Cha đẻ trò chơi xếp hình huyền thoại không dám tự nhận mình chơi giỏi

Lê Nam Khánh |

Nhân dịp kỉ niệm 35 năm trò chơi xếp hình, tác giả Alexey Pajitnov đã có những chia sẻ thú vị về trò chơi mà mình tạo ra.

Trò chơi xếp hình Tetris lần đầu tiên tới tay người chơi vào năm 1984. Được tạo ra bởi Alexey Pajitnov, một nhà phát triển phần mềm người Nga sống ở Moscow vào thời điểm đó, Tetris vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm sau 35 năm.

Thực tế, Tetris là một trò chơi đơn giản nhưng có lịch sử rất phức tạp. Nó được lấy cảm hứng từ một trò chơi có tên Pentominos với nhiều miếng gỗ nhỏ tạo thành 5 khối hộp. 

Hai hoặc ba người chơi Pentominos sẽ đặt các miếng gỗ trên một tấm bảng với mục tiêu trở thành người chơi cuối cùng được đặt gỗ. Tetris thực tế đã thay đổi ý tưởng nói trên một chút để tạo ra trò chơi đã mê hoặc biết bao người hơn ba thập niên qua.

Tetris đã được ra mắt trên rất nhiều nền tảng từ khi xuất hiện. Mới đây, nhân dịp kỉ niệm 35 năm trò chơi này, trang DigitalTrends đã có một cuộc phỏng vấn ngắn thú vị với cha đẻ của Tetris.

Cha đẻ trò chơi xếp hình huyền thoại không dám tự nhận mình chơi giỏi - Ảnh 1.

PV: Anh yêu thích phiên bản nào của Tetris nhất?

Alexey Pajitnov: Thực ra thì tôi thích tất cả. Rất khó để có thể chọn ra. Chúng đều rất khác nhau nhưng phiên bản tôi chơi nhiều nhất có lẽ là phiên bản đầu tiên xuất hiện trên hệ máy Game Boy .

PV: Anh đã bao giờ cảm thấy chán khi nghe Tetris Song A (nhạc nền quen thuộc của Tetris)?

Alexey Pajitnov: Đó là một đoạn nhạc nhảy của Tchaikovsky của Nutcracker. Thỉnh thoảng nghe nó thì tôi cũng không phiền.

PV: Cách anh thích chơi Tetris nhất là gì? Nó đã xuất hiện trên rất nhiều hệ máy, Game Boy, thực tế mô phỏng và giờ là Nintendo Switch. Anh có sở thích đặc biệt nào không?

Alexey Pajitnov: Có chứ. Tôi chắc chắn là người chơi trò chơi này lâu dài nhất trên thế giới, bạn biết đó. Tôi cũng có cơ hội để so sánh tất cả chúng. Tetris là một trò chơi liên quan đến các nút bấm. Vì thế tôi thích chơi nó trên những chiếc máy có nút bấm thoải mái.

PV: Anh có trải nghiệm cá nhân kì lạ nào từ khi chơi Tetris không?

Alexey Pajitnov: Có thời gian tôi thường có những giấc mơ kì quặc về những mảnh vỡ rơi xuống. Tôi thấy nó thật tuyệt và cũng không gây khó chịu gì cả.

PV: Anh chơi Tetris giỏi đến mức nào? Liệu anh có thể đi thi đấu không?

Alexey Pajitnov: Không, tôi không nghĩ thế. Tôi giỏi so với một gã mới chơi trò này vì tôi nó rất nhiều. Thế nhưng gần đây thì tôi không chơi nhiều nữa và những người chơi Tetris chuyên nghiệp thì cực kì xuất sắc. Tôi sẽ tự cho mình bản thân vị trí cuả một người chơi amateur cao cấp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại