Cảnh sát Nhật phát hiện hai mẹ con qua đời trong nhà, nguyên nhân tử vong và mô tả về hiện trường khiến ai cũng xót xa

JIA YOU |

Khi phát hiện sự việc, trong nhà chỉ còn nửa hộp đựng thức ăn, nước cũng bị cắt do chưa thanh toán tiền. Nguyên nhân tử vong được nghi ngờ là do chết đói.

Vào ngày 28/2, truyền thông Nhật Bản đưa tin, hai mẹ con này được xác nhận là công dân sống tại thành phố Yao, thuộc tỉnh Osaka, Nhật Bản. 

Người mẹ năm nay 57 tuổi và là một người mẹ đơn thân nhận trợ cấp sinh hoạt phí. Người con trai sống chung năm nay 24 tuổi, chưa rõ nghề nghiệp là gì.

Một nhân viên chính quyền địa phương đến thăm nhà họ vào ngày 22/2 và không nhận được phản hồi. Cảm giác tình hình không tốt, người này quyết định đẩy cửa vào vì nhận thấy cửa không khóa và phát hiện sự việc.

Cảnh sát Nhật phát hiện hai mẹ con qua đời trong nhà, nguyên nhân tử vong và mô tả về hiện trường khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Khám nghiệm tử thi cho thấy người mẹ đã qua đời hơn một tháng và đứa con trai chết vì bị hạ thân nhiệt vào 10 ngày trước. 

Vào 4 ngày trước khi thi thể được tìm thấy, nhân viên quận Tao không thể liên lạc với hai mẹ con nên trợ cấp sinh hoạt của người mẹ đã bị hủy bỏ.

Theo thông tin được biết, chân của người mẹ không tốt, bà đã phải trải qua phẫu thuật. Sau khi tốt nghiệp trung học, người con trai làm việc trong một cơ sở điều dưỡng, cửa hàng tiện lợi và nhà máy thép nhưng tất cả đều không duy trì được bao lâu.

Trong suốt thời gian qua, chồng cũ của người phụ nữ đã chu cấp cho hai mẹ con họ. Nhưng người đàn ông này đã qua đời cách đây vài năm, thu nhập của cả hai chỉ ở mức tối thiểu.

Vào ngày 5/12/2019, người phụ nữ này bắt đầu nhận trợ cấp sinh hoạt từ chính quyền Yao. 

Nhưng đến tháng 1 năm nay, bà không đến nhận, nhân viên đã gọi điện thoại nhiều lần và không liên lạc được. Đến ngày 10/2 vừa qua, chính quyền đã cử người xuống tận nhà để kiểm tra nhưng không tìm thấy sự bất thường nào.

Đến ngày 18/2, phía chính quyền đã quyết định hủy bỏ trợ cấp với lý do người này mất tích. Ngoài ra công ty nước địa phương cũng ngưng cấp nước vì đã quá hạn thanh toán tiền. Hiện tại, sự việc vẫn đang được điều tra thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại