Cẩm nang mua MacBook năm 2018 dành cho những ai yêu thích laptop nhà Táo

Hieu.D |

Nếu đang muốn tậu một chiếc MacBook mới toanh để sử dụng, bạn sẽ phải lưu ý đến một số yếu tố vô cùng quan trọng đấy nhé!

MacBook là một trong những mẫu laptop nổi tiếng nhất thế giới, nó được biết đến như một thiết bị hoạt động vô cùng ổn định, giá trị sử dụng cao (mặc dù giá mua ban đầu là khá đắt), có thể chạy khỏe trong nhiều năm. Quan trọng nhất là hệ điều hành MacOS sẽ khiến bạn phải nao lòng.

Tuy nhiên, nếu bắt đầu có ý định mua MacBook, bạn sẽ thấy lựa chọn một mẫu MacBook phù hợp là không hề dễ, bởi laptop của Apple hiện tại có tới 3 phân khúc, đó là MacBook 12 inch, MacBook Air, MacBook Pro 13 inch/15 inch.

Cẩm nang mua MacBook năm 2018 dành cho những ai yêu thích laptop nhà Táo - Ảnh 1.

MacBook 12 inch

Dưới đây sẽ là một số gợi ý về mẫu MacBook phù hợp với từng đối tượng người dùng mà ai cũng nên biết trước khi mua:

MacBook nên mua dành cho dân thiết kế

Nếu cần sử dụng máy để chạy các tác vụ yêu cầu phần cứng mạnh như đồ họa hoặc thiết kế, MacBook Air và MacBook 12 inch không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Thay vào đó, MacBook Pro 15 inch là hợp lý hơn cả. Mẫu laptop này có thể trang bị card đồ họa Radeon 555 hoặc 560, chip xử lý i7, cực lý tưởng để render video hoặc tạo ảnh, v.v... mặc dù có mức giá khá cao. Ngoài ra, MacBook Pro 13 inch cũng là lựa chọn không tồi và tiết kiệm một khoản khá, tuy nhiên nó chỉ được trang bị chip xử lý 2 nhân và không gắn được card đồ họa Radeon như người anh 15 inch.

MacBook dành cho công việc

Người dùng vẫn nên tham khảo các mẫu MacBook Pro bởi màn hình lớn và đẹp, phù hợp với công việc mà vẫn gọn nhẹ. Ngoài ra, MacBook Pro cũng có thể kết nối tốt với một màn hình ngoài để bạn có không gian làm việc tốt hơn. Ở đây, MacBook Pro 13 inch là hợp lý hơn cả. Mức giá khoảng trên dưới 30 triệu đồng.

Cẩm nang mua MacBook năm 2018 dành cho những ai yêu thích laptop nhà Táo - Ảnh 2.

MacBook Pro

MacBook dành cho học sinh, sinh viên

MacBook 12 inch là mẫu MacBook mỏng nhẹ nhất hiện nay với 0,92 kg, tuy nhiên nó lại có điểm yếu là giá thành hơi cao, dao động từ dưới 30 đến hơn 35 triệu động, hơn nữa chỉ có duy nhất một cổng USB-C để sạc pin, chuyển dữ liệu.

Một sự lựa chọn tốt hơn chính là MacBook Air, tuy nặng hơn MacBook 12 inch kha khá (1,35 kg), tuy nhiên mức giá của nó lại dễ thở hơn rất nhiều, chỉ khoảng 20 triệu cho phiên bản cấu hình cơ bản.

Mặc dù vậy, màn hình của MacBook Air lại lép vế, chỉ có độ phân giải 1440x900 so với màn hình 2304x1440 ở MacBook 12 inch, chip xử lý Broadwell đã quá cũ kỹ và khá yếu. Còn lại, cả 2 máy đều có cảm giác bấm phim và chất lượng hoàn thiện gần như tương nhau.

Nếu bạn không có đủ điều kiện, MacBook Air hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp cho một mẫu laptop dành cho học sinh, sinh viên.

Cẩm nang mua MacBook năm 2018 dành cho những ai yêu thích laptop nhà Táo - Ảnh 3.

MacBook Air

MacBook có thời lượng pin tốt nhất

MacBook Air 13 inch hiện có thời lượng pin tốt nhất, theo như Apple, laptop này có thể chạy 12 tiếng duyệt web liên tục, 12 tiếng phát video iTunes. MacBook 12 inch xếp ở vị trí thứ 2 và MacBook Pro cuối cùng. Tuy nhiên, thời lượng pin của cả 3 mẫu này đều không chênh lệch quá nhiều và người dùng có thể sử dụng cả ngày mà không cần phải bận tâm.

MacBook có nhiều dung lượng lưu trữ nhất

MacBook Pro 15 inch, gã "to xác" nhất trong hàng ngũ các mẫu laptop có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ lên đến 2TB, tuy nhiên với giá không hề rẻ.

MacBook Pro 13 inch cũng có thể nâng cấp lên 1TB, trong khi MacBook 12 inch và MacBook Air chỉ dừng lại ở 512GB. Nếu cần lưu trữ nhiều, có lẽ bạn nên sử dụng một ổ cứng ngoài, vừa dễ sử dụng và tiết kiệm hơn.

MacBook có cấu hình mạnh nhất

Vẫn là MacBook Pro 15 inch, với tùy chọn cao nhất, máy có thể được trang bị với chip xử lý i7 3.1 GHz và 16GB RAM, hơn hẳn các mẫu khác chỉ có chip i5 hoặc m3. Tất nhiên với cái giá cũng siêu đắt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại