*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Tuần dương hạm tên lửa dẫn đường Moskva của Nga được cho sắp lên đường tới Syria; Quân đội Nga tuần tra trên cao nguyên Golan là những diễn biến mới của tình hình Syria.
Vụ không kích mới đây của Israel nhằm vào căn cứ T-4 của Syria được cho đã phá hủy 3 oanh tạc cơ Su-22 và Su-24.
Nga dự định đặt hệ thống phòng thủ tân tiến S-300 gần căn cứ không quân T-4 của nước này ở Syria.
Một quan chức Bộ Quốc phòng Israel tiết lộ, sau vụ không kích căn cứ không quân T-4 ở Syria khiến 7 người Iran thiệt mạng, rất có thể Iran sẽ tấn công tên lửa trả đũa nhằm vào các mục tiêu quân sự ở miền bắc Israel.
Trước đây, những tuyên bố tương tự do Syria đưa ra được xem là một nỗ lực nhằm giúp họ "ít bị bẽ mặt nhất" sau các vụ tấn công. Tuy nhiên, lần này, Nga là phía đưa ra tuyên bố.
Theo ông Matuzov, cuộc không kích của Israel vào căn cứ T-4 là sai lầm chiến lược mà họ khó lòng biện minh trước Nga, bởi hành động gây hấn này không khác gì tiếp tay cho khủng bố.
NBC News dẫn lời 2 quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, Israel đã không kích căn cứ T-4 của Syria sáng 9/4 và đã thông báo với Mỹ trước khi tiến hành.
Hiện Israel vẫn chưa đưa ra bình luận nào, nhưng các báo cáo trước đó đã ghi nhận sự xuất hiện của máy bay Israel vào thời điểm căn cứ T-4 của Syria bị tấn công.
Ngày 17/12, quân đội Syria đã đẩy lùi đợt tiến công của IS ở sân bay quân sự T4, trong khi cũng giành thắng lợi quan trọng ở chiến trường Damascus.
Tâm điểm