Cải thiện không gian phòng khách trong lành, tươi mát với những ý tưởng trồng cây xanh

Thảo Nguyễn |

Sự xuất hiện của những chậu cây xanh luôn đem đến những thay đổi tích cực cho không gian phòng khách.

Một trong những lợi ích của việc trồng cây trong nhà chính là giúp thanh lọc không khí. Bên cạnh đó, những chậu cây xanh cũng mang đến căn phòng khách vẻ đẹp sinh động, đầy sức sống. Bởi thế mà dù phòng khách của bạn lớn hay nhỏ thì hãy tận dụng những gợi ý dưới đây để có thể mang những chậu cây xanh vào bên trong không gian sinh hoạt chung của gia đình.

1. Những chậu cây xanh làm cho căn phòng khách trông sinh động chính là nhờ vào sự đa dạng của chúng. Bạn có thể lựa chọn từ những loại cây lá nhỏ đến cây kiểu tán rộng, lá to, cây dáng thấp, cây dáng cao, rất phong phú. Ngoài ra, đi cùng mỗi loại cây, bạn còn có thể kết hợp với nhiều mẫu chậu như đất nung, chậu gốm hay giỏ mây và thậm chí là chậu bằng bê tông.

Cải thiện không gian phòng khách trong lành, tươi mát với những ý tưởng trồng cây xanh - Ảnh 1.

2. Nhóm các chậu cây xanh lại với nhau tạo thành một góc trưng bày bên trong phòng khách là một ý tưởng hay mà bạn có thể áp dụng ngay. Để tăng hiệu quả thẩm mỹ, bạn có thể kết hợp nhiều loại cây lớn nhỏ và giống loài khác nhau để khiến góc trưng bày cây xanh trong phòng khách thêm phần thu hút.

Cải thiện không gian phòng khách trong lành, tươi mát với những ý tưởng trồng cây xanh - Ảnh 2.

3. Nếu trồng cây xanh là một sở thích của bạn thì sao không biến nó thành chủ đề trang trí chính bên trong phòng khách. Không chỉ làm bạn hài lòng mà ngay cả những vị khách đến chơi khi đặt chân vào căn phòng cũng sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Bên cạnh những bức tranh theo chủ đề thực vật, bạn có thể đặt thêm các chậu thủy tinh terrarium trên bàn trà phòng khách. Sự xuất hiện của chúng chắc chắn sẽ là một điểm nhấn bên trong phòng khách.

Cải thiện không gian phòng khách trong lành, tươi mát với những ý tưởng trồng cây xanh - Ảnh 3.

4. Trồng cây và trưng bày trong các chậu là một ý tưởng đã quá quen thuộc. Thật may là vẫn còn rất nhiều ý tưởng trồng cây khác để bạn tham khảo. Hãy thử làm một bảng gồm nhiều ngăn như cách này xem. Góc trồng cây tại phòng khách chớp mắt đã biến thành một tác phẩm nghệ thuật kỳ công rồi.

Cải thiện không gian phòng khách trong lành, tươi mát với những ý tưởng trồng cây xanh - Ảnh 4.

5. Để làm cho sự xuất hiện của những chậu cây xanh bên trong phòng khách có liên kết với lối trang trí trong phòng, các chuyên gia khuyên bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng gam màu xanh lá trong thiết kế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm những họa tiết hình hoa lá để trang trí phòng khách thêm sinh động hơn.

Cải thiện không gian phòng khách trong lành, tươi mát với những ý tưởng trồng cây xanh - Ảnh 5.

6. Tùy vào kích thước của mỗi loại cây mà bạn nên có cách sắp xếp phù hợp. Với những chậu cây nhỏ, bạn có thể đặt chúng trên cao như trên bàn trà, trên giá sách hoặc sử dụng thêm bục kệ đặt bên dưới. Ngược lại với những loại cây cao, dáng lớn, bạn nên đặt trực tiếp trên sàn nhà. Vị trí đặt chúng cũng cần được tính toán kỹ để không tạo ra bất kỳ sự bất tiện nào đến người dùng trong quá trình sinh hoạt.

Cải thiện không gian phòng khách trong lành, tươi mát với những ý tưởng trồng cây xanh - Ảnh 6.

7. Bạn có biết đâu là vị trí thích hợp đặt các chậu cây bên trong phòng khách không? Đó chính là bên cạnh bộ ghế sofa. Thường được xem là tâm điểm chú ý bên trong hầu hết căn phòng khách, ghế sofa luôn là món đồ nội thất khiến bạn nhìn đến đầu tiên khi tiến vào căn phòng. Sự xuất hiện của những chậu cây xanh ngay bên cạnh nhờ đó cũng nhanh chóng chiếm được sự chú ý.

Cải thiện không gian phòng khách trong lành, tươi mát với những ý tưởng trồng cây xanh - Ảnh 7.

8. Việc trồng cây xanh bên trong phòng khách rất được khuyến khích, bất kể là căn phòng có diện tích lớn hay nhỏ. Nếu diện tích căn phòng không đủ lớn, bạn có thể áp dụng ý tưởng trồng cây treo tường như cách này. Chẳng những đem tới bầu không gian trong lành mà những chậu cây xanh còn làm bức tường phòng khách bớt đi vẻ đơn điệu.

9. Dù việc trồng cây xanh bên trong phòng khách rất được khuyến khích nhưng bạn cũng cần có sự cân đối về số lượng. Không nên đặt quá nhiều chậu cây trong phòng bởi số lượng lớn có thể làm mất đi vẻ đẹp kỳ vọng ban đầu. Đồng thời, quá nhiều cây xanh chưa hẳn đã hay khi mà chúng có thể át đi vẻ đẹp của những thiết kế khác bên trong phòng khách.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại