Câu chuyện về "4 đứa trẻ rừng xanh" được bầy khỉ cứu, hành xử như chó, tưởng mình là gà suốt 8 năm

ĐỨC 2 XÍCH |

Hầu hết những đứa trẻ trong câu chuyện này đều là hệ quả của sự vô tâm đến từ gia đình, nhưng kết thúc của mỗi người đều mang một câu chuyện để suy ngẫm.

1. Kamala và Amala - Những đứa con của sói

Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất về trẻ em được phát hiện sống trong tự nhiên, hai cô bé được tìm thấy trong rừng rậm Ấn Độ vào những năm 1920.

Được giải cứu khỏi hang sói khi mới 3 và 8 tuổi, những đứa trẻ đã sống với một con sói cái và được bảo vệ bởi một bầy sói.

Cả hai sau đó được cứu và đưa đến trại trẻ mồ côi bởi Reverend J. A. L. Singh, người đã cố gắng giúp họ thích nghi với cuộc sống con người, bắt đầu bằng cách đặt tên cho cả 2 là Kamala và Amala.

Câu chuyện về 4 đứa trẻ rừng xanh được bầy khỉ cứu, hành xử như chó, tưởng mình là gà suốt 8 năm - Ảnh 1.

Nhưng đáng buồn là cặp đôi này đã phải vật lộn để thích nghi với cách sinh hoạt của loài người. Cả hai thường xuyên thể hiện "hành vi giống chó sói" - chẳng hạn như đi bằng bốn chân, sống về đêm và hay cắn người.

Cuối cùng cả hai đều qua đời vì sức khỏe kém. Amala chết năm 1921 vì bị nhiễm trùng thận, trước khi Kamala chống chọi với bệnh lao vào năm 1929.

2. Cậu bé tưởng mình là gà suốt 8 năm trời

Sujit Kumar 8 tuổi khi được phát hiện ở Fiji vào năm 1978.Cậu bé được tìm thấy ở giữa đường và đang vỗ cánh như một con gà. Đây có thể là một hình ảnh khá hài hước với người dân địa phương, nhưng là cả một tấn bi kịch của cuộc đời Sujit.

Trong suốt thời thơ ấu của mình, cha mẹ Sujit đã nhốt cậu bé trong một chiếc chuồng gà và bắt cậu sống, hành xử và ăn uống như một con gia cầm.

Sujit được cho là đã học cách mổ thức ăn và ngồi co ro trên ghế y chang một con gà trống.

Mẹ Sujit đã tự sát sau khi cha cậu bị sát hại. Tuy nhiên, Sujit vẫn bị ông nội đối xử như một con gà và tiếp tục giam cậu sống với bầy gà.

Câu chuyện về 4 đứa trẻ rừng xanh được bầy khỉ cứu, hành xử như chó, tưởng mình là gà suốt 8 năm - Ảnh 2.

Sau khi được giải cứu, Sujit được đưa đến nhà của một người dân trong làng. Tuy nhiên, Sujit đã trở nên hung dữ và bị trói vào giường suốt ngày đêm, sống một cuộc đời tù túng như vậy trong suốt 20 năm tiếp theo.

Elizabeth Clayton sau đó giải phóng Sujit vào năm 2002, trước khi cô thành lập một tổ chức từ thiện chăm sóc trẻ em khó khăn.

Cô ấy nói: "Sujit đã cố gắng cắn tôi khi tôi đến gần. Khi cậu ấy ăn, Sujit sẽ đổ thức ăn của mình xuống sàn và mổ vào nó."

Hiện Sujit đang ở trong một trại trẻ mồ côi, nơi anh đang học cách đi lại, nói chuyện và ăn uống như người bình thường.

3. Marina Chapman - bị bắt cóc và bỏ lại chung sống với 1 bầy khỉ

Trường hợp bất thường của Marina Chapman xảy ra vào năm 1954, khi cô gái nhỏ 5 tuổi bị bắt cóc từ một ngôi làng hẻo lánh ở Nam Mỹ và sau đó bị bỏ rơi trong rừng.

Marian đã sống một khu rừng nhiệt đới cùng với một bầy khỉ hoang ở đó.

Marina, hiện ở tuổi 70, cho biết bà đã ngủ trong một cái cây rỗng, sống bằng quả mọng, rễ cây và chuối, và di chuyển bằng bốn chân như những con khỉ thật sự trong suốt 5 năm.

Câu chuyện về 4 đứa trẻ rừng xanh được bầy khỉ cứu, hành xử như chó, tưởng mình là gà suốt 8 năm - Ảnh 3.
Câu chuyện về 4 đứa trẻ rừng xanh được bầy khỉ cứu, hành xử như chó, tưởng mình là gà suốt 8 năm - Ảnh 4.

Marina cho biết, ban đầu bầy khỉ không hề chào đón mà thường lảng tránh mỗi khi bà tiếp cận. Tuy nhiên, có một lần Marina bị ngộ độc do ăn phải chuối thối trong rừng, một con khỉ đầu đàn đã chăm sóc bà suốt 3 ngày đêm.

Sau đó, một nhóm thợ săn đã phát hiện ra Marina và đưa bà về với thế giới văn minh của loài người.

Hiện tại, Marina đang sống cùng chồng và 2 con gái ở Yorkshire (Anh).

4. Cô bé hành xử như chó suốt 6 năm trời

Oxana Malaya được cứu khỏi một cũi chó ở Ukraine vào năm 1991, nơi cô bị nhốt chung với một bầy chó lai.

Theo đó, cha mẹ của cô là những kẻ nghiện rượu và không hề quan tâm tới con gái, buộc cô phải chui vào cũi để tìm kiếm hơi ấm và nơi trú ẩn.

Cô đã quen với việc chạy bằng bốn chân, thở hổn hển và thè lưỡi, gầm gừ và sủa như những con chó khác của cô. Oxana được tìm thấy vào năm 1991, tám tuổi và đã sống với những con chó trong sáu năm.

Câu chuyện về 4 đứa trẻ rừng xanh được bầy khỉ cứu, hành xử như chó, tưởng mình là gà suốt 8 năm - Ảnh 5.

Oxana đã có thể thích nghi với cuộc sống của con người một cách thần kỳ sau khi được giải cứu.

Cô ấy hiện đã 40 tuổi và sống trong một phòng khám ở Odessa, một thành phố ở phía nam Ukraine, nơi cô ấy giúp chăm sóc gia súc của bệnh viện.

Nguồn: The Sun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại