Cặp đôi 'chị - em' yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là 'quản nhau thật chặt'

Đỗ Đen |

Sau lần tái hợp thành công, cặp đôi này còn phải đối mặt với câu chuyện yêu xa với rất nhiều khó khăn và trở ngại.

Các mối tình "chị - em" đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Trong vô vàn câu chuyện em tỏ tình với chị, có một chàng trai ở Nha Trang đã thành công. Đó là Trường Khả (sinh năm 1999). Năm lớp 10, anh chàng đã dũng cảm đi tỏ tình với một "chị đẹp" lớp 11.

Nữ sinh đó tên là Phương Uyên (sinh năm 1998) - một hotgirl được khá nhiều bạn nam trong trường theo đuổi. Chẳng hề kém cạnh, Trường Khả cũng nổi tiếng với vẻ đẹp trai, học giỏi, là lớp trưởng gương mẫu và sở hữu chiều cao 1m81.

Cặp đôi chị - em yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là quản nhau thật chặt - Ảnh 1.
Cặp đôi chị - em yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là quản nhau thật chặt - Ảnh 2.

Phương Uyên và Trường Khả

Phương Uyên chia sẻ: "Khả tán tỉnh mình cũng không lâu, chắc tầm một tuần là mình đồng ý làm quen, mình cũng không suy nghĩ nhiều về tuổi tác cho lắm! Thấy kiểu hot boy đẹp trai, thông minh nên cứ quen cho vui thôi! Sau một tháng, hai đứa mới nắm tay và gọi nhau bằng tên thân mật".

Cặp đôi chị - em yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là quản nhau thật chặt - Ảnh 3.

Sau khi lên đại học, cả hai có màn tái hợp không ngờ

Xác định là yêu chơi nên Uyên vẫn nhắn tin với những bạn nam khác, kết quả là bị Khả vô tình phát hiện. Đau lòng hơn, anh chàng lại chỉ nhận được câu trả lời "Chưa yêu" từ phía đối phương. Và chuyện tình của họ chia ly từ đó...

Tưởng như chuyện tình "chị - em" sẽ kết thúc như vậy, tuy nhiên, sau 5 năm, họ lại "va" phải nhau một lần nữa. Vào mùa hè năm 2018, trong một lần lướt newsfeed, Phương Uyên nhìn thấy facebook của Trường Khả nên đã gửi lời mời kết bạn. Ngay khi thấy tín hiệu từ crush, anh chàng đã vội vàng xác nhận và tranh thủ vào hỏi thăm luôn. Ngay sau đó, hai người có cuộc hội ngộ ngay tại Nha Trang.

Cặp đôi chị - em yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là quản nhau thật chặt - Ảnh 4.

Khả cao 1m81 trong khi Uyên chỉ cao 1m51 mà thôi!

Ngày đầu gặp, anh đã cầm tay mình, còn mình vòng ôm eo anh, không hiểu sao cả 2 đều cảm thấy thân thuộc lắm, nói chuyện cũng hợp cực kì, có lẽ là do đã biết về nhau, đã từng thích nhau rồi nên thế... và tim mình lại bắt đầu loạn nhịp" - Phương Uyên nhớ lại.

Sau câu chuyện tái hợp, họ lại đối mặt với một thử thách khác: Yêu xa. Trường Khả học đại học trong Sài Gòn, còn Phương Uyên vẫn học tập tại Nha Trang. Khoảng cách 400km được Khả "rút ngắn" lại bằng một lời hứa: "Một tháng chúng mình sẽ gặp nhau 1 lần, anh sẽ về thăm em". Và thói quen đó đã được duy trì suốt 2 năm nay.

Cặp đôi chị - em yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là quản nhau thật chặt - Ảnh 5.

Cả hai sẽ tranh thủ đi chơi nhiều nhất có thể trong những lần gặp nhau

Cặp đôi chị - em yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là quản nhau thật chặt - Ảnh 6.

Phương Uyên cho biết người yêu có khá nhiều tính xấu, đặc biệt là siêu cãi cùn, vậy nhưng lần nào cũng tự giác thanh minh và xin lỗi nên đều được tha thứ hết. Cô nàng cũng dành lời khuyên cho những cặp đôi yêu nhau: Chuyện gì bực mình nên chia sẻ thẳng thắn với nhau, không được im lặng, nếu không thì đó sẽ là quả bom nổ chậm làm bạn bực cáu và gây gổ vô lý.

Cặp đôi chị - em yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là quản nhau thật chặt - Ảnh 7.

Cặp đôi cũng có những lúc giận dỗi

Bí quyết mà cặp đôi giữ được sự tin tưởng khi yêu xa là: Quản nhau thật chặt. Ví dụ như facebook không kết bạn với người khác giới (trừ học chung nhóm hoặc người nhà), cả hai đi đâu làm gì cũng phải nói cho nhau biết, thậm chí là chụp cả ảnh làm bắng chứng,... Phương Uyên thẳng thắn: "Mọi người sẽ cho rằng bọn mình kìm nhau quá nhưng bọn mình đều tình nguyện như vậy và muốn như vậy, vì có thế chúng mình sẽ không bị nghi ngờ lẫn nhau, không suy nghĩ sai lệch hoặc tự viễn cảnh lung tung".

Cặp đôi chị - em yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là quản nhau thật chặt - Ảnh 8.

Bí quyết yêu xa của họ liệu có giúp ích được nhiều người?

Cặp đôi chị - em yêu xa 400km, mỗi tháng gặp 1 lần: Bí quyết duy trì tình yêu là quản nhau thật chặt - Ảnh 9.

Bí quyết yêu xa của họ liệu có giúp ích được nhiều người?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại