Trên toàn thế giới chỉ có đúng một người có thể tạo ra loại rượu lạ lùng này. Đó là Hilario García, nhà làm rượu người Tây Ban Nha.
Đây chính là Hilario García.
Người đàn ông thoát nguy cơ bất động trọn đời nhờ khí ozone
Gần 20 năm về trước, Hilario García được chẩn đoán mắc chứng hẹp ống cột sống nặng, không thể đi lại. Ông kiếm thầy tìm thuốc tứ phương, ai nấy đều lắc đầu, đau lòng nói không có cách nào chữa được.
Hẹp ống cột sống là tình trạng ống cột sống phình ra, chèn ép lên tủy sống và các dây thần kinh. Nhẹ thì gây tê vai, mỏi cổ, đau lưng... còn nghiêm trọng có thể làm liệt tứ chi hoặc liệt nửa người.
Đúng lúc đã muốn buông xuôi, García hay tin ở Madrid (thủ đô của Tây Ban Nha) có phòng khám chữa bệnh bằng liệu pháp ozone. Ông liền chuyển tới, đặt hết hy vọng vào cách thức điều trị mới này.
Liệu pháp ozone là phương pháp đưa khí ozone vào mạch máu. Trong tự nhiên, ozone là một dạng hình thù của oxy (O2). Tuy nhiên, nó có hẳn 3 nguyên tử oxy (O3), tức là nhiều hơn oxy 1 nguyên tử.
Khi được đưa vào máu, O3 tự tách ra làm đôi, thành O2 và O. Các tế bào khỏe mạnh sẽ đẩy O, chỉ nhận O2, trở nên càng khỏe mạnh hơn.
Còn các tế bào già, yếu, bệnh thì do thiếu sức, không đẩy nổi O nên buộc phải nhận cả nó. Cuối cùng bị O tàn phá, giết chết.
Chỉ sau một tháng điều trị, García đã cử động được chân tay. Qua 2 năm, ông hoàn toàn hồi phục sức khỏe, đi lại bình thường.
Quá yêu ozone, quyết định ozone hóa mọi thứ
Ngoại trừ có tác dụng hỗ trợ tự chữa lành ở người, liệu pháp ozone còn thích hợp cho động-thực vật. Xét cho cùng, mọi dạng sống trên hành tinh xanh đều cần đến oxy. Chí ít, tăng cường ozone cũng là cung cấp thêm oxy cho sinh vật sống.
Hiểu được điều đó, García liền thử vận dụng vào trồng hành tây. Ông phát hiện cây hành trở nên xanh tốt và kháng bệnh giỏi hơn hẳn. Lập tức, ông liền tính toán làm sao dùng biện pháp này khôi phục vườn nho gia truyền.
Quê hương của García là Las Pedroñeras, Cuenca, vùng đất nổi danh "thủ đô của tỏi". Tất nhiên là trong "thủ đô của tỏi" không thịnh trồng nho, nhưng García vẫn có một vườn nho cổ 120 tuổi, được trồng từ thời ông cố.
Sau 120 năm, các gốc nho đều già cỗi và yếu. Để "bón" ozone cho chúng cần phải có giải pháp đặc biệt. Qua mày mò, García sáng chế ra một cỗ máy hòa tan ozone vào nước.
Đúng như García mong đợi từ, nhờ nước tưới ozone mà vườn nho già nhanh chóng xanh lá. Những quả nho to mọng chi chít khoe dáng vẻ sáng bóng, tươi ngon.
Rượu ozone vang danh: Mở nắp để lâu không bị hư, còn ngon hơn
Vào năm 2009, García cho ra đời mẻ rượu nho ozone đầu tiên. Ông tự đóng chai, đặt tên rượu là AurumRed Gold.
Năm 2012, ông giới thiệu AurumRed Gold của mình ra thương trường, bán với giá 4.000 euro/chai (khoảng 104 triệu vnđ).
Có điều vẫn chai rượu đó, người mua lại sang tay cho khách hàng Trung Quốc với giá hẳn 17.000 euro (khoảng 443 triệu vnđ).
Rượu nho ozone của García rất thơm ngon, đặc biệt không bị bay mùi hay mất vị sau khi mở nắp. Trái lại, càng bị để lâu ngoài không khí, nó còn càng ngon hơn. Ít nhất cũng vẫn ngon lành sau 4 năm.
Suốt từ đó cho đến nay, García liên tục tự sản xuất và bán AurumRed Gold. Giá của rượu cũng tuần tự leo thang, hiện đang ở tầm 25.000 euro/chai (khoảng 654 triệu vnđ). Hơn nửa tỉ đồng cho một chai rượu, có lẽ là chuyện xưa này hiếm.
García không thông qua trung gian mà tự nhận đơn đặt hàng, đóng gói và gửi. Tùy vào địa chỉ nơi nhận, mức thanh toán có chênh lệch.
Rượu đổi vị như ảo thuật
Chưa hết, AurumRed Gold còn mang hẳn 2 hương vị đối lập. Rót ra ly và xoay theo chiều kim đồng hồ, rượu sẽ có mùi của quả nho, thơm ngọt ngào. Còn nếu lắc theo hướng ngược lại, mùi cồn cực mạnh liền nổi lên áp đảo.
Nghe thấy, nhà phê bình ẩm thực Jose Carlos Capel (Tây Ban Nha) cười khẩy. Ông cất công đưa hẳn 2 người thử rượu có tiếng đến Las Pedroñeras, đòi García mang rượu ra chứng minh.
Nhấp thử xong, Capel hết sức ngỡ ngàng. Mùi rượu quả thật có sự thay đổi rõ rệt.
Mỗi năm, García chỉ ủ đúng 300 chai AurumRed Gold, bán 150 chai và cất đi để dành 150 chai. Ông cũng trồng thêm nho mới, dùng quả để sản xuất thương hiệu rượu ozone thứ 2 là AurumRed Silver.
AurumRed Silver rẻ hơn AurumRed Gold rất nhiều, chỉ 1250 euro/chai (khoảng 32,6 triệu vnđ). García cũng ủ đến cả 6000 chai/năm, nhưng lại vẫn chỉ bán đi có một nửa.
Có một không hai: Ngoài "cha đẻ" không ai có thể tạo ra được
Nhà văn Masaru Emoto (Nhật Bản) từng nói rằng: "Ngay cả hơi người cũng ảnh hưởng đến phân tử nước". García tin điều ấy. Ông không cho phép bất cứ ai đụng tay vào quy trình làm rượu của mình.
Từ khâu săn sóc vườn nho cho đến thu hoạch, chọn thùng, lên men… García đều tự tay làm. Nhìn vào, ai nấy phê bình ông mê tín, thiếu khoa học.
Dẫu vậy, García không buồn bận tâm. Ông tự chế ra hàng trăm nguyên tắc, phương pháp, tự thử nghiệm rồi đúc rút ra bài học.
"Tôi hiến dâng tất cả cho rượu vang của mình," - García bày tỏ. Bất chấp "lời ra tiếng vào", ông cặm cụi làm việc một mình, nghiêm túc tuân thủ mọi nguyên tắc tự đặt.
Mãi tới gần đây, García mới chịu hợp tác với người khác. Nhưng ông cũng chỉ hợp tác trên mặt buôn bán mà thôi. Đó là bắt tay với các nghệ sĩ nổi tiếng đương thời, để phổ biến thương hiệu rượu cá nhân ra bên ngoài.