Căn hộ hướng sông đột nhiên trở thành hướng nghĩa trang, 130 chủ nhà ngã ngửa khi chứng kiến cảnh tượng ngoài cửa sổ

HY LI |

Căn hộ hướng sông trong mơ của gần 130 hộ dân đã trở thành căn hộ "hướng nghĩa trang".

Ngày 4/1, trang ETToday đưa tin về một sự việc gây hoang mang trong dư luận những ngày gần đây. Một người đàn ông họ Qua đã gặp phải cảnh tượng đáng sợ khi vừa nhìn ra cửa sổ ở căn hộ mới của mình.

Từ trước đến nay, mua nhà luôn là sự kiện trọng đại của con người, với anh Qua cũng như thế, anh đã chọn mua cho mình và gia đình một căn hộ hướng sông thoáng mát ở Thượng Hải (Trung Quốc) để cư trú lâu dài. Nhưng không lâu sau, khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ mới, anh Qua mới phát hiện ở xa xa căn hộ của anh không chỉ có dòng sông chảy qua, mà còn có khu nghĩa trang rộng lớn.

Cảnh tượng này khiến cả gia đình anh Qua chết đứng, căn hộ hướng sông trong mơ của họ đã trở thành căn hộ hướng nghĩa trang.

Căn hộ hướng sông đột nhiên trở thành hướng nghĩa trang, 130 chủ nhà ngã ngửa khi chứng kiến cảnh tượng ngoài cửa sổ - Ảnh 1.

Căn hộ hướng sông đã trở thành căn hộ hướng nghĩa trang.

Theo truyền thông Trung Quốc, từ ban công nhà anh Qua nhìn ra, có thể thấy một con sông nhỏ cách đó 40 - 50m về phía Nam, bên cạnh con sông là một khu nghĩa trang có dãy tường bao quanh.

Theo ghi nhận, gần 100 bia mộ màu đỏ sừng sững trong nghĩa trang, ngoài ra còn có một vài bia mộ màu xám xen kẽ ở giữa. Diện tích khu nghĩa trang khá rộng.

Đến khi nói chuyện với các phóng viên, anh Qua cũng chưa thể lấy lại bình tĩnh, anh kể, ban đầu anh dự định sửa chữa căn hộ 1 chút rồi đưa bố mẹ đến sống tại đây. Tuy nhiên, trong tình huống hiện tại, anh không còn tâm trạng sửa sang căn hộ cũng không muốn đưa bố mẹ đến đây sống.

Căn hộ hướng sông đột nhiên trở thành hướng nghĩa trang, 130 chủ nhà ngã ngửa khi chứng kiến cảnh tượng ngoài cửa sổ - Ảnh 2.

Có khoảng 100 ngôi mộ ở khu nghĩa trang này.

Dựa theo tìm hiểu, có rất nhiều người rơi vào cảnh ngộ như anh Qua. Có gần 130 hộ dân trong khu dân cư này gặp phải vấn đề tương tự. Một số người đã phàn nàn: "Tôi không dám mở cửa sổ vào ban đêm, vì tim tôi không tốt lắm nên dễ bị ám ảnh. Ban ngày tôi cũng không dám nhìn ra ngoài cửa sổ".

Theo lời kể, chủ đầu tư đã không nói trước với họ về sự thay đổi này: "Những bản vẽ mà tôi nhìn thấy ban đầu chỉ thể hiện kiểu dáng căn hộ và khu nghĩa trang đó không được đánh dấu trên bản vẽ. Nếu tôi biết có nghĩa trang ở bên ngoài cửa sổ thì tôi sẽ không bao giờ chọn mua".

Hiện tại, các chủ căn hộ và chủ đầu tư đang đàm phán về hướng giải quyết sự việc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại