.

Giọng ca của Bích Chiêu từng được nhiều thế hệ khán giả yêu thích khi bà thể hiện ca khúc "Nỗi lòng".

Về đời tư, giọng ca 4x từng lập gia đình, có 2 con với người chồng đầu gốc Italy. Nhưng sau khi hôn nhân đổ vỡ, bà bén duyên với ông xã thứ hai người Việt Nam.

Có thời gian, Bích Chiêu thỉnh thoảng vẫn trở về nước để tham gia biểu diễn. Nhưng đến thời điểm tuổi cao, sức khỏe không cho phép, bà gác lại niềm đam mê ca hát.

Hiện tại chị gái Tuấn Ngọc đã tròn 79 tuổi và sinh sống chính tại Pháp. Cách đây vài tháng, bà có câu chú ý khi xuất hiện trong chương trình "The Jimmy show" và vẫn thoải mái chia sẻ những câu chuyện về sự nghiệp, gia đình.

Chân dung chị gái ruột 79 tuổi của Tuấn Ngọc, là danh ca nổi tiếng một thời - Ảnh 4.
Chân dung chị gái ruột 79 tuổi của Tuấn Ngọc, là danh ca nổi tiếng một thời - Ảnh 5.

Hình ảnh nữ danh ca tham gia một buổi giao lưu cách đây vài tháng (nguồn: The Jimmy TV).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại