Càng hay tính toán thiệt hơn, tiền bạc càng tránh xa bạn, dù làm quanh năm nhưng vẫn không thể giàu có

Lưu Ly |

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ luôn nghèo khó thì cuộc sống của bạn sẽ là như vậy. Ngược lại, nếu bạn tin vào bản thân, bạn sẽ tìm cách kiếm được một triệu USD và thay đổi cuộc đời mình.

Có rất nhiều lời khuyên về việc làm thế nào để trở thành triệu phú nhưng rất ít bài viết đề cập tới những yếu tố ngăn cản giấc mơ này trở thành hiện thực. 

Hầu hết mọi người đang vô tình xa rời giấc mơ trở nên giàu có vì một vài ý tưởng bất cẩn và vô ý.

Càng hay tính toán thiệt hơn, tiền bạc càng tránh xa bạn, dù làm quanh năm nhưng vẫn không thể giàu có - Ảnh 1.

Nhiều triệu phú như Richard Branson, Elon Musk, Mark Zuckerberg, Tony Robbins khi được hỏi về bí quyết và lời khuyên dẫn tới thành công, họ nói nhiều về những điều mà họ không muốn làm hơn là những gì họ đã thực sự làm. 

Dưới đây là những yếu tố cản trở con đường trở thành triệu phú bạn nên tránh nếu muốn thành công và giàu có hơn:

Thái độ sống tiêu cực

Nếu bạn tin rằng cuộc sống của mình thật tồi tệ thì bạn đang "thả một quả bom hạt nhân" vào giấc mơ triệu phú của bản thân và chứng kiến nó hủy hoại con người bạn. 

Cuộc sống của bạn có thể tệ, nhưng cuộc sống bản thân nó thì không tệ. Vấn đề nằm ở cách chúng ta nhìn nhận vấn đề. Có những người đang tận hưởng cuộc sống của mình mặc dù họ không thực sự giàu có.

Cuộc sống của bạn có thể tồi tệ bởi vì bạn bị ám ảnh bởi mục tiêu kiếm được một triệu USD thay vì làm một việc gì đó khiến bản thân hạnh phúc. 

Thay đổi thái độ của bạn, sống tích cực hơn là cách để bạn bước gần hơn tới giấc mơ triệu phú.

So sánh sự bắt đầu của bạn với kết quả của người khác

Tất cả chúng ta đều ở những giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sự nghiệp, thì việc so sánh điểm bắt đầu của mình với kết quả của một người đã tạo dựng sự nghiệp suốt một thập kỷ thật là ngớ ngẩn.

Luôn so sánh bản thân với người khác thực sự không đem lại ích lợi gì. Lời khuyên là hãy tập trung vào hành trình của bạn và thực hiện tốt công việc, theo đuổi mực tiêu của mình thay vì ngước nhìn những kiệt tác của người khác quá lâu.

Đổ lỗi cho suy thoái kinh tế

Nếu bạn nghĩ rằng nền kinh tế suy thoái là trở ngại khiến bạn chưa thành công, thì bạn đã sai lầm. Nền kinh tế rơi vào khủng hoảng là cơ hội để bạn đổi đời nếu biết nắm bắt thời cơ và chuyển mình nhanh chóng.

Áp dụng thói quen của những người thất bại

Những thói quen hàng ngày sẽ quyết định thành công của cuộc đời bạn. Nếu bạn học theo thói quen của những người chưa bao giờ kiếm được một triệu USD, thì bạn cũng sẽ sớm có thể trở thành một trong số họ.

Những người thành công, họ có thói quen đầu tư vào bản thân, quý trọng thời gian, đầu tư đi đôi với tiết kiệm và nhiệt tình giúp đỡ người khác. 

Trong khi đó, số đông không thành công còn lại thường hay phàn nàn về mọi việc, lãng phí thời gian vào những việc vô bổ và không có một người dẫn dắt.

Chấp nhận thực tế được định sẵn

Suy nghĩ của một triệu phú là từ chối chấp nhận thực tế được định sẵn. Họ là những người luôn tìm kiếm sự thay đổi, mô phỏng lại thế giới chúng ta đang sống và đặt câu hỏi cho mọi thứ. 

Họ luôn mong muốn mọi thứ trở nên tốt hơn thay vì chấp nhận một thực tế được định sẵn.

Bạn có thể chưa kiếm được con số triệu USD, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ kiếm được số tiền đó. Bạn có thể làm được mọi thứ chỉ cần có niềm tin vào bản thân và quyết tâm hành động.

Thiếu quyết tâm

Càng hay tính toán thiệt hơn, tiền bạc càng tránh xa bạn, dù làm quanh năm nhưng vẫn không thể giàu có - Ảnh 2.

Một thực tế phũ phàng là bạn sẽ không bao giờ trở thành triệu phú trừ khi bạn có quyết tâm. Một khi bạn quyết tâm, bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh và có động lực vượt qua mọi trở ngại và tiến lên phía trước. 

Bạn sẵn sàng làm gì? Tự hỏi bản thân câu này để khơi dậy sự quyết tâm của bạn và bắt đầu cuộc hành trình biến giấc mơ triệu phú thành sự thật.

Nghĩ rằng mọi ý tưởng đều đã được ai đó làm rồi

Ý tưởng này sẽ kìm hãm con đường phát triển của bạn. Cho đến nay, con người vẫn chưa khám phá hết những bí ẩn của Trái đất, trong khi đó rất nhiều hành tinh và thiên hà vẫn chưa được khám phá. 

Bởi vậy, đừng nghĩ rằng tất cả mọi thứ đã được hoàn thành và bạn không nên tiếp tục con đường đó. Có những ý tưởng đã được nhiều người làm trước đó, nhưng bạn cũng có thể thử và tìm hướng phát triển riêng của mình.

Đặt cái tôi quá cao

Cái tôi quá cao có thể phá hủy giấc mơ của bạn và ảnh hưởng tới việc xây dựng các mối quan hệ cần thiết để trở nên giàu có hơn. 

Bạn không thể tự mình có hàng triệu USD. Bạn sẽ cần đội ngũ nhân viên có kỹ năng, các mối quan hệ công việc và những khách hàng tiềm năng để biến giấc mơ triệu đô này thành hiện thực.

Không lắng nghe

Những cơ hội bạn cần để kiếm được nhiều tiền hơn sẽ đến từ việc lắng nghe người khác thay vì nói không ngừng và luôn ngắt lời họ. 

Nếu bạn không lắng nghe, bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng và chắc chắn họ sẽ không đầu tư tiền vào một người không dành cho họ sự trân trọng. Lời khuyên là nói ít đi và lắng nghe nhiều hơn.

Cố gắng bắt đầu với tất cả các câu trả lời

Càng hay tính toán thiệt hơn, tiền bạc càng tránh xa bạn, dù làm quanh năm nhưng vẫn không thể giàu có - Ảnh 3.

Không ai trong số những người kiếm được hàng triệu USD biết được họ sẽ kiếm được tiền bằng cách nào ngay từ đầu. 

Những gì họ có là niềm tin vào bản thân và biết cách đứng lên sau mỗi thất bại. 

Chúng ta đều là những người nghiệp dư khi bắt đầu một mục tiêu lớn như kiếm được một triệu USD, vì vậy bạn không cần phải quá vội vàng, hãy nỗ lực và cố gắng mỗi ngày.

Không có trí thông minh cảm xúc

Hãy tìm hiểm về trí thông minh cảm xúc, nghiên cứu và phát triển kỹ năng này. Bạn sẽ cần chúng nhiều hơn bất kỳ kỹ năng nào khác nếu mục tiêu của bạn là kiếm được một triệu USD.

Suy nghĩ đóng vai trò định hướng cho hành động, do đó nó cũng quyết định số phận cuộc đời của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ luôn nghèo khó, thì cuộc sống của bạn sẽ là như vậy. 

Ngược lại, nếu bạn tin vào bản thân, thì bạn sẽ tìm cách kiếm được một triệu USD và thay đổi cuộc đời mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại