*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Tăng hạng nhẹ thực sự phù hợp với lực lượng mà JSDF đang xây dựng – một lực lượng có khả năng đối phó với mối đe dọa mới đến từ Trung Quốc.
Hành động vừa qua của Nga đã gây phẫn nộ ở Nhật Bản, nhiều ý kiến kêu gọi Tokyo trang bị khả năng hạt nhân để có thể đáp trả Nga và Trung Quốc.
Lần đầu tiên, Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản phát hiện khu trục hạm cỡ lớn Type 055 Nanchang của Trung Quốc xuất hiện gần Nhật Bản.
Sau hàng loạt các đòn dồn dập khiến Bắc Kinh không kịp “trở tay”, Washington bắt đầu tấn công vào “tử huyệt” của Trung Quốc trên biển Hoa Đông.
Mỹ sẽ hỗ trợ Nhật Bản trong bất kỳ cuộc so găng nào với các tàu Trung Quốc ở biển Hoa Đông. Đây là phát ngôn của tướng Kevin Schneider, chỉ huy các lực lượng Mỹ ở Nhật, hôm 29-7.
Liệu có nguy cơ nào khiến căng thẳng Mỹ-Trung leo thang thành chiến tranh nóng? Nếu viễn cảnh đó xảy ra, hậu quả với khu vực và thế giới sẽ thế nào?
Các tàu hải cảnh của Trung Quốc đã hai lần xâm phạm vùng biển của Nhật Bản trong 4 ngày qua, buộc lực lượng tuần duyên Nhật phải chặn tàu này khỏi tiếp cận các tàu đánh cá trong khu vực; chính quyền Tokyo cho hay.
Các cuộc tập trận chung giữa hải quân Ấn Độ và Nhật Bản trên Ấn Độ Dương hồi cuối tuần rồi cho thấy 2 nước đang tiến gần nhau hơn để đối phó với mối đe dọa chung từ Trung Quốc, giới chuyên gia khẳng định.
Động thái mới này có thể tiếp tục châm ngòi cho những căng thẳng mới trong quan hệ giữa hai nước láng giềng khu vực Đông Bắc Á.
Vũ khí hạt nhân là phương tiện răn đe tối thượng, nếu cảm thấy cần tự bảo vệ mình, Nhật Bản sẽ nhanh chóng chế tạo chúng.
(Soha.vn) - Cựu Ngoại trưởng Trung Quốc Đường Gia Triền đã cảnh báo Nhật Bản hãy nghĩ thật kỹ xem liệu Nhật Bản coi Trung Quốc là bạn hay là mối đe doạ.
Tâm điểm