Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả

THÁI ANH |

Căn nhà tọa lạc tại tiểu bang Vermont, Mỹ, hiện đang được đăng bán với giá chỉ 150.000 USD (3,4 tỷ đồng), nguyên nhân hẳn là đến từ một thiết kế vừa độc, vừa lạ, vừa rùng mình bên trong.

Nhìn bên ngoài, ngôi nhà 150 năm tuổi nằm ở Guildhall, Vermont, trông khá ổn với không gian rộng rãi, bên ngoài có cả một khoảng sân rộng và cảnh vật xung quanh vô cùng yên bình không khác gì như trong truyện cổ tích. Điều rùng rợn nối liền với bức tường phía Bắc của ngôi nhà, đó là nhà tù cũ bao gồm 7 phòng giam với cửa sổ, song sắt gỉ sét và nền giường ọp ẹp.

Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 1.
Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 2.

Đây sẽ là căn nhà nên thơ, lãng mạn biết bao nếu như không có... nhà tù 7 phòng nối liền với bức tường phía Bắc.

Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 3.

Viết trên trang Realtor.com, công ty bất động sản kêu gọi người mua tậu ngôi nhà đặc biệt này về để thỏa sức sáng tạo trong việc tu sửa nó.

Được biết, căn nhà này được xây dựng từ năm 1878, ngôi nhà chính từng là nơi cư trú của tù nhân trước khi họ được đưa đến nhà tù quận Essex cho đến năm 1969.

Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 4.
Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 5.
Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 6.

Nhân viên bất động sản Jennifer Allen nói với Daily Mail cho biết nhà tù vẫn còn nguyên vẹn sau hơn 1 thế kỷ tồn tại. Thế nhưng, chắc chắn những cánh cửa có thanh chắn từ sàn đến trần phủ đầy mạng nhện, bồn cầu và nhà vệ sinh đầy bụi và lớp thạch cao làm lộ ra những khu vực nước sơn bong tróc khỏi tường, bên trong căn nhà không dành cho người yếu tim.

"Có rất nhiều chi tiết lịch sử ở đây, ví dụ như các viên gạch cũ không thể tháo ra được nhưng chủ sở hữu tương lai của ngôi nhà có thể tháo dỡ những thanh chắn và biến nó thành không gian sống lý tưởng" - Allen nói.

"Thật tuyệt nếu như có ai đó mua căn nhà và biến nó thành một nơi hoàn toàn khác với nhà tù trước đây. Tôi thật muốn tìm được người mua đó, người có khả năng hô biến nhà tù thành một không gian có thể sử dụng được" - Allen nói thêm.

Hiện tại, phòng ngủ tập thể trong nhà tù đã được sửa chữa, đây chính là bước đầu tiên của quá trình cải tạo ngôi nhà.

Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 7.
Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 8.
Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 9.
Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 10.
Căn nhà đẹp như mơ được rao bán giá rẻ bèo vì nối liền nhà tù 7 phòng giam rùng rợn nhưng không gian sống chính lại gây ngỡ ngàng hơn cả - Ảnh 11.

Bỏ qua chi tiết rùng mình thì không gian chính của ngôi nhà cũng khá thú vị. Đó là một căn bếp cổ kính nhưng không thiếu những nét chấm phá hiện đại, tinh tế. Những người yêu thích nấu ăn hẳn sẽ thích phòng ăn với không gian rộng rãi. Phòng khách được phủ gỗ tuyệt đẹp luôn được bao phủ bởi ánh sáng tự nhiên nhờ các khung cửa sổ cỡ lớn. Ngôi nhà còn có 4 phòng ngủ và 2 phòng tắm, hoàn toàn đủ không gian sinh hoạt thoải mái cho một đại gia đình. Không gian sống tuyệt vời này dường như chẳng hề có chút liên quan gì đến nhà tù kia và nó chính là điều khiến người ta ngỡ ngàng nhất về ngôi nhà.

Vào năm 2018, ngôi nhà này được nhượng lại với giá 75.000 USD (1,7 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) và giờ đây, nó được kỳ vọng sẽ có giá 150.000 USD (3,4 tỷ đồng).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại