Cha mẹ làm 2 điều này, con gái lớn lên sẽ rất có khí chất, đi đến đâu cũng tỏa sáng

Hiểu Đan |

Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, để hạnh phúc, khí chất còn quan trọng hơn dung mạo.

Một bà mẹ người Trung Quốc xem bức ảnh chụp con gái trong một hoạt động ở trường mẫu giáo và phát hiện một cô bé vô cùng xinh đẹp. Nhưng điều khiến rất nhiều người trầm trồ khen ngợi vì không chỉ cô bé có ngoại hình mà ngay cả khí chất, tư thế ngồi cũng rất thanh lịch, thể hiện là một đứa trẻ được giáo dục cẩn thận.

Ai cũng mong con xinh đẹp. Nhưng các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, để hạnh phúc, khí chất còn quan trọng không kém. Trong cuộc sống, cha mẹ nên rèn luyện khí chất cho con gái như thế nào?

Cha mẹ làm 2 điều này, con gái lớn lên sẽ rất có khí chất, đi đến đâu cũng tỏa sáng - Ảnh 1.

Điều khiến rất nhiều nguời trầm trồ khen ngợi vì không chỉ cô bé có ngoại hình mà ngay cả khí chất, tư thế ngồi cũng rất thanh lịch, thể hiện là một đứa trẻ được giáo dục cẩn thận

Điều thứ 1: Hãy để con gái bạn tự tin

Một cô gái có khí chất phụ thuộc phần lớn vào việc cô ấy có tự tin hay không. Lời nói và việc làm của một cô gái tự tin đương nhiên sẽ ẩn chứa những phẩm chất phi thường như sự quyết tâm, dũng cảm, kiêu hãnh và đây chính là cơ sở để hình thành nên khí chất.

Nếu bạn cũng muốn nuôi dạy một cô con gái có khí chất cao quý và sự tự tin, thì bạn phải thiết lập cho con hai nguyên tắc quan trọng đối với cuộc sống của chúng sau đây:

Nguyên tắc 1: Khi đi hãy ngẩng cao đầu, ưỡn ngực và hóp bụng

Một cô gái có quý phái và tự tin hay không, chúng ta có thể biết phần lớn thông qua hình dáng cơ thể. Vì vậy, cha mẹ con gái phải cho con gái rèn luyện thói quen ngẩng cao đầu, ưỡn ngực từ khi còn nhỏ, đây là yêu cầu cơ bản nhất.

Nguyên tắc 2: Tốc độ nói vừa phải, không quá nhanh, không quá chậm

Nếu con gái luôn nói quá nhanh sẽ tạo cho người ta cảm giác ồn ào, khó chịu, thiếu tự tin; nếu nói quá chậm sẽ tạo cảm giác chần chừ, thiếu quan điểm...

Điều thứ 2: Sử dụng nhiều phương pháp để nâng cao kiến thức cho con

Có nhiều cách để nâng cao kiến thức, chẳng hạn như đi du lịch, đọc sách, học một số môn năng khiếu,...

Một người mẹ thường xuyên đưa con gái đi du lịch đã từng chia sẻ kinh nghiệm của mình như thế này:

"Khi con gái tôi 5 tuổi, tôi mua một cuốn sách giới thiệu các địa điểm du lịch trên khắp đất nước. Trước khi đi du lịch đến một địa điểm nào đó, tôi sẽ đọc trong sách trước rồi kể cho con nghe bằng ngôn ngữ dễ hiểu để con có sự hiểu biết sơ bộ. Tôi nghĩ rằng cách này không chỉ tạo cho con sự tò mò mà còn nâng cao kiến thức về địa lý, lịch sử và các khía cạnh khác. Điều này tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như khả năng ngôn ngữ và viết của trẻ.

Khi lớn hơn, ngoài việc dặn con chuẩn bị những đồ dùng cần mang theo, tôi còn sắm cho con một chiếc túi du lịch nhỏ có thể đeo trên lưng. Thực ra tôi biết sức nặng mà đứa trẻ có thể chịu được, bên trong cũng không có nhiều đồ đạc, mục đích chỉ là mang lại cho bé cảm giác hợp tác và cảm giác mình là người lớn một chút.

Khi chúng tôi gặp một con đường không xác định, tôi sẽ tránh sang một bên và nhờ con giúp hỏi đường. Bằng cách này, đứa trẻ không chỉ thu được nhiều kiến thức trong chuyến đi mà còn học được kỹ năng tương tác với mọi người và cách giải quyết vấn đề".

Quá trình du lịch cũng là một quá trình trau dồi kiến thức và khả năng. Vì vậy, những bậc cha mẹ đủ điều kiện có thể đưa con đi dạo và thăm thú nhiều hơn, đồng thời giống như người mẹ trong câu chuyện, cho con gái mình nhiều cơ hội vận động hơn.

Nếu điều kiện gia đình không cho phép, hoặc quá bận rộn với công việc và không có thời gian, cha mẹ cũng có thể tăng cường đọc sách và cho con nhiều cơ hội làm mọi việc một mình để hiểu biết hơn. Tục ngữ có câu “Đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm” chính là có ý nghĩa này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại