Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe

PV Minh Nguyệt- Thiết kế: Hà Mĩ |
Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe
Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe

“Bố à! Con hi vọng căn phòng mới sẽ là chốn bình yên để mỗi ngày tới bố cảm thấy vui vẻ hơn, khỏe mạnh hơn và yêu đời hơn”, lời anh Bách gửi đến bố của mình khiến ai nấy đều xúc động.

Tập 4 của chương trình thực tế Là Nhà vừa lên sóng một lần nữa lại khiến khán giả xúc động với câu chuyện của anh Việt Bách (40 tuổi, Hà Nội) - một người con hiếu thảo và một người bố rất thương con.

Đến với Là Nhà, Anh Bách mong muốn cải tạo lại căn phòng ngủ của bố và con trai. Bố anh mắc bệnh Parkinson thể cứng - một chứng bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng vận động và anh hy vọng rằng căn phòng mới có thể đem lại niềm vui, là một nơi hoàn hảo để ông có thể an tâm điều trị bệnh.

Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe - Ảnh 1.

Nhà của anh Bách là một căn nhà nhỏ gọn, có 3 phòng ngủ, 1 khu bếp và khu khách liên thông, là nơi gia đình 3 thế hệ cùng chung sống. Với anh Bách, dưới mái nhà có đầy đủ các thế hệ sống với nhau, có ông bà, bố mẹ và con cái, thì ngôi nhà ấy sẽ là ngôi nhà hạnh phúc nhất.

Anh Bách khá hài lòng với căn nhà hiện tại, nhưng vẫn có điều chưa hoàn hảo ở căn nhà này là phòng ngủ hiện tại của bố chưa đem lại không gian sống mang lại sức khỏe tốt nhất cho ông. Qua lời chia sẻ này, có thể thấy anh Bách dành rất nhiều sự quan tâm và tình yêu thương đến bố.

Anh Bách cho biết, sức khỏe của bố anh không được tốt, bị ảnh hưởng nhiều do ông mắc bệnh Parkinson thể cứng. Vì thế mà ông không thể vận động hay đi lại nhiều. Điều mà anh Bách lo lắng là phòng ngủ cũ - “phòng bệnh dã chiến” của ông có phần bí bách, chật hẹp khiến cho không gian sống của ông trở nên ngột ngạt, không phù hợp để cải thiện sức khỏe, tinh thần của ông. Căn phòng cũ nhỏ hẹp gồm 1 chiếc tivi, tủ nhỏ và vài bức tranh treo tường,... cùng với đó là chiếc giường dành cho người bệnh.

Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe - Ảnh 2.

Thấy tình trạng sức khỏe của bố hiện đã tốt hơn và không cần phải nằm trên giường bệnh, vậy nên anh Bách muốn cải tạo lại không gian phòng ngủ của bố sao cho phù hợp hơn. Tình cờ anh biết đến Là Nhà và đăng ký tham gia với nguyện vọng ban đầu là cải tạo phòng ngủ cho bố của mình. Nhưng sau đó, anh nhận ra cách bố trí căn phòng của con trai cũng chưa được hợp lý nên anh đã cải tạo thêm phòng của con.

Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe - Ảnh 3.

Nhìn tổng thể căn nhà, ban bình luận cũng đồng ý rằng các phòng còn khập khiễng. "Một phần trước đó ông đang cần sử dụng giường bệnh, hơn thế nữa kinh phí cũng là vấn đề cần cân nhắc. Có những món đồ mình tận dụng lắp ghép từ nhà cũ, lúc đó là dạng thấp tầng. Những đồ đạc lúc ấy không phù hợp với không gian nhà chung cư, nên vẫn khó gượng ép", anh Bách nói thêm.

Bài toán mà anh Bách đặt ra cho 2 nhóm KTS của Là Nhà gồm Concept Warehouse - KTS Nguyễn Cẩm Vân và Flexhome - KTS Phan Hùng là cải tạo để 2 căn phòng mới mẻ hơn, đáp ứng đủ công năng nhưng vẫn tuân theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng như ban đầu của ngôi nhà.

Phòng ngủ của ông sẽ cần có không gian thoải mái cho người bệnh và người chăm sóc là cô điều dưỡng, người đang hỗ trợ ông trong sinh hoạt hàng ngày. Còn phòng ngủ của bé sẽ có không gian phù hợp trẻ em hơn. Ngân sách anh Bách đưa ra là 200-250 triệu đồng, trong đó đã bao gồm 200 triệu chương trình Là Nhà hỗ trợ.

Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe - Ảnh 4.

Lắng nghe những chia sẻ đầy cảm xúc dành cho cha của anh Bách, host Dino của chương trình nói: “Nếu không thể mang cụ ra ngoài quá nhiều thì cớ gì chúng ta không mang cả thế giới về cho cụ”. Bên cạnh đó, từng đến nhà anh Bách và gặp được bố của anh, host Dino cho biết thêm: “Tình trạng bệnh của ông đã tốt hơn và nguyện vọng của ông là làm sao có một cái giường bình thường, ông gửi gắm với tôi rằng ông rất thích màu hồng”.

Trong ban bình luận của chương trình, chuyên gia Văn Phú – Invest Hoàng Tuấn Minh bày tỏ quan điểm: “Tôi nhìn nhận màu hồng ở đây không có nghĩa là muốn trẻ lại. Thực ra cụ đang muốn kéo bản thân ra khỏi giường bệnh nên muốn không gian phải khác”.

Đồng thời, host Vũ Dino của chương trình cho rằng, có lẽ thử thách khó nhất trong màn cải tạo này của 2 KTS chính là câu chuyện kết nối 3 thế hệ lại với nhau.

Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe - Ảnh 5.

Sau khi lắng nghe cả 2 nhóm trình bày ý tưởng cải tạo, đưa ra những phương án thiết kế anh Bách đã lựa chọn KTS Phan Hùng cùng team Flexhome. 2 căn phòng sau khi được cải tạo mang một diện mạo hoàn toàn mới.

Với phòng ngủ mới của ông, công năng đã được tối đa hóa, không gian mới tạo cảm giác gọn gàng, thoáng đãng. Gam màu chủ đạo là màu xanh trầm trung tính, màu gỗ tự nhiên khiến căn phòng trở nên ấm áp,mang đến sự bình yên, thoải mái sẽ giúp cho ông có tâm trạng tốt hơn. Bên cạnh đó, những chậu cây xanh cũng được khéo léo đưa phòng ông, tạo một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác dễ chịu cho ông.

Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe - Ảnh 6.

Chiếc giường bệnh được thay thế bằng một chiếc giường gỗ chắc chắn, rộng rãi và thoải mái hơn. Chiếc giường được thiết kế có độ cao hợp lý để cô điều dưỡng có thể thuận tiện chăm sóc cho ông. Phần cuối giường cũng được thiết kế thêm hệ tủ kéo để cất xe lăn rất gọn gàng.

Còn chiếc giường của cô điều dưỡng cũng được thiết kế dạng giường gập ngang, vừa tiết kiệm không gian khi không sử dụng, vừa thuận tiện để nâng hạ bất cứ khi nào cần.

Với phòng ngủ của con trai, không gian sau khi cải tạo cũng trở nên rộng rãi, màu sắc trẻ trung hơn. Không gian mới cho bé thỏa sức khám phá, vui chơi và học tập.

Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe - Ảnh 7.
Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe - Ảnh 8.

Anh Bách và bố của mình rất hài lòng với không gian mới của “phòng bệnh dã chiến sau khi đã lột xác hoàn toàn. Khoảnh khắc anh Bách tự tay dẫn bố đi tham quan căn phòng mới và nói: “Mình đi xem nhà nhé bố, đây là món quà con dành cho bố đấy” khiến cả ban bình luận và khán giả vô cùng xúc động.

Anh Bách tâm sự thêm: "Cái điều xúc động nhất là hôm nay ông cụ nói nhiều hơn mọi ngày. Ông cụ chia sẻ nhiều cảm xúc khi thấy sự thay đổi trong căn phòng của mình. Ông cụ cũng gửi lời cảm ơn đến chương trình".

“Bố à! Con hi vọng căn phòng mới sẽ là chốn bình yên để mỗi ngày tới bố cảm thấy vui vẻ hơn, khỏe mạnh hơn và yêu đời hơn”, lời anh Bách gửi đến bố của mình.

Câu chuyện xúc động: Bố bị bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà, biến “phòng bệnh dã chiến” thành chốn bình yên để bố vui, khỏe - Ảnh 9.

theo Tổ quốc

Đọc tin mới, xem tử vi 2023 tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên