"Càn Long" nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng

BOMI |

Nổi tiếng với những vai diễn uy nghiêm, oai phong trên màn ảnh nhưng ngoài đời, Trương Thiết Lâm lại dính không ít tai tiếng vì bản tính trăng hoa và loạt bê bối tình ái.

Nhắc đến Trương Thiết Lâm, người ta thường nghĩ ngay đến vai diễn Hoàng A Mã ăn to nói lớn, hài hước nhưng cũng rất nghiêm minh trong Hoàn Châu cách cách phiên bản năm 1997. 

Đây cũng chính là vai diễn đã làm nên tên tuổi của nam diễn viên sinh năm 1957. Sau thành công của Hoàn Châu cách cách, Trương Thiết Lâm cũng thường xuyên được giao đóng vai Hoàng đế, nhiều nhất là vua Càn Long trong các phim Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Long phụng kỳ duyên, Bố y thiên tử...

Và dường như các vai diễn vua chúa trăng hoa đã vận vào cuộc đời Trương Thiết Lâm. Trong suốt gần 40 năm hoạt động nghệ thuật, nam diễn viên gạo cội dính không ít bê bối tình ái, từ cuộc tình ngắn ngủi với người vợ nước ngoài, lùm xùm ruồng rẫy con ruột và cuộc tình 10 năm chưa được công khai.

Chia tay vợ Ba Lan vì sự nghiệp 

Dù gặp phải không ít lùm xùm tình ái nhưng Trương Thiết Lâm trước nay chỉ có một cuộc hôn nhân duy nhất.

Người vợ được ông công khai kết hôn là một người phụ nữ gốc Ba Lan. Cả hai quen nhau trong thời gian Trương Thiết Lâm sang Anh du học năm 1987. 

Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 1.

Trương Thiết Lâm bên con gái Nguyệt Lượng.

Năm 1991, cô con gái lai xinh đẹp Trương Nguyệt Lượng của cả hai ra đời. Nam diễn viên chia sẻ ông đặt tên con gái theo tiếng Trung nghĩa là Mặt Trăng vì muốn con gái sau này xinh đẹp, sáng ngời.

Tuy nhiên, cô con gái cũng không giữ chân được Trương Thiết Lâm với cuộc hôn nhân tại nước ngoài. Sau khi học tập xong, ông muốn về nước phát triển sự nghiệp nên đã ly hôn với vợ.

Sau khi chia tay trong êm thấm, Trương Thiết Lâm trở về Trung Quốc và nhanh chóng nổi tiếng với loạt vai diễn để đời. 

Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, do xa con từ khi Nguyệt Lượng còn nhỏ nên Trương Thiết Lâm không có nhiều cơ hội gần gũi con gái. Mãi đến khi cô ngoài 20 và đã tốt nghiệp đại học, Trương Thiết Lâm mới công khai xuất hiện cùng con trên chương trình truyền hình.

Ông tâm sự dù không có nhiều cơ hội gặp con nhưng tình cha con là điều không gì có thể thay đổi, mỗi khi ở bên, ông luôn cưng chiều con gái hết mực.

Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng

Tuy nhiên, Nguyệt Lượng lại may mắn là người con duy nhất được Trương Thiết Lâm thừa nhận. Ngoài Nguyệt Lượng, nam diễn viên gạo cội còn có 2 người con, một trai, một gái nhưng đều gặp không ít rắc rối với những người phụ nữ từng qua lại.

Năm 2015, ông bị một phụ nữ có tên Hầu Tuấn Kiệt tố cáo bỏ rơi, ruồng rẫy con gái riêng của cả hai. 

Cụ thể, bà Hầu cho biết bà và Trương Thiết Lâm yêu nhau từ năm 1997. 2 năm sau đó cô con gái của họ chào đời. Tuy nhiên, Trương Thiết Lâm lại viện cớ công việc và kéo dài chuyện kết hôn, cuối cùng hai người chia tay và bà Hầu phải một mình nuôi con.

Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 3.

Hầu Tuấn Kiệt công khai tin nhắn qua lại với Trương Thiết Lâm và tố cáo ông không chu cấp tiền nuôi con.

Sau khi chia tay, Trương Thiết Lâm không đưa tiền trợ cấp nuôi con, thậm chí một mực chối bỏ tình phụ tử khiến con gái của cả hai bị trầm cảm nặng.

Phải đến khi bà Hầu đâm đơn kiện ra tòa mới ép được Trương Thiết Lâm làm xét nghiệm để xác định huyết thống. 

Kết quả cho thấy, mẫu ADN của cả hai trùng khớp 100% và Trương Thiết Lâm buộc phải công nhận cô bé là con đẻ của mình. Tuy nhiên, ông và con gái vẫn chưa có cuộc gặp gỡ nào.

Không những bị tố ruồng rẫy con gái, Trương Thiết Lâm còn bị một người phụ nữ tên Tư Hiểu mẫn vạch trần ông từng cưỡng ép cô quan hệ tình dục khi làm giảng viên tại trường Cao đẳng nghệ thuật Quảng Đông.

Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 4.

Tư Hiểu Mẫn tố Trương Thiết Lâm cướp con trai, không cho cô gặp con.

Đặc biệt thời điểm đó, Tư Hiểu Mẫn kém Trương Thiết Lâm 25 tuổi và vẫn chỉ là một nữ sinh. Thời gian qua lại với Trương Thiết Lâm khiến cô có thai và sinh ra một bé trai.

Khi đứa bé được 7-8 tháng, Trương Thiết Lâm đã đón hai mẹ con tới Bắc Kinh, nhưng sau đó do cuộc sống không hợp, Hiểu Mẫn đã mang con về quê. Khi mẹ Hiểu Mẫn mất, một lần nữa Trương Thiết Lâm lại đón hai mẹ con tới Bắc Kinh nhưng lần này ông thu xếp để Hiểu Mẫn ở trọ, cuối tuần đón con về sống cùng. 

Sau khi đứa trẻ được 5 tuổi, trong khoảng 2 năm đầu hai ba tháng Hiểu Mẫn mới được gặp con một lần. Còn từ 2009 đến nay, Tư Hiểu Mẫn bị cấm gặp con và nhiều lần bị ông đe dọa.

Bê bối đời tư khiến danh tiếng Trương Thiết Lâm bị ảnh hưởng không ít. Ông phải bồi thường một khoản tiền lớn cho 2 người phụ nữ và tuyên bố rằng mình sẽ "quy y cửa Phật".

Cuộc tình 10 năm trong bóng tối

Tuy nhiên "quy y" chưa được bao lâu thì Trương Thiết Lâm đã quay trở lại với showbiz, tham gia nhiều chương trình cùng với 2 người bạn thân là Trương Quốc Lập và Vương Cương.

Sau 4 năm, khi scandal năm xưa đã lắng xuống, Trương Thiết Lâm thường xuyên bị bắt gặp xuất hiện bên ca sĩ, diễn viên múa Lưu Ngọc Uyển. 

Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 5.

Lưu Ngọc Uyển năm nay 54 tuổi, bà kém Trương Thiết Lâm 8 tuổi và từng tốt nghiệp khoa Âm nhạc của Nhạc viện Trung Quốc. 

Cả hai quen biết đã lâu và thậm chí bị bắt gặp cùng đi chơi từ 10 năm trước. Nhiều tin đồn cho rằng đến khi cả 2 cùng độc thân, họ mới quyết định ở bên nhau. 

Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 6.
Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 7.

Trương Thiết Lâm nhiều lần bị bắt gặp thân mật với Lưu Ngọc Uyển.

Thời điểm đó, Trương Thiết Lâm cũng thú nhận trong một đoạn phỏng vấn rằng ông đã có bạn gái nhưng từ chối tiết lộ kỹ hơn về người bạn gái bí ẩn.

Thời gian gần đây, "Vua Càn Long" lại thường xuyên bị bắt gặp tay trong tay với Lưu Ngọc Uyển. Bạn gái ông được nhận xét vẫn giữ được vẻ xinh đẹp, trẻ trung dù đã ở tuổi 54. 

Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 8.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, bà vẫn chỉ người tình trong bóng tối của Trương Thiết Lâm, cả hai chưa từng công khai mối quan hệ và chuyện tổ chức đám cưới trong tương lai cũng là điều khó có thể xảy ra.

Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 9.
Càn Long nổi tiếng nhất màn ảnh: Cưỡng bức gái trẻ, ruồng rẫy con riêng - Ảnh 10.

Cả hai bị đồn hẹn hò đã lâu song họ vẫn chưa công khai mối quan hệ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại