Cậu bé nhem nhuốc bốc ăn trên hè phố, hành động với chú mèo lạ khiến bao người xúc động

Duy Nam |

Dù không dư dả nhiều nhưng tấm lòng của cậu bé thật quý biết bao!

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cách đây không lâu. Nhiều dân mạng khi trông thấy cảnh này đã "thả tim" vì hành động của em bé quá dễ thương.

Cậu bé trong ảnh có một hộp đồ ăn. Em ngồi bệt trên vỉa hè giữa trời nắng, thậm chí dùng tay để bốc thức ăn. Nhìn bề ngoài, có vẻ như cậu bé có hoàn cảnh không mấy dư dả.

Cậu bé nhem nhuốc bốc ăn trên hè phố, hành động với chú mèo lạ khiến bao người xúc động - Ảnh 1.

Bé trai ngồi ăn trên vỉa hè

Cậu bé nhem nhuốc bốc ăn trên hè phố, hành động với chú mèo lạ khiến bao người xúc động - Ảnh 2.

Điều đáng chú ý hơn cả là hành động của cậu bé với chú mèo bên cạnh. Em nhường một phần đồ ăn của mình cho mèo con, còn nhẹ nhàng xoa đầu nó. Không phải ai cũng hào phóng như em.

"Không có gì nhiều nhưng anh em mình cùng chia nhau cho đỡ đói nhé!", một fanpage chia sẻ hình ảnh kèm chú thích. Có lẽ đây cũng là lời tựa ý nghĩa cho hình ảnh đẹp này.

"Nhìn mèo con sà vào chỗ cậu bé kìa, được cho ăn chắc nó mừng lắm. Cậu bé cũng thật đáng yêu, dù em có thể đói nhưng không ngại san sẻ một phần ăn cho mèo", tài khoản Hồng Vân bày tỏ.

"Đúng là những hình ảnh đẹp và hiếm có. Trẻ em có sớm có tình yêu thương với các loài vật sẽ là một đứa bé tốt bụng, hòa nhã. Mong em luôn gặp may mắn", một dân mạng khác viết.

"Nhiều người lớn nhìn cảnh này còn phải xấu hổ ấy chứ. Đôi khi vì cuộc sống khó khăn mà hay than vãn, đâu biết rằng ngoài kia, còn nhiều em bé còn khổ hơn mình nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ kẻ khác", thành viên Hiep Dang bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại