Chấm dứt hợp đồng với nhân viên gắn tên Bộ trưởng GTVT lên vỏ thùng rượu Macallan

D.Ngọc - V.Duẩn |

Ông Phạm Khắc Dũng, nhân viên gắn tên Bộ trưởng GTVT lên lô hàng, trong đó có vỏ thùng rượu Macallan, từ Nội Bài chuyển đi Tân Sơn Nhất đã bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có thông tin về vụ việc nhân viên gắn tên Bộ trưởng GTVT lên vỏ lô hàng tại sân bay, trong đó có cả thùng rượu Macallan.

Trước đó, ngày 7-5 vừa qua, một số cơ quan báo chí và tài khoản mạng xã hội thông tin về đoạn clip ngắn phản ánh một lô hàng hóa gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng truyền tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), bên ngoài ghi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và người nhận là Mr.Mạnh với số điện thoại kèm theo.

Sau khi thông tin được dư luận đăng tải, ngay trong ngày 7-5, Văn phòng Bộ GTVT đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân Bộ trưởng Bộ GTVT.

Sự việc này liên quan đến ông Phạm Khắc Dũng là nhân viên hợp đồng của Văn phòng. Văn phòng Bộ đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông Dũng để giải trình, xác minh sự việc.

Sau gần 1 tuần xác minh, làm rõ sự việc cũng như làm rõ tường trình của ông Dũng, Văn phòng Bộ xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc.

Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân Bộ trưởng.

Chấm dứt hợp đồng với nhân viên gắn tên Bộ trưởng GTVT lên vỏ thùng rượu Macallan - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Căn cứ các quy định tại Hợp đồng lao động giữa Văn phòng Bộ và ông Phạm Khắc Dũng, Văn phòng Bộ quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12-5-2021.

Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Văn phòng Bộ nhằm không để xảy ra những sự việc tương tự.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó, một tờ báo đăng thông tin nhận được video clip ghi lại cảnh hàng chục kiện hàng được đóng trong vỏ các hộp rượu ngoại, bên ngoài dán giấy A4, ghi "Bộ trưởng Bộ GTVT", người nhận là "Mr Mạnh, số điện thoại 0989.464.xxx", trên băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất.

Hình ảnh chụp các kiện hàng cho thấy có vỏ là thùng đựng rượu Macallan, có kiện là vỏ thùng đựng rượu vang...

Trả lời Báo Người Lao Động, đại diện Bộ Giao thông vận tải khẳng định không có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi các kiện hàng trên. Đơn vị của Bộ đã xác minh làm rõ người gửi các kiện hàng này là nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ.

Nhân viên này thừa nhận có gửi rượu vang, bánh kẹo, chè, thuốc... cho bạn ở TP HCM. Do lo hàng dễ vỡ nên dán giấy ghi chữ "Bộ trưởng" vào bên ngoài thùng hàng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại