Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa

Z. |

Vụ nổ đã tàn phá cả một khu vực rộng lớn, khiến thủ đô Beirut rơi vào cảnh tượng như ngày tận thế.

Hai vụ nổ xảy ra trong đêm ngày thứ Ba (4/8) ở Beirut, Liban đã giết chết ít nhất 100 người và hàng nghìn người khác bị thương. Vụ nổ thứ hai đã tàn phá cả một khu vực rộng lớn, khiến thủ đô nước này rơi vào cảnh tượng như ngày tận thế.

Có hơn 4000 người bị thương trong vụ việc. Xe hơi và các dịch vụ cứu thương địa phương tràn ngập trên đường phố. 

Trong khi đó, bệnh viện St. George nằm giữa trung tâm Beirut, một trong những bệnh viện lớn nhất thành phố, đã bị hư hại nghiêm trọng đến mức phải đóng cửa và gửi bệnh nhân đi nơi khác. 

Bác sĩ Peter Noun, trưởng khoa huyết học và ung thư nhi khoa của bệnh viện cho biết: "Các tầng của bệnh viện đều bị hư hại nặng. Tôi chưa từng thấy cảnh tượng này ngay cả trong thời kì chiến tranh. Đây rõ ràng là một thảm họa."

Dưới đây là những hình ảnh tưởng như tận thế sau vụ nổ khủng khiếp làm rung chuyển cả thủ đô Beirut của Liban.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 2.
Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 3.

Khói tràn ngập thủ đô Beirut, Liban

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 4.

Các tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 5.

Cảnh tượng hoang tàn gần cảng Beirut.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 6.

Người dân chạy tán loạn khỏi khu vực.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 7.

Hiện trường vụ nổ khiến nhiều người liên tưởng đến ngày tận thế.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 8.

Cảnh tượng u ám như trong phim tận thế.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 9.

Khói từ hiện trường vụ nổ ở Beirut.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 10.

Những công trình bị hủy hoại sau vụ nổ.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 11.

Những đám cháy tại khu vực gần cảng.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 12.

Thành phố tiêu điều như thể không còn ngày mai.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 13.

Người dân đang cố gắng giải cứu những nạn nhân.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 14.

Máy bay trực thăng đang đi kiểm tra xung quanh hiện trường.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 15.

Những chiếc xe bị hư hại do đất đá và kính rơi xuống từ các tòa nhà.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 16.

Toàn bộ khu chung cư đã bị phá hủy.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 17.

Đường phố tiêu điều và hoang tàn như "thành phố ma".

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 18.

Theo Thống đốc Beirut, hiện đang có hơn 100 người mất tích.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 19.

Một khu phố đổ nát sau vụ nổ kinh hoàng.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 20.

Những xe chở nạn nhân chật ních người.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 21.

Đống đổ nát sau vụ nổ kinh hoàng.

 
Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 22.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 23.

Cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut, chớp mắt đã thành vùng đất điêu tàn, chìm trong khói lửa - Ảnh 24.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại