Câu chuyện rùng rợn về "cặp song sinh câm lặng" bí ẩn nhất thế giới với những thói lập dị đáng sợ, một người sống bình thường thì người kia phải chết

LT |

Những cặp song sinh thường có mối liên hệ sâu sắc và bí ẩn vượt ngoài tầm hiểu biết của người bình thường. Xung quanh họ cũng có nhiều câu chuyện ly kỳ nhưng rùng rợn nhất phải kể đến "cặp song sinh câm lặng" (Silent Twins) June và Jennifer Gibbons.

"Cặp song sinh câm lặng" và hàng loạt thói lập dị đáng sợ

June và Jennifer Gibbons chào đời ngày 11 tháng 4 năm 1963 tại Aden, Trung Đông. Cha mẹ của 2 cô bé là Gloria và Aubrey Gibbons, đến từ Barbados – một quốc gia thuộc vùng biển Caribbean. Gia đình Gibbons sau đó di cư đến Haverfordwest, xứ Wales.

Cũng chính từ đây, 2 bé gái song sinh phải đối mặt với sự ghẻ lạnh khắc nghiệt bởi họ là những người da đen duy nhất trong khu phố. Những người xung quanh tỏ ra hung dữ, xa lánh, thể hiện thái độ phân biệt chủng tộc không chút giấu giếm.

Câu chuyện rùng rợn về cặp song sinh câm lặng bí ẩn nhất thế giới với những thói lập dị đáng sợ, một người sống bình thường thì người kia phải chết - Ảnh 1.

June và Jennifer Gibbons chào đời ngày 11 tháng 4 năm 1963 tại Aden, Trung Đông.

Nhưng điều đó chẳng mấy ảnh hưởng tới cặp song sinh bởi cả hai hiếm khi nói chuyện với người ngoài. June và Jennifer hầu như chỉ giao tiếp với nhau, thậm chí còn nói với tốc độ nhanh đến nỗi người ngoài không thể hiểu được.

Cả hai cũng luôn bắt chước hành động của nhau, thậm chí đi bộ sóng đôi với các bước chân khớp nhau một cách hoàn hảo. Sự lập dị của cặp song sinh cùng với việc luôn bị bắt nạt và quấy rầy ở trường khiến cả hai thường xuyên được đón về nhà sớm.

Có lẽ chính môi trường căng thẳng đầy áp lực là một phần nguyên nhân khiến hai chị em June và Jennifer ngày càng tự tách mình khỏi thế giới bên ngoài.

Cách cả hai giao tiếp thậm chí còn kỳ quặc hơn, đó là một loại ngôn ngữ bí mật ngay cả cha mẹ họ cũng không thể hiểu. Ngoài June và Jennifer, chỉ em gái út Rose mới hiểu được ngôn ngữ kỳ quái của họ.

Cặp song sinh cũng chỉ giao tiếp với nhau và đôi khi là với Rose, hoàn toàn phớt lờ cha mẹ và các anh chị em ruột khác. Chính vì sự cô lập bản thân đó mà cả hai được đặt biệt danh là Silent Twins (cặp song sinh câm lặng), hay Zombies (xác sống).

Câu chuyện rùng rợn về cặp song sinh câm lặng bí ẩn nhất thế giới với những thói lập dị đáng sợ, một người sống bình thường thì người kia phải chết - Ảnh 2.

Những điểm bất thường của cặp song sinh khiến cha mẹ họ lo lắng cậy nhờ hàng loạt nhà trị liệu nhưng vô ích, không ai hiểu được chuyện gì đang xảy ra với June và Jennifer. 

Quá giận dữ và bất lực, cha mẹ quyết định gửi June và Jennifer đến 2 trường nội trú riêng biệt với hy vọng khi xa nhau, cả hai sẽ tự thoát khỏi vỏ bọc của chính mình.

Tuy nhiên, sự chia rẽ lại phản tác dụng và khiến cặp song sinh rơi vào trạng thái thực vật, không phản ứng, cơ thể của cả hai "cứng và nặng như xác chết".

Khi được đoàn tụ, cặp song sinh vui vẻ phấn chấn hơn nhưng vẫn kỳ quặc như xưa. Cả hai bắt đầu dành phần lớn thời gian giam mình trong phòng để viết những câu chuyện hư cấu khá đen tối và nham hiểm. 

Nhiều năm sau đó, hai chị em vẫn duy trì sở thích viết lách và thậm chí một số tiểu thuyết đã thực sự được xuất bản, tạo được tiếng vang nhỏ.

Cặp song sinh còn có trò tiêu khiển khác là chơi búp bê. Cả hai sẽ dựng nên những thế giới giả tưởng phức tạp và viết hẳn tiểu sử, kể cả ngày chết và cách chết cụ thể cho mỗi con búp bê.

Thời gian này, June và Jennifer cũng bắt đầu bộc lộ mặt tối trong mối quan hệ khăng khít của họ. Cả hai có mối quan hệ yêu-ghét rạch ròi, khi thì gắn bó không thể tách rời, lúc lại đánh nhau dữ dội đến mức sẵn sàng chà đạp, cào cấu và bóp cổ đối phương.

Câu chuyện rùng rợn về cặp song sinh câm lặng bí ẩn nhất thế giới với những thói lập dị đáng sợ, một người sống bình thường thì người kia phải chết - Ảnh 3.

"Cặp song sinh câm lặng" bí ẩn nhất thế giới June và Jennifer Gibbons.

Có lần June thực sự đã cố giết Jennifer bằng cách nhấn đầu Jennifer xuống nước. Trong nhật ký chung, Jennifer viết những câu chữ khiến ai đọc cũng rùng mình: "Chúng tôi đã trở thành kẻ thù nguy hiểm trong mắt nhau.

Chúng tôi cảm thấy những tia chết chóc khó chịu phát ra từ cơ thể mình như muốn đốt cháy da thịt đối phương. Tôi tự nhủ, liệu tôi có thể thoát khỏi cái bóng của chính mình hay không? Không có cái bóng đó, tôi sẽ chết ư? Không có cái bóng đó, tôi sẽ được sống, được tự do hay sẽ chết? Cái bóng của tôi mang một bộ mặt khổ đau, lừa dối, sát nhân".

Tuy nhiên, giai đoạn đáng sợ này sớm trôi qua, June và Jennifer lại quay trở lại là chị em tốt, giao tiếp bằng mật ngữ là sự pha trộn giữa tiếng Anh và tiếng lóng Barbadian. Cả hai thu mình triệt để, chỉ nhận thức ăn và mọi thứ qua một chiếc khay đặt ngoài cửa phòng.

Cuộc sống địa ngục trong bệnh viện tâm thần Broadmoor

Những năm thiếu niên, cặp song sinh bắt đầu thử rượu và cần sa, phạm các tội nhỏ như trộm cắp, móc túi, sau đó là các tội nghiêm trọng hơn như đốt các tòa nhà (trong đó có một cửa hàng máy kéo và trường cao đẳng kỹ thuật), hay tham gia vào nhiều vụ phá hoại ngẫu nhiên khác.

Tất cả khiến cặp song sinh nhiều lần gặp rắc rối, đỉnh điểm khi họ bị giam giữ và bị buộc chuyển tới Bệnh viện tâm thần Broadmoor ở Berkshire, Anh. Bệnh viện Broadmoor nổi tiếng là nơi trông giữ những tên tội phạm điên rồ, mất trí.

Câu chuyện rùng rợn về cặp song sinh câm lặng bí ẩn nhất thế giới với những thói lập dị đáng sợ, một người sống bình thường thì người kia phải chết - Ảnh 4.

Bệnh viện Broadmoor.

Câu chuyện rùng rợn về cặp song sinh câm lặng bí ẩn nhất thế giới với những thói lập dị đáng sợ, một người sống bình thường thì người kia phải chết - Ảnh 5.

Hai chị em June và Jennifer Gibbons năm 1986.

Vừa đến Broadmoor, cặp song sinh lập tức khiến các chuyên gia bối rối và kinh ngạc. Họ chưa từng thấy trường hợp nào như vậy trước đây. June và Jennifer hoàn toàn thờ ơ, không chút phản ứng nhưng sẽ nổi đóa nếu ai đó cố tách họ ra.

Không lâu sau, June rơi vào trạng thái catatonic (một loại rối loạn tâm thần) và cố gắng tự tử, Jennifer thì giận dữ đánh đập một y tá trong cơn cuồng nộ như thú vật. Ngay cả khi chịu giao tiếp với nhân viên bệnh viện, hai chị em vẫn chỉ thốt ra thứ ngôn ngữ kỳ quái, vô nghĩa

Nhiều điều dị thường không dừng lại ở đó. Đôi khi, cặp song sinh sẽ thay phiên nhau ăn, đồng nghĩa với việc một người sẽ ăn no căng bụng trong khi người kia đói lả, khi đó họ sẽ đổi vai cho nhau để người đói lại được ăn no.

Kỳ quái hơn, mặc dù June và Jennifer được đưa vào hai phòng riêng biệt ở hai khu hoàn toàn khác nhau, các y tá và bác sĩ vẫn thấy cả hai giữ nguyên một tư thế giống hệt nhau dù không hề tiếp xúc.

Cặp song sinh cũng cho thấy khả năng gần như "thần giao cách cảm" khi biết rõ người kia đang làm gì hoặc đang cảm thấy thế nào tại bất cứ thời điểm nào.

Tình trạng này tiếp diễn trong 12 năm. Suốt 12 năm đó, cặp song sinh dường như bị tin rằng cả hai sẽ không bao giờ có một cuộc sống bình thường trừ khi một trong hai người chết đi.

Quy ước ngầm của cặp song sinh và cái chết bí ẩn không lời giải đáp

Chính trong thời gian ở Bệnh viện Broadmoor, June và Jennifer thu hút sự chú ý của phóng viên Marjorie Wallace thuộc tờ London Sunday Times. Wallace kiên nhẫn dành thời gian để làm thân với hai chị em và tìm hiểu trường hợp của họ, đồng thời đưa câu chuyện kỳ lạ về cặp song sinh câm lặng tới công chúng.

Wallace thực hiện hàng loạt cuộc phỏng vấn cũng như xem qua nhật ký và các bản viết của June và Jennifer. Qua đó, Wallace biết được cặp song sinh cảm thấy họ cần phải cắt đứt mối ràng buộc kỳ lạ của mình để được tự do. Cuối cùng, hai chị em tự quy ước với nhau rằng, một trong hai người sẽ hy sinh bản thân mình để người kia được sống cuộc đời bình thường.

Năm 1993, vào đúng ngày cặp song sinh được chuyển đến một cơ sở y tế khác là Caswell Clinic (ở Bridgend, Wales), Jennifer đã lại gần Wallace và nói lời tiên tri rợn người: "Tôi sẽ phải chết. Chúng tôi quyết định rồi".

Cả ngày hôm đó, Jennifer như trong trạng thái thôi miên, và ngay khi chuyển tới chỗ mới, cô đột nhiên ngã nhào xuống sàn, gục đầu vào lòng chị gái và qua đời ở tuổi 31. June sau đó thuật lại lời trăng trối của em gái mình: "Cuối cùng, chúng ta cũng thoát khỏi nhau rồi".

Câu chuyện rùng rợn về cặp song sinh câm lặng bí ẩn nhất thế giới với những thói lập dị đáng sợ, một người sống bình thường thì người kia phải chết - Ảnh 6.

Hai chị em chụp ảnh cùng nhà báo Marjorie Wallace, người bạn duy nhất của cặp song sinh.

Mặc dù cái chết của Jennifer được xác định là do viêm cơ tim cấp tính nhưng không ai hiểu được chuyện này, bởi cô còn trẻ và có sức khỏe tốt, không có tiền sử bệnh tim, không có ma túy, rượu hay bất kỳ chất độc nào được tìm thấy trong cơ thể cô.

Cho đến nay, cái chết của Jennifer vẫn là bí ẩn không lời giải. Chỉ có điều, sau khi Jennifer chết, June thực sự lột xác thành con người mới. Cô bắt đầu nói chuyện bằng ngôn ngữ bình thường, thậm chí trò chuyện với người khác. June dần thoát khỏi sự chăm sóc tâm thần và trở thành một thành viên bình thường của xã hội.

Cô sống một cuộc sống bình dị ở Wales, vẫn theo đuổi sở thích viết lách của mình. June chia sẻ: "Cuối cùng, tôi đã được tự do, được giải thoát. Jennifer đã từ bỏ mạng sống của mình vì tôi, bây giờ tôi phải tiếp tục sống vì cả hai chúng tôi".

Câu chuyện rùng rợn về cặp song sinh câm lặng bí ẩn nhất thế giới với những thói lập dị đáng sợ, một người sống bình thường thì người kia phải chết - Ảnh 7.

Ảnh minh họa.

Về phần Jennifer, cô an nghỉ dưới bia mộ khắc lời nhắn ám ảnh:

"Chúng ta từng là hai

Hai chúng ta hòa làm một

Chúng ta không còn là hai nữa

Suốt đời này chỉ là một mà thôi

An nghỉ nhé".

(Tổng hợp)

theo Helino

Đọc tin tức, xem tử vi 2019 tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên