Cần thủ tát “quái thú” trên sông nhận lại đòn phản công bất ngờ

Minh Hằng |

Cần thủ không ngờ cái “tát yêu” lại nhận được đòn phản công bất ngờ từ “quái thú” trên sông ở Mequinenza, Tây Ban Nha.

"Quái thú" này chính là một con cá trê to lớn. Theo đó, có hai cần thủ cùng câu cá trên sông ở Mequinenza, Tây Ban Nha. Ban đầu, dòng sông tĩnh lặng. Tuy nhiên, khi hai người chèo thuyền gần nhau, họ câu được có một con cá trê to lớn. Một cần thủ giơ tay "tát yêu" vào đầu con cá, không ngờ nó dùng đuôi quật mạnh lại. Điều này khiến họ rất bất ngờ và tỏ ra thích thú với con cá trê "đanh đá" này.

Sau khi chụp ảnh kỷ niệm và vuốt ve con cá to lớn, hai cần thủ đã thả nó trở lại sông. Đây có lẽ là một trong những kỷ niệm khó quên khi đi câu cá đối với họ.

Cần thủ tát cá trê khổng lồ trên sông nhận lại đòn phản công bất ngờ. Nguồn: Newsflare

Cá trê là loài cá có danh pháp khoa học là Clariidae. Họ này có 15 chi và khoảng 114 loài cá trê. Chúng đều được biết đến là cá nước ngọt.

Theo các chuyên gia, các loài cá trê có khả năng lấy oxy từ trong không khí vì chúng có khả năng hít thở nhờ một cơ quan phức tạp mọc ra từ vòm mang.

Cá trê khổng lồ có khả năng sinh sản siêu việt

Cần thủ tát “quái thú” trên sông nhận lại đòn phản công bất ngờ - Ảnh 3.

Cá trê khổng lồ có tôc độ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng ở Tây và Nam Âu. Ảnh: NatGeo

Con cá trong đoạn video trên là cá trê khổng lồ châu Âu. Nó là một trong những loài cá nước ngọt và cá da trơn lớn nhất trên thế giới. Theo các chuyên gia, cá trê khổng lồ thường dài khoảng 1,3 m đến 1,6 m. Đây là loài cá lớn nhanh và có tuổi thọ cao. Mỗi con cái có thể đẻ hàng chục nghìn trứng mỗi lần. Khác với các loài khác, sau khi đẻ xong, cá đực sẽ canh gác ở bên cạnh cá cái và bảo vệ trứng của chúng.

Với tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, cùng với tuổi thọ cao giúp quần thể cá trê khổng lồ phát triển một cách thịnh vượng ở châu Âu. Trên thực tế, loài cá này đã xâm lấn các con sông và hồ ở phía Tây và Nam Âu. Điều này dẫn tới sự suy giảm các loài cá địa phương ở nhiều quốc gia. Cá trê khổng lồ là loài cá phàm ăn. Chúng có thể ăn nhiều loài động vật như ếch nhái, ốc, côn trùng... và thậm chí cả rắn, rùa...

Bài viết tham khảo nguồn: Newsflare, Researchgate

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại