Canh chua đậu chay hấp dẫn lại dễ thực hiện

Linh Chi |

Canh chua đậu chay ăn kèm các loại rau tươi ngon giúp bữa cơm chay thêm tròn vị.

Nguyên liệu:

- Đậu hũ 200gr

- Cà chua 3 quả

- Dứa 30gr

- Các loại đậu 300gr (đậu rồng, đậu bắp, đậu đũa)

- Rau thơm 20gr (ngò gai, rau ngổ)

- Quất 3 quả

- Ớt 2 trái

- Gia vị (đường, hạt nêm chay, nước mắm chay)

- Dầu ăn 10 ml

Cách làm:

- Đậu hũ bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn và chiên vàng vỏ.

Canh chua đậu chay hấp dẫn lại dễ thực hiện - Ảnh 1.

- Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Các loại đậu cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tắc vắt lấy nước cốt. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Canh chua đậu chay hấp dẫn lại dễ thực hiện - Ảnh 2.

- Đặt nồi lên bếp, cho 100 ml nước vào, thêm 1 muỗng cà phê muối. Cho vào đậu đũa vào nồi và cho tiếp thơm đã cắt miếng vào nấu chung. Cho tiếp phần khuôn đậu đã chiên vào nấu chung. Nước sôi thêm lần lượt đậu bắp và đậu rồng, cà chua vào nấu chung. Đến khi nước canh sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp, cho nước cốt tắc vào.

Canh chua đậu chay hấp dẫn lại dễ thực hiện - Ảnh 3.

- Múc canh chua đậu chay ra tô và rắc một ít rau thơm lê trên.

Canh chua đậu chay hấp dẫn lại dễ thực hiện - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại