Cao Thái Hà: "Đóng cảnh nóng, ngại mà không ngại"

Đạt Nhi |

Cao Thái Hà chia sẻ, cô có ngại đóng cảnh nóng, nhưng nếu kịch bản buộc phải có cảnh nóng mới ra chuyện phim, thì vì nhân vật Hà sẵn sàng lăn xả.

Sau vai diễn gây nhiều tranh cãi trong phim truyền hình "Bão ngầm" trên sóng giờ vàng VTV, Cao Thái Hà trở lại màn ảnh nhỏ với "Trại hoa đỏ" - phim dài tập đầu tay của đạo diễn Victor Vũ được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Di Li. Với "Trại hoa đỏ" Cao Thái Hà mang đến một hình tượng nhân vật mới, một người phụ nữ lam lũ ở vùng sâu núi cao.

Cô cho biết khi nhận được lời mời của đạo diễn Victor Vũ vào vai Vân, cô đã đồng ý tham gia ngay bất chấp việc phải sắp xếp lại lịch trình quay phim và kinh doanh của mình. Vân là người phụ nữ luôn khao khát tình yêu thương nhưng lại bị phản bội, sự trói buộc vào một cuộc hôn nhân bế tắc khiến cô luôn chìm đắm trong đau khổ và dằn vặt.

Phóng viên VOV đã có cuộc trò chuyện với Cao Thái Hà về vai diễn mới trong "Trại hoa đỏ".

Cao Thái Hà: Đóng cảnh nóng, ngại mà không ngại - Ảnh 1.

Diễn viên Cao Thái Hà.

PV: Quá quen thuộc với các vai diễn người vợ, người phụ nữ phóng đãng, nhân vật Vân trong "Trại hoa đỏ" có gì khác với các vai diễn trước của Cao Thái Hà?

Cao Thái Hà: Vốn dĩ mỗi vai diễn đã khác nhau vì trên đời này không có con người nào giống người nào cả. Mỗi một người đều có tính cách, số phận và suy nghĩ riêng của họ nên Vân không giống nhân vật nào Hà tham gia. Nhân vật Vân mang số phận có nhiều đất diễn để Hà có cơ hội tư duy và thử sức với khả năng nhập vai. Ngoài ra, đây là cơ hội làm việc với đạo diễn Victor Vũ cùng ekip chuyên nghiệp nên Hà rất trân trọng vì mình được phát triển, khám phá nhiều điều mới mẻ hơn trong sự nghiệp của mình.

PV: Vân trong phim gần như bị Lưu lợi dụng để đoạt mục đích riêng. Ngoài đời, Cao Thái Hà có bao giờ bị đàn ông lợi dụng chưa?

Cao Thái Hà: Có đôi khi mình bị lợi dụng mà mình không biết, còn để mà thật sự biết người lợi dụng mình thì Hà chưa có trải nghiệm đó bao giờ.

PV: Cao Thái Hà không ngại đóng cảnh nóng trong phim, nhiều phim có cảnh nóng cũng đã được bạn tham gia. Nhưng cảnh nóng trong "Trại hoa đỏ", cảnh nóng trong phim của đạo diễn Victor Vũ thì có gì khác biệt?

Cao Thái Hà: Có thể mọi người thấy Hà kinh qua nhiều vai diễn có cảnh nóng nên nghĩ rằng mình không ngại. Với Hà, nhận vai diễn có cảnh nóng ngại mà không ngại. Hà có ngại nha nhưng nếu kịch bản buộc phải có cảnh nóng mới ra chuyện phim, thì vì nhân vật Hà sẵn sàng lăn xả. Khá khó để trả lời cảnh nóng trong "Trại hoa đỏ" có gì khác biệt, bởi lẽ Hà chưa bao giờ phân biệt vai diễn nào dành tâm sức nhiều hay ít mà tất cả các nhân vật Hà đều truyền tải hết cảm xúc và hy vọng khi lên màn ảnh nhỏ mỗi nhân vật, mỗi cảnh quay dù mang màu sắc riêng nhưng đều trọn vẹn nhất trong mắt khán giả. Tuy nhiên, với "Trại hoa đỏ", cảnh nóng được đạo diễn Victor Vũ xử lý góc máy một cách có tính toán về cú máy, ánh sáng tạo hiệu ứng hình ảnh chất lượng nên diễn viên không bị gượng, cảm thấy thoải mái.

Cao Thái Hà: Đóng cảnh nóng, ngại mà không ngại - Ảnh 2.

Cao Thái Hà và đạo diễn Victor Vũ.

PV: Từng đảm nhận nhiều vai diễn với các kiểu tính cách khác nhau nhưng vai diễn Vân, một người phụ nữ lụy tình, tham lam, có nhiều đất diễn trong "Trại hoa đỏ" lại khá thú vị vì có thể biểu đạt mọi cảm xúc như hạnh phúc, đau khổ, lo lắng… của nhân vật trong một câu chuyện ly kỳ. Cảm nhận của Cao Thái Hà về vai diễn này và quá trình mình nhập vai ra sao?

Cao Thái Hà: Đây là bộ phim mà ngay từ khi nhận kịch bản Hà đã dặn lòng phải làm thật tốt nó, mình rất tâm huyết vì đây là cơ hội được làm với một ekip rất chuyên nghiệp. Hà luôn cố gắng dành tâm tư tình cảm cho nhân vật rất nhiều. Hà đã phải đọc kịch bản đến lần thứ 3 mới hiểu hết câu chuyện.

Hà thấy đây là một kịch bản thú vị. Quá trình nhập vai cũng khá gian nan vì Hà chưa có kinh nghiệm về nhân vật nên mình phải tưởng tượng, góp nhặt nhiều nơi để tư duy cho nhân vật của mình.

PV: Trong quá trình thực hiện các cảnh quay, chị có bị ảnh hưởng tâm lý ở ngoài đời hay không? Mất bao lâu và làm cách nào để thoát ra được?

Cao Thái Hà: Thời gian phim bấm máy cũng là giai đoạn Hà vừa thành lập công ty riêng. Khi có khoảng 10 ngày không có cảnh quay, Hà quay về Sài Gòn để tiếp tục công việc. Đến lần thứ 2 trở lại Đà Lạt, vì xả vai để làm việc nên khi chuẩn bị quay mình bị căng thẳng. Hà còn nhớ kỉ niệm là khi lên Đà Lạt để chuẩn bị cảnh quay cho ngày hôm sau, mình ra quán cà phê để tìm lại cảm xúc nhân vật.

Lúc lấy lại cảm xúc ấy, Hà ngồi khóc một mình giữa quán cà phê, khóc như cảm xúc của mình. Nhưng như vậy mới thấy Hà yêu nhân vật của mình nên khi quay lại bối cảnh đó, Hà cảm nhận nhân vật của mình rất rõ.

Cao Thái Hà: Đóng cảnh nóng, ngại mà không ngại - Ảnh 3.

PV: Khi đóng vai Hoạn Thư, Hà từng cắt liên lạc với gia đình, tắt điện thoại, khóa Facebook để tìm cảm xúc sống hết mình với vai diễn. Với vai Vân lần này thì sao?

Cao Thái Hà: Tâm lý của Hoạn Thư phức tạp cùng với áp lực vai diễn nên Hà bị căng thẳng và cắt liên lạc với mọi người vì sợ chuyện cá nhân ảnh hưởng. Với nhân vật Vân lần này, Hà đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, thăng trầm trong công việc nên Hà nhận vai nhẹ nhàng hơn và mình có thể vừa làm việc vừa hoàn thành vai diễn trong "Trại hoa đỏ".

PV: Thời gian phim bấm máy là lúc Hà mới khai trương cùng lúc hai công ty. Hà làm sao để cân đối việc kinh doanh và phim ảnh? Thời gian đi phim, Hà phải bay đi bay về liên tục thế nào? Lịch trình kỷ lục là ngày nào?

Cao Thái Hà: Thời điểm đó Hà rất bận rộn và lịch làm việc khá căng nhưng vì rất thích dự án "Trại hoa đỏ" nên Hà đã nhận lời tham gia và sắp xếp công việc. Khi trở lại Đà Lạt để tiếp tục các cảnh quay của Vân, Hà đã đi sớm hơn 2 ngày trước khi bấm máy để tìm lại cảm xúc của nhân vật trọn vẹn nhất. Hà đã từng có 2 ngày lên Đà Lạt quay và suốt 48 tiếng không ngủ. Khi quay về Sài Gòn, Hà mới nghỉ ngơi.

PV: Với lịch trình như vậy, sức khỏe của Hà chịu ảnh hưởng ra sao? Hà đã dưỡng sức thế nào?

Cao Thái Hà: Cũng may là Hà có tập luyện thể thao nên sức khỏe khá tốt để đảm bảo công việc ở công ty và hoàn thành vai diễn trong "Trại hoa đỏ".

PV: Từng đóng những vai gây ấn tượng nhờ cảnh nóng, danh tiếng “chuyên cân cảnh nóng” ảnh hưởng thế nào thế cuộc sống cá nhân? Chị đã làm thế nào để cân bằng?

Cao Thái Hà: Ngày trước, Hà có bị ảnh hưởng tâm lý khi gặp phản ứng trái chiều của khán giả. Hiện tại, sau khi trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống lẫn công việc, Hà đã đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Hà vẫn đón nhận ý kiến, góp ý của khán giả nhưng không để những cảm xúc tiêu cực tác động nhiều đến bản thân.

PV: Vốn nổi tiếng là một cô gái chính chuyên, ngoan ngoãn và thẳng thắn ngoài đời, nhưng thực tế sự nghiệp lại được công nhận phần lớn từ những vai diễn phản diện, hư hỏng…, chị đã tìm cảm xúc, trải nghiệm từ đâu để có thể mang lại diễn xuất chân thật đến vậy?

Cao Thái Hà: Liệu có phải đó là những phần tính cách sâu kín nhất mà bản thân không thể thể hiện, chỉ có thể trải nghiệm bằng những vai diễn? Mỗi nhân vật đều có tính cách khác nhau, là người diễn viên, mình phải tìm hiểu về quá khứ nhân vật đã trải qua, đặt mình vào nhân vật mỗi ngày để hóa thân thật hơn. Hà có thói quen cảm nhận cuộc sống xung quanh hoặc từ những câu chuyện trên phim ảnh, sách báo để góp nhặt tích lũy cho tâm lý các nhân vật mình đảm nhận.

PV: Cảm ơn Cao Thái Hà về cuộc trò chuyện!.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại