Cẩn thận thuê y tá về chăm sóc con sơ sinh, trong giây lát bố mẹ ngất lịm khi thấy cái đầu méo xệch của đứa con mới 2 ngày tuổi

L.T |

Em bé mới 2 ngày tuổi bị sưng to trên đầu, vợ chồng anh Yu lập tức đưa con đến bệnh viện nhưng bác sĩ đưa ra thông báo khiến họ rụng rời chân tay.

Những ngày đầu làm cha mẹ với rất nhiều bỡ ngỡ và luống cuống nên các ông bố bà mẹ cần có người giúp đỡ chăm sóc con. 

Một cặp vợ chồng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, (Trung Quốc) đã cẩn thận thuê riêng một y tá của bệnh viện đến giúp chăm em bé nhưng ngờ đâu tai họa ập xuống từ đó.

Sự việc xảy ra từ hồi đầu tháng 7 nhưng thời gian gần đây mới ồn ào trên các phương tiện truyền thông.

Theo Ettoday, vợ chồng anh Yu và chị Qi mới chào đón đứa con đầu lòng nên thuê một nữ y tá để chăm sóc đứa con sơ sinh. 

Khi em bé mới được 2 ngày tuổi, anh Yu đang ngồi xem điện thoại thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn, như có vật gì đó rơi rất mạnh. 

Anh Yu vội chạy vào phòng xem thì thấy con mình bị rơi xuống đất. Hóa ra nữ y tá vừa bế con anh vừa ngủ gật khiến cô tuột tay làm rơi đứa trẻ.

Cẩn thận thuê y tá về chăm sóc con sơ sinh, trong giây lát bố mẹ ngất lịm khi thấy cái đầu méo xệch của đứa con mới 2 ngày tuổi - Ảnh 1.
Cẩn thận thuê y tá về chăm sóc con sơ sinh, trong giây lát bố mẹ ngất lịm khi thấy cái đầu méo xệch của đứa con mới 2 ngày tuổi - Ảnh 2.

Đứa trẻ mới 2 ngày tuổi bị méo đầu vì y tá làm rơi.

Em bé mới 2 ngày tuổi bị sưng to trên đầu, vợ chồng anh Yu lập tức đưa con đến bệnh viện nhưng bác sĩ cho biết đứa trẻ đã bị xuất huyết nội sọ, tình trạng nguy hiểm.

Chi Qi nghe xong ngã quỵ xuống vì thương con. Đứa trẻ còn quá nhỏ, não chưa phát triển hoàn thiện. 

Chị Qi nghẹn ngào: "Tôi đã vô cùng hạnh phúc khi thấy con chào đời nhưng không thể ngờ chuyện này lại xảy ra. Vậy mà đã hơn một tháng nay, phía bệnh viện không có bồi thường nào cả".

Cẩn thận thuê y tá về chăm sóc con sơ sinh, trong giây lát bố mẹ ngất lịm khi thấy cái đầu méo xệch của đứa con mới 2 ngày tuổi - Ảnh 3.

Chị Qi trả lời truyền thông.

Sau khi vợ chồng anh Yu đề nghị làm rõ mọi chuyện, đưa vấn đề lên báo chí, đại diện phía bệnh viện cũng giải thích rằng nữ y tá do thiếu ngủ, phải làm việc trong một thời gian dài, mệt mỏi nên mới để xảy ra tai nạn đáng tiếc như vậy. 

Nhưng đến nay, phía bệnh viện vẫn chỉ nói miệng mà chưa có hành động cụ thể để hỗ trợ gia đình anh Yu.

Cẩn thận thuê y tá về chăm sóc con sơ sinh, trong giây lát bố mẹ ngất lịm khi thấy cái đầu méo xệch của đứa con mới 2 ngày tuổi - Ảnh 4.

Đại diện bệnh viện lên tiếng về vụ việc.

Cẩn thận thuê y tá về chăm sóc con sơ sinh, trong giây lát bố mẹ ngất lịm khi thấy cái đầu méo xệch của đứa con mới 2 ngày tuổi - Ảnh 5.

Nữ y tá cúi đầu xin lỗi gia đình anh Yu.

Cư dân mạng cũng lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ:

"Thật quá đáng, họ gây ra tai nạn cho một đứa trẻ mới sinh chưa đầy 48 tiếng mà không chịu trách nhiệm".

- Đã mất tiền thì nên thuê y tá có tay nghề và kỹ năng một chút. Đau xót quá".

"Tôi từng nhờ mẹ chồng bế con hộ để đi làm việc nhà. Rồi tôi nhìn thấy bà vừa ngủ vừa bế cháu nên đã không nhờ nữa mà tự bế con".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại