Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ

NHẬT ÁNH |

Cặp vợ chồng trẻ đã quyết định sống trong ngôi nhà tự mình cải tạo, thiết kế. Từng góc nhỏ đều mang dấu ấn cá nhân, sở thích cũng như tạo thói quen sinh hoạt theo ý muốn của gia chủ.

Hai vợ chồng anh Liu Guang đa sống trong căn nhà cũ kỹ ở Hàng Châu được 20 năm. Có quá nhiều kỷ niệm khi sống ở mảnh đất rộng 500m2 này nên họ đã quyết định cải tạo căn nhà cũ rộng 150m2 thành nơi sinh sống trong phần đời còn lại.

Họ yêu thích những không gian dung dị, bình yên, những góc nhỏ có thể ngồi uống trà, ngắm nhìn những đồ lưu niệm mà họ đã sưu tầm được trong những chuyến đi.

Và khi ngôi nhà mới được hoàn thiện, họ cảm thấy yêu hơn ai hết cuộc sống đầy thú vị ấy. 

Cũng bởi vì thế, họ có nhiều cảm hứng sống hơn, họ làm được nhiều điều mình thích và có thể trò chuyện, mải miết với công việc trang trí nhà, làm vườn, chăm sóc cây cối trong những ngày rảnh rỗi...

Điều đặc biệt là cả hai vợ chồng anh Liu đều khéo léo biến những vật bình thường, thậm chí vô giá trị hay ngay cả những thứ đã trở thành rác thải, qua bàn tay khéo léo cùng óc thẩm mĩ tinh tế, những món đồ ấy lại trở thành vô giá, tôn lên vẻ đẹp độc đáo cho từng không gian khi có sự hiện diện của chúng.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 1.

Căn nhà đẹp mộc mạc và bình dị ở vùng ngoại ô Hàng Châu.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 2.

Không gian được thiết kế theo phong cách Zen.

 
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 4.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 5.

Từng góc nhỏ bình dị, yên ả.

Anh Liu chia sẻ, anh đã từng mải mê với việc kiếm tiền, từng bận rộn đến mức không có thời gian chăm sóc gia đình. Mối quan hệ vợ chồng vẫn tốt đẹp là nhờ vợ anh hết lòng vun vén cho gia đình. 

Và khi dồn được tiền để xây dựng ngôi nhà, anh như cảm thấy trút bỏ được bớt những "nợ nần" và quan tâm nhiều đến người thân, đến cuộc sống hiện tại.

Ngôi nhà gồm 3 tầng, tầng hầm là nơi làm việc riêng tư của anh Liu. Hai tầng trên là khu vực sinh hoạt, nghỉ ngơi dành cho mọi người trong gia đình. Bên ngoài là khoảng sân rộng.

Phải mất 2 năm vừa thiết kế vừa xây dựng, ngôi nhà đã trở nên hoàn thiện qua bàn tay của người bạn lâu năm tên là Chen Fei Bo.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 6.

Không gian đẹp gần gũi với thiên nhiên nhờ sử dụng màu trung tính và chất liệu gỗ.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 7.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 8.

Mỗi góc nhỏ đều hiền hòa, ấm cúng.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 9.

Lối vào nhà.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 10.

Không gian phòng khách có cửa nhìn ra vườn.

 
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 11.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 12.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 13.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 14.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 15.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 16.

Vợ chồng anh dành nhiều thời gian trò chuyện, tâm sự khi có nhà mới.

Mọi người vẫn nghĩ, tầng hầm sẽ bí bách và ẩm ướt, lộn xộn giống như một nhà kho nhưng anh Liu đã chứng minh được điều ngược lại. 

Tầng hầm là không gian được cả hai vợ chồng yêu thích, là nơi trưng bày những đồ đạc, vật dụng mà anh sưu tầm được. Không gian đủ rộng để phân chia khu vực tiếp khách, nơi thưởng trà, đàm đạo...

Ở tầng hầm, KTS khéo léo tạo hiệu ứng giữa bóng tối và ánh sáng. Sự tương phản từ những bức tường đã giúp cho những đồ đạc trưng bày trở nên đặc biệt hơn.

Lò sưởi ngăn cách các khu vực chức năng. Lò sưởi với ngọn lửa nhẹ nhàng đủ để sưởi ấm toàn bộ không gian, đồng thời tạo vẻ đẹp độc đáo cho căn phòng.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 17.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 18.

Họ đều có sở thích chung là cắm hoa, thưởng trà.

Vợ anh Liu đang làm kế toán cho một doanh nghiệp. Ngoài công việc, cô tìm hiểu về trà đạo và cắm hoa. Vì thế, hai vợ chồng cảm thấy gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn. 

Bất kỳ khi nào rảnh rỗi, anh Liu lại cùng vợ chăm sóc khu vườn, thưởng trà, đọc sách.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 19.

Lò sưởi hiện đại, nhỏ gọn.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 20.

Vườn bên ngoài đầy cây xanh và nắng ấm.

Anh Liu chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà:

1. Quan sát nhiều hơn: Anh thường dành thời gian tìm hiểu kỹ các phong cách trang trí nội thất, quan sát đồ đạc, nội thất của nhiều nơi trên thế giới để tìm được ý tưởng mà mình yêu thích nhất.

2. Mua đồ: Anh luôn nghĩ đến việc cần có phép thử trong việc mua đồ nội thất, đồ trang trí. Cần tính toán kỹ lưỡng khi mua nhưng có thể đồ mua không phù hợp. Bạn xem đó là một bài học, một phép thử.

3. Tìm góc phù hợp: Liên tục di chuyển nội thất để tìm kiếm được khu vực đặt phù hợp nhất. Nội thất cần hài hòa với màu sắc tổng thể cũng như ánh sáng để tạo nên vẻ đẹp cho căn phòng.

4. Luôn cần ánh sáng mặt trời: Mọi khu vực chức năng đều đảm bảo nhận được ánh sáng mặt trời giúp mọi người luôn được kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đọc tin xã hội mới nhất, xem báo phụ nữ nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên