Câu nói lạnh sống lưng của nghi phạm đâm dao loạn xạ trên tàu Nhật Bản

Minh Hạnh |

Ít nhất 9 người đã bị đâm hoặc bị đấm trên một chuyến tàu ở Tokyo tối thứ Sáu. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ một người đàn ông tại một cửa hàng tiện lợi sau khi anh ta bỏ trốn khỏi hiện trường.

Câu nói lạnh sống lưng của nghi phạm đâm dao loạn xạ trên tàu Nhật Bản - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa bệnh nhân đi cấp cứu. Ảnh: Kyodo News

Trong số 9 người bị thương, có một phụ nữ ở độ tuổi 20 bị thương nặng với nhiều vết đâm ở lưng và ngực, trong khi 8 người còn lại, tất cả là nam giới, bị thương nhẹ.

Sau vụ tấn công lúc 20h30’, đoàn tàu dừng khẩn cấp giữa hai nhà ga. Nghi phạm khoảng 30 tuổi bỏ trốn bằng cách nhảy xuống tàu, để lại cả vũ khí lẫn điện thoại tại hiện trường.

Một nhân viên tại cửa hàng tiện lợi đã gọi điện báo cảnh sát sau khi nghi phạm - với quần áo dính máu - bất ngờ lên tiếng: "Tôi là nghi phạm vụ đâm dao trên báo đài đây. Chạy trốn mệt quá."

Câu nói lạnh sống lưng của nghi phạm đâm dao loạn xạ trên tàu Nhật Bản - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Các nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết nghi phạm đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công và có khả năng sẽ phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có vài trăm hành khách. Sau khi nghi phạm rời khỏi hiện trường, tổ lái tàu đã hướng dẫn hành khách đi dọc đường ray để đến một nhà ga gần đó.

Một trong những hành khách,sinh viên đại học 19 tuổi, người chứng kiến vụ việc cho biết: "Có rất nhiều dính máu trên quần áo và bỏ chạy trong hoảng loạn."

Vụ việc khiến tuyến tàu giữa ga Shinjuku ở Tokyo và ga Mukogaoka-yuen ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa phải tạm dừng hoạt động.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại