Câu chuyện phía sau khoảnh khắc Công nương Diana ôm một người mẹ xa lạ đang khóc trước mộ con chỉ vài tuần trước khi bà qua đời

Diệp Lục |

Hình ảnh Công nương Diana ôm và an ủi một người mẹ xa lạ mất con trong chiến tranh đã trở thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời bà.

Chỉ vài tuần trước khi qua đời trong vụ tai nạn xe hơi thảm khốc ở Pháp vào ngày 31/8/1997, Công nương Diana đã đến thăm đất nước Bosnia như một phần trong chiến dịch vận động chống bom mìn cùng hai người bạn Ken Rutherford và Jerry White.

Ken và Jerry sau đó đã chia sẻ câu chuyện đằng sau bức ảnh Diana ôm một người mẹ Bosnia xa lạ đang khóc trước mộ con trai mình tại nghĩa trang từng khiến truyền thông thế giới xôn xao và lấy đi nước mắt của nhiều người.

"Bức ảnh chụp Diana khi bà ấy đang ở nghĩa trang Sarajevo, vào ngày cuối cùng của chuyến đi, hiện giờ vẫn còn ám ảnh trong tâm trí tôi. Mọi chuyện diễn ra tự nhiên, hoàn toàn không có sự sắp đặt và nằm ngoài lịch trình", Jerry nói với Entertainment Weekly.

Câu chuyện phía sau khoảnh khắc Công nương Diana ôm một người mẹ xa lạ đang khóc trước mộ con chỉ vài tuần trước khi bà qua đời - Ảnh 1.

Công nương Anh xuất hiện ở nghĩa trang chiến tranh Sarajevo, Bosnia.

Hai người bạn cho hay tuy vào hôm đó, họ phải nhanh chóng gấp rút thu xếp mọi thứ để kịp tham dự hoạt động cuối, Công nương Diana vẫn muốn tới thăm nghĩa trang Sarajevo. Khi đến nơi, Diana đã bước đi thật chậm giữa những bia mộ và những bụi hồng vàng.

Lúc đang đi một vòng quanh nghĩa trang, bà Diana vô tình thấy một bà mẹ Bosnia đang đứng khóc trước mộ con trai mình. Và Công nương Diana đã chủ động tiến lại gần dù đó là một người hoàn toàn xa lạ.

"Diana không biết tiếng Bosnia, và người mẹ kia cũng không biết nói tiếng Anh. Vì thế họ cứ thế ôm nhau một cách thân mật và tình cảm. Không một ai nói gì với nhau nhưng tôi tin hiểu đối phương muốn nói điều gì. Nó thể hiện sự đồng cảm của người mẹ với người mẹ", Jerry kể lại.

Câu chuyện phía sau khoảnh khắc Công nương Diana ôm một người mẹ xa lạ đang khóc trước mộ con chỉ vài tuần trước khi bà qua đời - Ảnh 2.
Câu chuyện phía sau khoảnh khắc Công nương Diana ôm một người mẹ xa lạ đang khóc trước mộ con chỉ vài tuần trước khi bà qua đời - Ảnh 3.

Những bức ảnh chụp lại cảnh tượng ngày 10/8/1997 cho thấy Diana đứng lau nước mắt trên gương mặt của bà mẹ Bosnia và an ủi bà giữa khung cảnh xung quanh là bia mộ của những con người hy sinh trong chiến tranh..

Miêu tả về cách Công nương nước Anh bày tỏ sự đồng cảm và lòng trắc ẩn sâu sắc suốt chuyến đi, Jerry nói thêm: "Diana nói ít và lắng nghe nhiều. Chứng kiến bà bày tỏ sự cảm thông trước nỗi đau của người khác khiến tôi thực sự vô cùng xúc động".

Nguồn: The Sun


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại