Cặp đôi gây tranh cãi vì mời khách dự cưới ăn mì trong chậu

Minh Hoa |

Thay vì cỗ bàn thịnh soạn, cô dâu chú rể lại thiết đãi các vị khách mời bằng hàng chục chậu mì lớn.

Sự việc hi hữu xảy ra hôm 15/6 tại TP Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Trong video ghi lại khung cảnh đám cưới được QQ đăng tải, gia đình cô dâu chú rể đã chuẩn bị nhiều chậu mì lớn để phục vụ quan khách. Sau đó, mỗi vị khách sẽ tự lấy bát đũa và lấy mì rồi ngồi hoặc đứng thưởng thức ngay tại chỗ dưới thời tiết nắng nóng, thậm chí không có bàn ghế hay bạt che.

Khi được hỏi về ý tưởng kỳ quặc này, nhà trai cho biết cả cô dâu và chú rể đều thống nhất muốn tổ chức đám cưới theo phong cách "du lịch" dân dã.

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy tiệc cưới kiểu này. Mì được nấu theo kiểu truyền thống nên vừa no vừa ngon. Ai cũng được ăn no mà không xa hoa lãng phí. Ăn mì truyền thống kiểu này còn ngon hơn ngồi bàn ăn", một người đến tham dự đám cưới trả lời trong cuộc phỏng vấn với truyền thông.

Tuy nhiên, sau khi đăng tải đoạn video trên khiến dân mạng tranh cãi trái chiều. Một số người cho rằng ăn mì trong đám cưới cũng khá thú vị, độc đáo lại thoải mái. Nhưng đa số ý kiến đánh giá cặp đôi là bủn xỉn, keo kiệt vì mời khách dự đám cưới ăn "xoàng xĩnh" như vậy trong khi ai đến cũng mang theo tiền mừng. "Khách mời đã mừng tiền rồi mà chỉ được ăn mì thì quả thật quá hà tiện", "Nếu định tổ chức như vậy thà đừng mời khách còn hơn", "Không lãng phí và hà tiện hoàn toàn khác nhau", "Người ta sắp xếp công việc để đến mà lại để họ ngồi xổm ngoài đường ăn mì sao ?",… dân mạng bức xúc để lại bình luận.

Cặp đôi gây tranh cãi vì mời khách dự cưới ăn mì trong chậu - Ảnh 2.

Hiện video về tiệc cưới có một không hai này vẫn đang là chủ đề hot trên mạng xã hội Trung Quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại