Cẩm Ly: Tôi và Đan Trường không cần nói gì, chỉ nhìn là hiểu ý nhau

Tùng Ninh |

"Có một khoảng thời gian, tôi và Đan Trường đi với nhau rất nhiều và rất gắn bó với nhau" – Cẩm Ly nói.

Cẩm Ly và Đan Trường được biết đến là cặp song ca nổi đình đám cách đây 20 năm với nhiều bài hit ăn khách trên thị trường âm nhạc. Cặp song ca này cũng sở hữu một lượng fan đông đảo và đi sâu vào ký ức khán giả nghe nhạc.

Tại chương trình Chuyện cuối tuần vừa qua, ca sĩ Cẩm Ly đã chia sẻ về sự kết hợp đặc biệt này. Cô nói:

"Ngày đó, tôi và Đan Trường hoạt động ở hai công ty khác nhau. Hai công ty muốn hợp tác nên cho chúng tôi kết hợp cùng nhau. Bài đầu tiên chúng tôi song ca là Ảo mộng tình yêu, ra hẳn MV rất đẹp. Tôi không ngờ ca khúc đó phát hành một cái là thắng lớn, ai cũng nghe.

Cẩm Ly: Tôi và Đan Trường không cần nói gì, chỉ nhìn là hiểu ý nhau - Ảnh 1.

Cẩm Ly và Đan Trường

Chúng tôi cũng bắt kịp xu hướng lúc bấy giờ là quay MV cổ trang nên được khán giả yêu thích. Quay MV cổ trang cực lắm nhưng được cái đem lại thành công cho chúng tôi.

Tôi và Đan Trường kết hợp với nhau vô cùng ăn ý và hợp, hiểu ý nhau. Nhiều khi chúng tôi không cần nói gì, chỉ cần nhìn nhau là hiểu ý và biết phải làm gì tiếp theo.

Sau này, Đan Trường hát với rất nhiều người nhưng chính Trường phải thừa nhận giọng tôi và Trường quyện nhất với nhau. Đặc biệt, tôi với Đan Trường kết hợp song ca bài nào cũng thắng.

Khi lên sân khấu, tôi và Đan Trường cũng diễn rất tình cảm, ánh mắt nhìn nhau cảm xúc như thật nên ai cũng tưởng ngoài đời yêu nhau.

Có một điều cần nhắc tới, toàn bộ các MV của tôi và Đan Trường đều do ông xã tôi là Minh Vy chỉ đạo, đạo diễn. Nhiều người thắc mắc không biết Minh Vy đạo diễn những cảnh tình cảm giữa tôi và Đan Trường như thế nào.

Tôi thấy điều đó hết sức bình thường. Tôi không làm gì sai trái nên người bạn đời của tôi chắc chắn phải hiểu được điều đó.

Hơn nữa, ông xã tôi là người trong nghề, lại là đạo diễn nên biết cái nào cần làm cái nào không. Vì thế nên tôi diễn rất thoải mái, không có gì phải e dè".

Cẩm Ly: Tôi và Đan Trường không cần nói gì, chỉ nhìn là hiểu ý nhau - Ảnh 3.

Cẩm Ly cũng nhận định về Đan Trường: "Về người tình âm nhạc của mình, tôi không có gì để chê hết. Có một khoảng thời gian, tôi và Đan Trường đi với nhau rất nhiều và rất gắn bó với nhau.

Dù thời gian trôi qua, nhưng cứ lâu lâu tôi và Đan Trường kết hợp lại vẫn dậy sóng như thường.

Tính Đan Trường rất dễ thương, lành tính nên không có gì khiến chúng tôi phải xích mích. Chỉ có một lần quay cảnh cổ trang, Đan Trường ẵm tôi mãi không được lại đổ cho tôi nặng cân".

Cẩm Ly cũng được biết đến là người tiên phong làm show cho sinh viên, với tour diễn vòng quanh các ký túc xá. Cô nhớ lại:

"Thời gian đó, chúng tôi đầu tư tiền làm sản phẩm âm nhạc rất lớn nhưng lại không làm liveshow nhiều để kiếm tiền lại. Tuy nhiên, tôi có làm hẳn một tour nhạc đi vòng quanh các ký túc xá sinh viên, hát hoàn toàn miễn phí.

Cẩm Ly: Tôi và Đan Trường không cần nói gì, chỉ nhìn là hiểu ý nhau - Ảnh 4.

Tôi hoàn toàn tự bỏ tiền ra làm tour đó, không hề có nhà tài trợ nào. Tôi còn chuẩn bị cả những suất học bổng cho sinh viên. Nhưng tôi cũng được sự hỗ trợ của bên thành đoàn. Họ tìm giúp tôi các địa điểm biểu diễn.

Lúc đó rất vui, đến giờ tôi vẫn nhớ và nhắc lại vẫn thấy vui. Biểu diễn cho sinh viên cảm giác khác lắm. Họ có nhiệt huyết, sức trẻ, khiến tôi đứng trên sân khấu cũng sung sức theo. Giữa tôi và khán giả dường như không còn khoảng cách có sự cộng hưởng rất lớn.

Người nghệ sĩ như tôi rất cần sự cộng hưởng từ khán giả. Đôi khi tôi mệt lắm, hát không nổi, nhưng đứng trên sân khấu thấy ánh mắt, tiếng vỗ tay của họ là quên hết. Hát cho sinh viên khiến tôi rất sung.

Chính các bạn ấy cũng chia sẻ với tôi rằng họ không có điều kiện đến sân khấu xem nên tour diễn sinh viên của tôi như một món ăn tinh thần, khiến họ rất thích".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại