Chấn động vụ thiếu niên cấp 2 sát hại bạn cùng trường, cảnh sát yêu cầu kiểm tra sức khỏe tâm lý

Minh Hạnh |

Singapore mới đây đã bị chấn động sau vụ việc một thiếu niên năm cuối trường cấp 2 ra tay sát hại bạn học khóa dưới.

Lực lượng Cảnh sát Singapore (SPF) cho biết vào khoảng 11h40 sáng 19/7, họ đã nhận được cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ từ trường trường trung học River Valley tại số 6 đại lộ Boon Lay (Singapore). Theo đó, khi đến nơi, họ phát hiện một nam sinh lớp 6 nằm bất động trên nền đất với nhiều vết thương nghiêm trọng.

Sau khi khám nghiệm, nhân viên y tế xác nhận cậu bé 13 tuổi đã tử vong tại hiện trường. Cảnh sát đã thu giữ một chiếc rìu, được cho là tang vật liên quan tới vụ án.

Vào khoảng 17h20 cùng ngày, SPF cho biết đã xác định được nghi phạm là một nam sinh lớp 9, cũng học tại trường River Valley. Cụ thể, SPF thông tin: "Các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy 2 nam sinh này không hề quen biết từ trước. Dù đã xác định nghi phạm nhưng lực lượng chức năng vẫn đang điều tra mở rộng để tìm hiểu nguyên nhân và động cơ gây án".

Cảnh sát cho biết họ đang yêu cầu toà án cho phép giám định tình trạng sức khoẻ tâm lý của nghi phạm trước khi xét xử. SPF phát biểu: "Cảnh sát sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng và sự thật sẽ được đưa ra trước tòa. Trong khi chờ xét xử tại tòa, cảnh sát kêu gọi công chúng không suy đoán về vụ án để tôn trọng gia đình nạn nhân".

Bộ Giáo dục Singapore (MOE) và Trung học River Valley cho biết họ "vô cùng đau buồn" trước sự ra đi đột ngột của một trong những học sinh của mình và đang nỗ lực "hỗ trợ gia đình em trong thời gian khó khăn này".

Thông tin thêm về vụ việc, hãng tin CNA cho biết khi phóng viên của họ tới hiện trường vào lúc 15h20 ngày 19/2, họ trông thấy các em học sinh được giáo viên hỗ trợ rời khỏi khuôn viên trường học. Xung quanh khu vực, những xe cảnh sát đã được trông thấy.

Chấn động vụ thiếu niên cấp 2 sát hại bạn cùng trường, cảnh sát yêu cầu kiểm tra sức khỏe tâm lý - Ảnh 2.

Các học sinh trường trung học Riven Valley rời khỏi trường sau vụ án mạng gây chấn động. Ảnh: CNA

Một vị phụ huynh cho biết bà đã nhận được điện thoại của con gái vào trưa cùng ngày và nghe thấy tiếng khóc của cô bé. Bà nói thêm rằng con gái bà đã gọi điện để nhắn bà đến đón cô bé sau khi có chuyện gì đó xảy ra tại trường. Khi bà hỏi kỹ hơn thì cô bé chỉ nói là đã được ở nơi an toàn với các thầy cô.

Trong khi đó, một phụ huynh khác có con gái học lớp 9 cho biết các học sinh đã được thông báo tóm tắt về những gì đã xảy ra nhưng được yêu cầu không tiết lộ mọi chuyện với người khác.

Trường trung học River Valley cung cấp Chương trình Tích hợp kéo dài 6 năm cho các học sinh trong lứa tuổi từ 12-18. Trong một tuyên bố sau vụ án mạng, nhà trường cho biết: "Nhà trường cũng đã liên hệ với học sinh, phụ huynh và nhân viên để cung cấp hỗ trợ tư vấn tâm lý và những hỗ trợ cần thiết để đảm bảo sức khỏe của các em".

Bộ trưởng Giáo dục Chan Chun Sing đã gọi vụ việc này là một "sự cố thương tâm" trong một bài đăng trên Facebook. Cụ thể, ông Chan viết: "Chúng tôi vô cùng bàng hoàng khi đọc thông tin về sự cố thương tâm tại trường trung học River Valley. Chúng tôi xin chia buồn và cầu nguyện cùng gia đình các học sinh có liên quan".

Ngoài ra, Bộ trưởng Giáo dục Singapore cho biết thêm: "Chúng tôi đang làm việc với phụ huynh và học sinh để đảm bảo trường học của chúng ta là an toàn và để con em chúng ta được học tập trong một môi trường đáng tin cậy".

Ông Chan đảm bảo tất cả các em học sinh sẽ được quyền liên hệ với người thân, gia đình, giáo viên hoặc bất kỳ ai các em tin cậy nếu cảm thấy cần được giúp đỡ. Ông nhấn mạnh: "Các em không bao giờ đơn độc, chúng tôi luôn bên cạnh các em".

Ông Chan cũng đã ghé thăm trường Riven Valley vào chiều ngày 19/7 sau vụ án mạng trên. Ông cho biết đã nói chuyện với hiệu trưởng, giáo viên và một số học sinh. Ông kêu gọi truyền thông và công chúng không đưa ra suy đoán về vụ việc để tránh ảnh hưởng tới gia đình những người có liên quan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại