Cậu bé khóc nức nở đến đồn cảnh sát báo án đòi bắt chị gái, nhân viên hỏi ra mới ngã ngửa với sự thật phía sau

Trung Hạ |

Câu chuyện "báo cảnh sát" của cậu bé lúc giữa đêm đã khiến cư dân mạng xôn xao.

Vào lúc giữa đêm tại một đồn cảnh sát ở Hồ Bắc (Trung Quốc), một cậu bé khoảng chừng 5-6 tuổi bất ngờ đến báo án trong sự ngỡ ngàng của các nhân viên cảnh sát. Mà người cậu bé muốn tố cáo lại là chị gái của mình.

Từ đoạn trích xuất camera của đồn cảnh sát có thể thấy, cậu bé có phần sợ sệt, hai tay nắm chặt phía trước, vừa khóc vừa kể lại câu chuyện cho các nhân viên cảnh sát nghe.

Các anh cảnh sát cảm nhận được sự nghiêm trọng của vấn đề nên đã tận tình hỏi han, vì để khiến một đứa bé cất công chạy đến đồn cảnh sát lúc giữa đêm như thế phải là nguyên nhân gì đó không thể xem nhẹ.

Cậu bé khóc nức nở đến đồn cảnh sát báo án đòi bắt chị gái, nhân viên hỏi ra mới ngã ngửa với sự thật phía sau - Ảnh 1.

Thì ra, cậu bé có một chị gái lớn hơn gần 10 tuổi. Bình thường bố mẹ bận bịu, chị gái có trách nhiệm trông nom em. Tính chị khá nghiêm khắc, sơ hở là đánh em. Cậu bé sợ chị, không dám phản kháng, chỉ biết chịu đựng trong lòng. Nhưng nghĩ mình cũng có lỗi thì chị mới mạnh tay, nên em cũng không thèm tính toán.

Thế nhưng vì tần suất chị đánh em khá nhiều, mặc dù chỉ là vài cái đánh tay không gây thương tích, nhưng cũng khiến cậu bé khó chịu trong lòng. Em từng mách bố mẹ về việc chị thường đánh em, nhưng họ lại không để tâm vì nghĩ việc chị gái dạy dỗ em trai cũng là chuyện thường tình. Hơn nữa bản thân em cũng nghịch ngợm “không phải dạng vừa” nên chị mới nghiêm khắc như vậy.

Tối hôm đó, bị phát hiện chơi điện thoại mà không chịu đi ngủ, chị gái đã đánh cậu bé vài cái. Bố mẹ lại không có nhà, ấm ức trong lòng, em liền nghĩ đến những chú cảnh sát, chỉ có họ mới có thể “trừng trị” chị của mình.

Cậu bé khóc nức nở đến đồn cảnh sát báo án đòi bắt chị gái, nhân viên hỏi ra mới ngã ngửa với sự thật phía sau - Ảnh 2.
Cậu bé khóc nức nở đến đồn cảnh sát báo án đòi bắt chị gái, nhân viên hỏi ra mới ngã ngửa với sự thật phía sau - Ảnh 3.

“Gặp khó khăn, hãy tìm cảnh sát”, đây là lời em đã được dạy ở trường mẫu giáo, cũng chính là lý do khiến em lén chạy đến đồn cảnh sát gần nhà trong lúc đêm hôm khuya khoắt.

Thế là đã có màn hỏi đáp giữa cậu bé và cảnh sát như sau:

“Cho cháu hỏi, người khác đánh cháu có được xem là phạm pháp hay không ạ?” , cậu bé hỏi.

Nhân viên cảnh sát tạm thời chưa trả lời cậu bé, mà hỏi em số điện thoại của chị gái, thông báo cô đến đồn cảnh sát đón em về.

Trong thời gian ngồi đợi, các anh cảnh sát đã liên tục an ủi cậu bé: “Chị cháu sắp đến, cháu muốn các chú phải xử lý thế nào?”.

Nghe vậy, cậu bé lập tức hứng khởi, mạnh dạn nói: “Xử lý sao cũng được ạ! Bắt chị cháu luôn đi ạ, cháu không có ý kiến đâu…” .

Cậu bé lại hỏi tiếp: “Phải làm sao thì cháu mới có thể trở thành cảnh sát được ạ?”.

Nhân viên hỏi vì sao cậu bé lại muốn làm cảnh sát, em đáp: “Để bắt chị cháu ạ!”.

Câu trả lời này đã khiến các anh cảnh sát trực đêm đều cười phá lên, không quên nói: “Chuyện sau này thì để sau này tính, trước mắt cháu cứ học hành cho tốt, nghe lời chị để không bị đánh nữa nhé”.

Khi chị gái cậu bé đến, nhân viên cảnh sát cũng khuyên vài lời, rằng em trai còn nhỏ, nên dạy bảo nhẹ nhàng, không nên mạnh tay. Người chị dở khóc dở cười tiếp thu lời khuyên của cảnh sát, rồi đưa em trai về nhà.

Cậu bé khóc nức nở đến đồn cảnh sát báo án đòi bắt chị gái, nhân viên hỏi ra mới ngã ngửa với sự thật phía sau - Ảnh 4.

Dân mạng bình luận xôn xao dưới đoạn video được đăng tải bởi một nhân viên của đồn cảnh sát:

“Đúng là mẹ thì có thể hù, nhưng chị thì đánh thật”.

“Có lẽ những trận đánh mà cậu bé miêu tả cũng nhẹ nhàng thôi, nếu không thì cảnh sát đã để tâm đến vấn đề này hơn rồi, chứ không dễ dàng cho chị gái đến đón em trai về như vậy”.

“Thật ra cậu bé cũng rất nghịch ngợm nên mới bị chị dạy dỗ nghiêm khắc, và cô chị cũng nhẹ tay thôi, nếu không mọi chuyện đã trở thành vấn nạn bạo lực gia đình rồi”.

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại