Cặp chị em sinh đôi tái hợp sau 3 thập kỷ xa cách, ngỡ ngàng nhận ra giống nhau từ kiểu tóc đến tên con

CỬU LÝ HƯƠNG |

Câu chuyện của họ đã lan truyền trên mạng xã hội sau khi được giới thiệu trong một chương trình truyền hình ở Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng 3.

Hai chị em sinh đôi, mỗi người một ngả sau khi được sinh ra năm 1991, đã được hai gia đình khác nhau ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) nhận nuôi. Sun Ye, người chị gái, biết mình là con nuôi ở tuổi lên 7, nhưng mãi đến khi 21 tuổi cô mới phát hiện ra mình có một người chị em sinh đôi.

Cặp chị em sinh đôi tái hợp sau 3 thập kỷ xa cách, ngỡ ngàng nhận ra giống nhau từ kiểu tóc đến tên con- Ảnh 1.

Sau một thập kỷ dài tìm kiếm, Sun đã tình cờ tìm thấy Liu Yan, em gái mình, thông qua một người hàng xóm cũ của Liu. Người này đã gửi cho Sun đường link tài khoản Douyin của Liu với lời nhận xét rằng họ trông giống hệt nhau. 

Sun biết ngay đó là em gái mình. Cô cho biết cô và anh họ của cô trong gia đình nuôi đã xem qua 300 video trên tài khoản của Liu và tìm ra vị trí của em gái dựa trên các chi tiết trong video.

Họ đến nơi làm việc của Liu nhưng được thông báo rằng cô đã nghỉ việc. Không liên lạc trực tiếp được với Liu nhưng Sun hỏi xin được số điện thoại của bạn thân Liu và gửi cho người bạn này hình ảnh cho thấy Liu có một người chị gái song sinh.

Liu không hề biết mình được nhận nuôi và nghĩ rằng Sun là kẻ lừa đảo đã photoshop khuôn mặt của cô lên cơ thể người khác. Dì của Liu sau đó xác nhận cô được nhận nuôi và có một chị em song sinh.

Cặp chị em sinh đôi tái hợp sau 3 thập kỷ xa cách, ngỡ ngàng nhận ra giống nhau từ kiểu tóc đến tên con- Ảnh 2.

Khi gặp mặt, cả hai đều ngỡ ngàng khi thấy trước mắt một người khác giống mình đến không ngờ, từ giọng nói đến kiểu tóc và gu thời trang. Ngạc nhiên hơn, cả hai đều có con trai và gọi con mình bằng cùng một cái tên tiếng Anh: Kevin.

Họ cũng đã tìm ra cha mẹ ruột của mình. Dù không rõ lý do tại sao cha mẹ họ lại mang cho cặp song sinh làm con nuôi, nhưng một số cư dân mạng cho rằng đây là điều khá phổ biến ở những gia đình có nhiều con không thể nuôi dưỡng hết.

Hiện tại, hai chị em đang sống cách nhau 90 phút lái xe. Họ trân trọng từng khoảnh khắc kể từ khi đoàn tụ. Không lâu sau đó, họ đã mở 2 cửa hàng thời trang nữ, thực hiện ước mơ từng là xa vời của Liu trước khi gặp lại Sun. Họ cùng nhau tận hưởng niềm vui trong cuộc sống mới, cảm thấy như mình đã có một gia đình kép.

Câu chuyện của họ không chỉ là một chuyến hành trình tìm kiếm và đoàn tụ đầy xúc động, mà còn là nguồn cảm hứng cho những ai đang đi tìm nguồn gốc của mình. "Họ thật may mắn khi cuối cùng đã tìm thấy nhau," một người đã bình luận trên Douyin. "Họ được định mệnh sắp đặt để ở bên nhau, cho dù đã xa cách bao lâu," người khác chia sẻ.

Cặp chị em sinh đôi tái hợp sau 3 thập kỷ xa cách, ngỡ ngàng nhận ra giống nhau từ kiểu tóc đến tên con- Ảnh 3.

Hai chị em cũng đã có những khoảnh khắc vui vẻ khi sử dụng ngoại hình giống hệt nhau để trêu đùa gia đình và bạn bè. Họ kể rằng đã từng dùng khuôn mặt của nhau để mở khóa điện thoại và gây bất ngờ cho những người xung quanh. Những trò đùa tinh nghịch này càng làm cho cuộc sống của họ thêm phần thú vị và đáng nhớ.

Sun chia sẻ: "Thật tuyệt vời biết bao nếu chúng tôi có thể lớn lên cùng nhau, nhưng tôi hy vọng rằng từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ sống hạnh phúc cùng nhau." Câu chuyện của họ đã chạm đến trái tim của rất nhiều người, nhắc nhở mọi người về sức mạnh của tình thân và sự kỳ diệu của số phận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại