Cận cảnh "xả lũ" ở 1 trong những con đập lớn nhất nước Mỹ

Gabe |

Dưới đây là những khoảnh khắc "hoành tráng" nhất của con đập Condit Dam khi đang "xả lũ" lần cuối.

Condit Dam là 1 trong những con đập lớn và có tuổi đời lớn tại Mỹ! Nó được xây dựng trên con sông White Salmon ở bang Washington.

Dự án Thuỷ điện Condit từng là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của khu vực xung quanh đó. Nó được hoàn thành vào năm 1913 để cung cấp điện cho công nghiệp địa phương, cũng như các hộ cư dân nơi đây.

Thậm chí, Condit Dam ấn tượng đến nỗi từng được liệt kê trong Danh sách các địa điểm lịch sử quốc gia (National Register of Historic Places) như một dấu ấn kỹ thuật và kiến ​​trúc.

Sau gần 100 năm miệt mài hoạt động, cống hiến không biết mệt mỏi, đến cuối tháng 9 năm 2012, Condit Dam được đưa vào dự án tháo dỡ để phục hồi lại con sông White Salmon. Và dưới đây là 1 trong những lần "xả lũ" (thực chất là xả hết nước trong đập) cuối cùng của nó:

Xem video:

Cận cảnh "xả lũ" ở 1 trong những con đập lớn nhất nước Mỹ

Toàn bộ quá trình xả mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ và nó thu hút được rất nhiều người dân xung quanh đó đến theo dõi bởi đối với họ, con đập tồn tại qua cả trăm năm, dường như nó đã gắn liền với tiềm thức của nhiều người. Việc tháo dỡ Condit Dam chắc chắn sẽ khiến không ít cư dân cảm thấy hụt hẫng.

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại