Cảnh báo về các app giao dịch chứng khoán chưa được cấp phép

Sơn Nhung |

(NLĐO)- Nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch chứng khoán trên các app giao dịch chưa được cơ quan này cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ( UBCKNN ) vừa có văn bản khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được UBCKNN cấp phép.

Cảnh báo về các app giao dịch chứng khoán chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Danh sách 81 công ty chứng khoán UBCKNN đính kèm

Văn bản của UBCKNN nêu rõ trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infina,…) sử dụng công cụ truyền thông để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán, có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán nhưng không được cơ quan này cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

"Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình. UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh. UBCKNN thông báo danh sách các công ty chứng khoán được UBCKNN cấp phép"- văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, UBCKNN đã gửi kèm danh sách 81 công ty chứng khoán được cấp phép hoạt động môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán để nhà đầu tư tham khảo.

Trước đó, hồi trong tháng 10-2022, UBCKNN cũng đưa ra khuyến cáo tương tự về tình trạng một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch như: Passion Invest, Finhay, Tikop, Savenow, BUFF… để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán mà không được cơ quan này cấp phép, quản lý theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại