NSND Tự Long: Minh Dự là người rất dũng cảm, tôi trân trọng Minh Dự

Tùng Ninh |

"Nghề nào cũng đáng để tự hào. Quan trọng là trong công việc, ta tìm ra niềm vui. Tôi cảm thấy rất trân trọng Minh Dự" – NSND Tự Long nói.

Mới đây, chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng, với sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Trong đó, Minh Dự đại diện cho thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện nay, đang làm nghề nhiệt huyết và khát khao đóng góp cho sân khấu kịch.

NSND Tự Long: Minh Dự là người rất dũng cảm, tôi trân trọng Minh Dự - Ảnh 1.

Ca sĩ Phi Hùng

Trong chương trình tuần này, Minh Dự đóng góp cho khán giả một vở kịch xúc động về người mẹ làm công nhân vệ sinh.

Theo đó, vở kịch mô tả về đời sống cơ cực, vất vả, khó khăn của người công nhân xa xứ phải rời khỏi quê hương để tìm kế sinh nhai, mỗi người sẽ có một lý do, một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng vẫn luôn đau đáu mong muốn được trở về quê nhà.

Nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt khi ca khúc Nỗi lòng xa xứ qua giọng ca sĩ Phi Hùng cất lên ở cuối vở kịch.

Sau khi diễn xong, Minh Dự cũng xúc động và bật khóc tâm sự về bản thân: "Vở kịch này giống với cuộc đời tôi. Tôi cũng là một đứa trẻ đã từng lớn lên bằng những đồng lương của công nhân, vì mẹ tôi là công nhân.

NSND Tự Long: Minh Dự là người rất dũng cảm, tôi trân trọng Minh Dự - Ảnh 3.

Minh Dự bật khóc

Ngày xưa, tôi không được sống gần mẹ, muốn gặp mẹ nhưng không gặp được vì mẹ phải tăng ca ở xí nghiệp. Sau này, mẹ tôi chuyển nghề làm tạp vụ, những nhà vệ sinh trong các trường học, bệnh viện là mẹ tôi chùi rửa.

Mẹ luôn bảo tôi, mẹ không học giỏi và phải nhường cho những người con trai trong nhà đi học, mẹ phải nghỉ lúc năm lớp 3. Mẹ không biết khuyên con sao nhưng tiền con ăn học, đóng tiền học cho con là tiền mẹ chà từng cái toilet.

Vì thế, tôi quyết tâm, quyết tâm thành công để một lúc nào đó có tiền, mẹ không còn phải chà toilet nữa". Lòng hiếu thảo của Minh Dự khiến MC Thảo Vân và nhiều nghệ sĩ cũng rơi nước mắt.

Tiếp đó, Minh Dự tự hào chia sẻ: "Bây giờ, tôi đã lo được cho gia đình, cho cha mẹ không phải cực khổ nữa. Và tôi vẫn tự hào rằng đã lớn lên, đi học bằng những đồng lương của công nhân".

NSND Tự Long: Minh Dự là người rất dũng cảm, tôi trân trọng Minh Dự - Ảnh 4.

NSND Tự Long

Sự hiếu thảo của Minh Dự khiến cho NSND Trọng Trinh, NSƯT Chiều Xuân không giấu được những giọt nước mắt. Diễn viên Nhan Phúc Vinh cũng dành cho người em đồng nghiệp cái ôm động viên thật chặt và nói:

"Anh tin sau khi cha mẹ em xem Ký ức vui vẻ sẽ rất tự hào vì em. Với những gì em trải qua, với những gì em nghĩ về mẹ của mình, em nghĩ cho tương lai của mình cũng như tài năng và niềm đam mê công việc thì anh tin ba mẹ sẽ yêu và tự hào vì em". 

NSND Tự Long cũng bộc bạch với đàn em: "Tôi nghĩ, chương trình này luôn có những giọt nước mắt hạnh phúc. Minh Dự là một người rất dũng cảm.

Có nhiều người muốn giấu đi quá khứ nhưng Minh Dự lại không ngại ngần nói về công việc của mẹ. Nghề nào cũng đáng để tự hào. Quan trọng là trong công việc, ta tìm ra niềm vui. Tôi cảm thấy rất trân trọng Minh Dự".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại