Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ tài lái máy bay

Đăng Nguyễn |

Một cậu bé người Uganda, 7 tuổi, có biệt danh là cơ trưởng, là người đã lái chiếc máy bay dân dụng cỡ nhỏ Cessna 3 lần, trở nên nổi tiếng khắp đất nước nhờ kỹ năng điều khiển máy bay của mình.

Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ tài lái máy bay - Ảnh 1.

Graham, 7 tuổi, có ước mơ trở thành phi công.

Graham Shema, 7 tuổi được gọi là “cơ trưởng” nhờ khả năng lái máy bay và trình độ hiểu biết đáng kể về máy bay. Cậu bé đã 3 lần bay trên chiếc Cessna 172 với tư cách là học viên.

Cậu bé là người yêu toán học và khoa học, mơ ước trở thành phi công, nhà du hành vũ trụ. Shema mơ một ngày có thể đặt chân xuống sao Hỏa.

Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ tài lái máy bay - Ảnh 2.

Graham đã có 3 lần điều khiển máy bay dân dụng cỡ nhỏ.

“Thần tượng của cháu là Elon Musk”, cậu bé nói. “Cháu thích Elon Musk vì muốn được cùng chú ấy tìm hiểu về vũ trụ, đi cùng chú ấy vào vũ trụ”.

Graham từng được các phương tiện truyền thông địa phương phỏng vấn, được mời gặp đại sứ Đức và bộ trưởng giao thông.

Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ tài lái máy bay - Ảnh 3.

Graham có niềm đam mê đặc biệt với máy bay.

Khi được thầy giáo ở sân bay quốc tế Entebbe, Uganda, yêu cầu giải thích về cách động cơ máy bay Bombardier CRJ9000 hoạt động, Graham đã trả lời một cách trôi chảy.

Graham bắt đầu đam mê bay lượn kể từ khi một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát bay gần mặt đất đến mức làm tốc mái căn nhà của bà ngoại.

Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ tài lái máy bay - Ảnh 4.

Graham đi cùng trên máy bay với người hướng dẫn.

Sự việc xảy ra ở ngoại ô thủ đô Kampala, Uganda, khi Graham đang chơi đùa cùng mẹ bên ngoài. “Trong đầu thằng bé khi đó dường như nảy ra điều gì đó”, người mẹ Shamim Mwanaisha, 29 tuổi, nói.

Shamim nói con trai mình bắt đầu hỏi về máy bay, cách máy bay hoạt động. Cô liên hệ với một học viện hàng không địa phương và sau đó Graham bắt đầu học kiến thức tại nhà.

5 tháng sau, Graham bắt đầu được học bay. “Cháu có cảm giác mình giống như chim khi lần đầu tiên bay lên”, Graham nói.

Kể từ đó, Graham đã 3 lần điều khiển máy bay. Dù không có cơ hội điều khiển máy bay nhiều trong thời điểm đại dịch Covid-19, Graham vẫn không ngừng học hỏi, chờ đợi cơ hội lại tiếp tục được bay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại