Từ giữa đêm, căn bếp dã chiến của Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã sáng đèn, mọi người tất bật chuẩn bị bữa ăn cho các bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ.
Mười người, mỗi người một nhiệm vụ, người vo gạo, người nhặt rau, người nhóm bếp… Họ phải chuẩn bị xong bữa sáng trước 5h để chuyển đi. Chưa kịp nghỉ ngơi, mọi người lại hối hả chuẩn bị cho bữa trưa.
Trưa 7/2, bếp ăn phục vụ gần 200 suất cơm cho các bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ, đặc biệt chuẩn bị thêm 15 suất cháo cho các bệnh nhi. Cô Vũ Thị Nhã (60 tuổi) bếp trưởng chia sẻ: “Mỗi ngày tôi phải nghĩ xem ăn gì cho đủ chất, đảm bảo vệ sinh và thay đổi thực đơn liên tục sao cho bệnh nhân ngon miệng nhất”.