Cán bộ CSCĐ nghẹn ngào chịu tang bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang

Quỳnh Vinh |

Sáng nay, 16/6, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) phối hợp Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức bàn thờ vọng để Thượng úy Lê Nhữ Hoàng, cán bộ Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ được chịu tang bà nội và bố.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, sáng 20/5, Thượng úy Hoàng là một trong 220 CBCS của Trung đoàn lên đường tăng cường, hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Gần 1 tháng qua, anh đã xa gia đình, xa vợ con cùng đồng đội xông pha ở các chốt, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, thực hiện những nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm ANTT nơi tâm dịch.

Cán bộ CSCĐ nghẹn ngào chịu tang bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 1.

Thượng úy Lê Nhữ Hoàng chịu tang bà nội và bố nơi tâm dịch Bắc Giang.

Khoảng 13h ngày15/6, Thượng úy Hoàng nhận được tin buồn nơi quê nhà Thanh Hóa, bà nội Lê Thị Mùi (95 tuổi) đã qua đời do tuổi cao sức yếu. Do đang ở địa bàn có dịch bệnh phức tạp nên anh đành nén đau thương, ở lại địa phương tiếp tục làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, nỗi đau chồng chất nỗi đau khi đến 19h30 cùng ngày, bố đồng chí là ông Lê Nhữ Hồng (64 tuổi), quê quán phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa trong quá trình nhập quan cho bà nội thì không may bị đột quỵ. Được người thân đưa đi cấp cứu nhưng bệnh tình quá nặng nên ông đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện tỉnh Thanh Hóa.

Thiếu tá Vũ Tiến Cường, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã báo cáo xin ý kiến lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị cho đồng chí Hoàng được trở về quê nhà chịu tang.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng ý, tạo điều kiện để Sở Y tế tiến hành test nhanh đạt kết quả âm tính, làm các thủ tục cho đồng chí về.

Tuy nhiên, qua làm việc với Trung tâm Y tế huyện Sầm Sơn và phường Trung Sơn, địa phương không đồng ý việc này do Thượng úy Lê Nhữ Hoàng đang làm nhiệm vụ tại tâm dịch.

Cán bộ CSCĐ nghẹn ngào chịu tang bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 2.

Đồng đội bái vọng tiễn biệt người thân của Thượng úy Hoàng.

Chấp hành quy định tại quê nhà, một bàn thờ vọng tại chốt kiểm dịch ngã ba Thái Đào, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã được lập nên để đồng chí bái vọng, và đồng đội có thể chia sẻ nỗi mất mát to lớn này.

"Trước đó, dù biết tình hình bà nội tuổi cao sức yếu, Thượng úy Hoàng vẫn xung phong lên đường làm nhiệm vụ chống dịch ở Bắc Giang. Tại tâm dịch, đồng chí rất năng nổ, chịu khó, tiên phong trong mọi việc.

Ngày hôm qua nghe tin bà nội mất, chúng tôi đã cạnh bên động viên Hoàng an tâm tư tưởng. Đồng chí cũng xác định gạt nỗi đau để tiếp tục làm nhiệm vụ. Vậy mà đến tối lại nhận thêm tin dữ...", Thiếu tá Vũ Tiến Cường nghẹn ngào.

Cán bộ CSCĐ nghẹn ngào chịu tang bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 3.

CBCS Công an tỉnh Bắc Giang bái vọng chia buồn với gia đình Thượng uý Lê Nhữ Hoàng

Thực sự chứng kiến sự mất mát quá lớn của đồng chí, đồng đội, các anh không kìm được cảm xúc.

Tại trụ sở Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ ở Nghệ An, Đại tá Lê Anh Tuấn, Trung đoàn trưởng cho biết, trong điều kiện phòng, chống dịch hiện nay đồng chí Hoàng không thể trở về chịu tang 2 người thân cùng lúc, đơn vị đã cử một tổ công tác đang làm nhiệm vụ ứng trực tại Thanh Hóa về gia đình tổ chức an táng cho cả bà nội và bố đẻ đồng chí Hoàng.

Đồng thời, Đoàn công tác do Thượng tá Chu Đình Chiến, Phó Trung đoàn trưởng làm Trưởng đoàn đã thay mặt Ban Chỉ huy và CBCS cơ quan Trung đoàn đến viếng, chia buồn với gia đình. Ngoài việc chỉ đạo Tiểu đoàn ở Thanh Hóa phối hợp tổ chức tang lễ thì Trung đoàn cũng cử đoàn từ Nghệ An vào phúng viếng.

Cán bộ CSCĐ nghẹn ngào chịu tang bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 4.

Chứng kiến nỗi mất mát quá lớn của đồng đội, CBCS Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ không khỏi xót xa.

Đây là nghĩa cử đẹp, đầy nhân văn, chu đáo của Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ nói riêng, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Công an tỉnh Bắc Giang nói chung nhằm sẻ chia với nỗi đau thương của gia đình, cũng như phần nào an ủi, động viên người cháu nội, người con trai đang tăng cường chống dịch ở phương xa...

"Hoàng không về được, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thay Hoàng thực hiện bổn phận của một người con trai, một người cháu nội. Bởi hơn lúc nào hết, đây là lúc Hoàng và gia đình cần chúng tôi ở bên", Đại tá Lê Anh Tuấn khẳng định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại