Cảnh sát Nhật 'lấy độc trị độc' tóm gọn máy bay không người lái đi săm soi nơi 'nhạy cảm'

Thái Hoàng |

Một hành động mạnh tay nhưng cũng vô cùng thú vị của cảnh sát Nhật Bản

Thiết bị bay không người lái (drone, flycam) đang dần trở nên phổ biến bởi những ứng dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, không ít người lợi dụng sự nhỏ gọn của thiết bị này để quay phim, chụp hình ở những nơi "nhạy cảm".

Để ngăn chặn tình trạng những thiết bị bay không phép, các sĩ quan ở Tokyo, Nhật Bản đã tiết lộ kế hoạch chống lại những nguy cơ an ninh do máy bay không người lái gây ra.

Video:

Cảnh sát Tokyo sử dụng máy bay không người lái để săn lùng máy bay không người lái bay trái phép.

Máy bay không người lái dân dụng sẽ bị cấm ở các khu vực của thủ đô Tokyo, những trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ bị tóm gọn bằng....máy bay không người lái của cảnh sát, theo CBS News.

Tại Việt Nam, khi vi phạm các quy định về sử dụng flycam, drone sẽ bị phạt từ 40-60 triệu đồng đối với cá nhân và từ 80-100 triệu đối với tổ chức theo điều 5,6 nghị định 36/2008/NĐ-CP.

Đọc tin tức mới hot nhất báo vietnamnet tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên