Cậu bé bị bố mẹ đẻ vứt bỏ lần 2 sau chục năm tìm kiếm uống thuốc tự vẫn, để lại bức tâm thư đẫm nước mắt gây chấn động

CHI CHI |

Cậu bé mồ côi, nạn nhân của nạn buôn bán trẻ em đã bị bố mẹ đẻ vứt bỏ 2 lần đã tự vẫn vì không chịu nổi bạo lực mạng.

Vào đầu năm 2022, vụ việc chàng trai 15 tuổi Lưu Học Châu tìm kiếm bố mẹ đẻ để rồi lại bị vứt bỏ một lần nữa đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận Trung Quốc.

Lưu Học Châu vốn là một nạn nhân của nạn buôn bán người. Khi vừa tròn 3 tháng tuổi, cậu bị bán cho bố mẹ nuôi sống tại Đại Đồng (Sơn Tây). Khi mới 4 tuổi, bố mẹ nuôi đã qua đời trong một tai nạn ngoài ý muốn. Sau đó cậu được ông bà nội và ông bà ngoại nuôi thay phiên nuôi lớn và được học hành đàng hoàng cho đến hiện tại.

Cuối năm 2021, Lưu Học Châu đăng tải một video lên mạng để nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ tìm thân nhân. 20 ngày sau cậu đã tìm được bố mẹ đẻ. Lúc này, cậu mới biết mình thực sự sinh năm 2006 chứ không phải 2004 như trong giấy tờ tùy thân. Ban đầu, ai cũng vui mừng vì cuối cùng cậu bé cũng được đoàn tụ bố mẹ. Thế nhưng lúc này bi kịch mới thực sự bắt đầu.

Cậu bé bị bố mẹ đẻ vứt bỏ lần 2 sau chục năm tìm kiếm uống thuốc tự vẫn, để lại bức tâm thư đẫm nước mắt gây chấn động - Ảnh 2.

Thanh niên trẻ chủ động đi tìm lại cội nguồn của mình

Cậu bé bị bố mẹ đẻ vứt bỏ lần 2 sau chục năm tìm kiếm uống thuốc tự vẫn, để lại bức tâm thư đẫm nước mắt gây chấn động - Ảnh 3.

Cậu từng khoe bức ảnh chụp với mẹ lên mạng và nói rằng "Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đời em"

Bố mẹ ruột Lưu Học Châu đã ly hôn trước đó và lại một lần nữa chối bỏ cậu vì ai cũng đã có gia đình riêng. Vừa nhận người thân không lâu, cậu lên mạng tuyên bố mình bị bố mẹ lạnh nhạt, chặn liên lạc, bị mắng chửi là kẻ ăn bám. Chẳng bao lâu sau, mẹ ruột cậu cũng lên đấu tố con đẻ rằng Lưu Học Châu là kẻ tham lam, đòi bố mẹ phải mua hoặc thuê nhà mới cho mình để coi như bù đắp cho tổn thương bao năm.

Đáp trả lại, Lưu Học Châu còn “bóc phốt” bố mẹ đã sinh ra mình khi chưa kết hôn. Chính họ đã bán con đi để lấy 3.000 NDT (hơn 10,7 triệu VND) làm sính lễ đám cưới.

Việc bố mẹ và con đẻ vừa đoàn tụ đã đấu tố nhau trực tiếp trên mạng đã khiến cư dân mạng ngao ngán và ném đá dữ dội cả đôi bên. Lưu Học Châu tuyên bố sẽ nhờ đến pháp luật để ép bố mẹ đẻ phải chịu trách nhiệm với mình.

Khi "cuộc chiến" còn đang căng thẳng và chưa ngã ngũ, ngày 24/1, Lưu Học Châu đã tự vẫn và qua đời đột ngột. Hashtag liên quan đến sự ra đi của chàng trai chiếm vị trí số 1 thanh tìm kiếm trên mạng Weibo và cư dân mạng đều vô cùng bàng hoàng trước thông tin này.

Cậu bé bị bố mẹ đẻ vứt bỏ lần 2 sau chục năm tìm kiếm uống thuốc tự vẫn, để lại bức tâm thư đẫm nước mắt gây chấn động - Ảnh 5.

Lưu Học Châu ra bãi biển uống thuốc tự vẫn, ra đi khi mới 15 tuổi

Vào 12 giờ đêm ngày 24/1, cậu đã đăng tải một bức tâm thư rất dài trên trang Weibo cá nhân với caption: "Tôi sinh ra bị khinh rẻ, nhưng khi ra đi sẽ trong sạch".

Người thân của Lưu Học Châu cho biết vào khoảng 2 giờ sáng 24/1, có người phát hiện cậu ở bên bờ biển Tam Á uống thuốc tự vẫn. Cậu đã được người xung quanh phát giác và đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Tuy nhiên, Lưu Học Châu đã không thể qua khỏi. Bác sĩ cho biết cậu đã uống hàng chục viên thuốc trầm cảm một lúc. 

Cậu bé bị bố mẹ đẻ vứt bỏ lần 2 sau chục năm tìm kiếm uống thuốc tự vẫn, để lại bức tâm thư đẫm nước mắt gây chấn động - Ảnh 7.

Quyết định tiêu cực của cậu bé khiến dư luận bàng hoàng và thương tiếc

Nội dung bức di thư của thanh niên trẻ đã khiến mọi người phải rơi nước mắt. Cậu kể lại cuộc đời mình chỉ liên tiếp những bi kịch: 3 tháng tuổi bị bố mẹ ruột bán đi để lấy tiền làm sính lễ, 4 tuổi bố mẹ nuôi qua đời đột ngột, đi học bị bạo lực học đường, đến khi tìm lại được người thân thì nhận kết cục đắng ngắt như vậy.

Lưu Học Châu cho biết sau khi trở nên nổi tiếng vì câu chuyện của mình, cậu đã phải đối mặt với nạn bạo lực mạng khủng khiếp. Nhiều người chỉ trích Lưu Học Châu làm quá mọi chuyện, bất hiếu, tham lam và đang cố tình tạo sự chú ý để nổi tiếng. Những lời xúc phạm đã càng khiến nỗi đau bị chối bỏ 2 lần của cậu thêm sâu sắc.

Bên cạnh đó, Lưu Học Châu cũng tuyên bố sẽ để lại một nửa số tiền tự tiết kiệm trong tài khoản của mình cho ông bà nuôi, nửa còn lại do mạnh thường quân giúp đỡ trong thời gian qua sẽ quyên góp hết cho trại trẻ mồ côi.

Lời tuyệt mệnh sau cùng của chàng trai viết: "Mặt trời đang chiếu rọi biển, tôi thuộc về biển. Tôi kết thúc cuộc đời ở đây và cũng đem theo cảnh đẹp nhất thế gian này".

Nguồn: 163

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại