Cậu bé 21 tháng tuổi mất tích và không trở về nữa, 27 năm sau câu chuyện vẫn không thể tìm ra được chân tướng sự việc

PSYCHEDELIC |

Vụ việc cho đến ngày nay vẫn được các nhà điều tra nước Anh quan tâm và tìm kiếm nhưng họ vẫn chưa thể khẳng định được bất kì điều gì.

Ben Needham (sinh ngày 29 tháng 10 năm 1989 tại Sheffield) được báo cáo là đã mất tích vào ngày 24 tháng 7 năm 1991 trên đảo Kos của Hy Lạp, khi đó mới chỉ 21 tháng tuổi. 

Vụ việc cho đến ngày nay vẫn được các nhà điều tra nước Anh quan tâm và tìm kiếm nhưng họ vẫn chưa thể khẳng định được bất kì điều gì.

Ngày Ben Needham mất tích, cậu bé đang ở cùng ông bà ngoại ở làng Iraklis, thị trấn Kos, Hy Lạp trong khi mẹ cậu bé đang làm ở một khách sạn địa phương. 

Vào khoảng 2 giờ 30 chiều, mọi người trong nhà phát hiện ra cậu bé đã mất tích và tá hỏa đi tìm kiếm khắp mọi nơi. 

Ban đầu, gia đình nghĩ rằng cậu bé đã đi lang thang ở đâu đó, hoặc một người họ hàng đã đưa cậu bé đi chơi. Nhưng sau nhiều giờ tìm kiếm thì cậu bé đã không để lại một chút dấu vết nào.

Cậu bé 21 tháng tuổi mất tích và không trở về nữa, 27 năm sau câu chuyện vẫn không thể tìm ra được chân tướng sự việc - Ảnh 1.

Cảnh sát sau đó đã được thông báo và cuộc tìm kiếm đã kéo dài nhiều ngày trời nhưng vẫn không đem lại kết quả gì. 

Tháng 1 năm 1993, theo yêu cầu từ Thủ tướng Anh, quân đội Hy Lạp đã tiến hành tìm kiếm khắp hòn đảo thêm một lần nữa nhưng kết quả vẫn như lần đầu tiên. 

Đã có nhiều cuộc tìm kiếm sau đó và cũng có rất nhiều báo cáo rằng tìm thấy một cậu bé giống như mô tả của cảnh sát, thế nhưng, cho đến hiện tại vẫn chưa hề có một tin tức nào đáng tin cậy.

21 năm trôi qua, hồ sơ vụ án tưởng chừng như đã "nằm im" trong góc tủ và gia đình Ben đã sẵn sàng cho những tin tức tồi tệ nhất thì vào tháng 10 năm 2012, cảnh sát nước Anh và Hy Lạp vẫn kiên trì tiếp tục theo đuổi vụ án. 

Họ tin rằng cậu bé đã bị giết và kẻ sát nhân đã dùng máy xúc để chôn cậu bé trên một cánh đồng ô liu, ngay sát ngôi nhà mà cậu bé được nhìn thấy lần cuối cùng. 

Việc khai quật trang trại sau đó được thực hiện bởi Cảnh sát Anh và Hy Lạp. Tuy nhiên, việc tìm kiếm không phát hiện thấy bất kì dấu hiệu nào về thi thể người hoặc các vật thuộc về Ben.

Cậu bé 21 tháng tuổi mất tích và không trở về nữa, 27 năm sau câu chuyện vẫn không thể tìm ra được chân tướng sự việc - Ảnh 2.

Vào tháng 9 năm 2016, cảnh sát quay trở lại Kos để tiến hành điều tra thêm lần nữa. 

Kết quả vẫn không có gì thay đồi ngoại trừ việc tìm thấy một chiếc xe đồ chơi Dinky cũ nát có dính máu khô trên đó. Cảnh sát cho rằng chiếc xe này chính là món đồ chơi của Ben.

Thế nhưng, vụ án lại tiếp tục đi vào bế tắc khi mẹ của Ben đã khẳng định rằng chiếc xe đồ chơi đó không phải của con trai cô. 

Và theo kết quả giám định pháp y thì vết máu dính trên chiếc xe ô tô cũng không có DNA tương ứng với Ben.

Mẹ của Ben chia sẻ: "27 năm đã trôi qua và tôi vẫn đang sống trong những ngày tháng đau buồn. Tôi không biết phải nghĩ như thế nào, Ben đã chết hay cậu bé vẫn đang sống ở một nơi nào đó?"

Cậu bé 21 tháng tuổi mất tích và không trở về nữa, 27 năm sau câu chuyện vẫn không thể tìm ra được chân tướng sự việc - Ảnh 3.

Chiếc xe đồ chơi đó đã được tìm thấy bởi một nhân chứng cao tuổi. Nhân chứng cũng nói rằng người lái chiếc xe xúc đất, ông Konstantinos Barkasin đứng đằng sau cái chết của Ben. 

Nhân chứng cho biết thêm dường như ông ta đã thú nhận tội ác của mình trên giường bệnh lúc lâm chung. 

Barkasin nghĩ rằng mình đã giết đứa bé, khi ông ta nghe thấy một tiếng kêu nhưng lại nghĩ đó có thể là một con chó nên đã tiếp tục làm công việc của mình.

Cảnh sát cũng tin rằng Ben đã bị nghiền nát đến chết bởi người lái xe đào đất Konstantinos 'Dino' Barkasin. 

Tuy nhiên, ông Barkasin đã chết vì bệnh ung thư dạ dày vào năm 2015. Gia đình của ông Barkasin đã phủ nhận hoàn toàn mọi chi tiết liên quan đến Ben.

Thám tử Jon Cousins, người phụ trách vụ án nói rằng: "Mặc dù giám định pháp y không đem lại kết quả gì nhưng tôi vẫn tin rằng Ben đã chết vì một sự cố bi thảm tại trang trại ở Kos và cái chết có liên quan đến máy móc hạng nặng. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm và điều tra để giúp gia đình Ben tìm được ra sự thật."

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại