Cãi lời phụ huynh quyết đi chơi với nhóm bạn giữa dịch Covid-19, nam thanh niên "khóc ròng" khi bị cha chặn cửa cấm vào nhà, phải tự lo liệu cho bản thân

DIỆP LỤC |

Khi đang chơi vui vẻ với bạn bè, nam thanh niên 21 tuổi nhận được tin sét đánh ngang tai đó là anh không được trở về nhà của mình nữa.

Hai tuần trước, mối quan tâm lớn nhất của anh Matt Levine (21 tuổi) là làm sao thoải mái vui chơi thỏa thích. Tuy nhiên, giờ đây, anh chỉ có một mong muốn duy nhất là được cha anh cho vào nhà chỉ vì nỗi sợ hãi mang tên virus corona.

Trong khi người dân tại quê nhà của anh ở Nanuet, NY hạn chế việc đi lại vì sợ lây nhiễm Covid-19 thì Matt Levine lại có lựa chọn khác. 

Nam thanh niên này, người đang theo học trường Springfield College ở Massachusetts, đã quyết định cùng bạn bè đi nghỉ xuân ở đảo Nam Padre, bang Texas, bất chấp lời khuyên của cha anh, ông Peter Levine (52 tuổi).

"Tôi đã nói chuyện với con trai mỗi ngày và khuyên con nên trở về nhà. Tin tức về dịch bệnh ngày càng tồi tệ hơn. 

Matt đã gửi cho tôi hình ảnh nó cùng bạn bè tụ tập ngoài trời và thoải mái vui đùa. Đó là cảnh tượng tôi không bao giờ muốn nhìn thấy", người cha, đang là nhân viên bán hàng, cho hay.

Cãi lời phụ huynh quyết đi chơi với nhóm bạn giữa dịch Covid-19, nam thanh niên khóc ròng khi bị cha chặn cửa cấm vào nhà, phải tự lo liệu cho bản thân - Ảnh 2.
Cãi lời phụ huynh quyết đi chơi với nhóm bạn giữa dịch Covid-19, nam thanh niên khóc ròng khi bị cha chặn cửa cấm vào nhà, phải tự lo liệu cho bản thân - Ảnh 3.

Ông Peter chặn con ngay ở lối vào.

Cuối cùng, ông Peter đã thông báo tin "sét đánh" cho con trai của mình rằng Matt cùng nhóm bạn của anh không được phép trở về nhà sau chuyến đi. 

Ông bà của Matt đang sống ở đây và cha của nam thanh niên này không muốn họ bị lây nhiễm Covid-19 từ con trai và nhóm bạn của anh.

Trong khi đó chuyến đi của Matt cũng không mấy suôn sẻ. "Chúng tôi chỉ được phép đi biển với một nhóm nhỏ và không được bật loa đài. 

Cảnh sát cũng dường như đang cố gắng phá hỏng thời gian vui chơi của chúng tôi", nam thanh niên cho hay.

Cuối tuần trước, anh và nhóm bạn định lên máy bay tới New York tuy nhiên chuyến bay phải thay đổi lịch trình vì ảnh hưởng của Covid-19. 

Cuối cùng, Matt chỉ còn cách cầu cứu bố. Tuy nhiên ông Peter đã từ chối giúp đỡ con trai và bạn bè của anh này.

Cãi lời phụ huynh quyết đi chơi với nhóm bạn giữa dịch Covid-19, nam thanh niên khóc ròng khi bị cha chặn cửa cấm vào nhà, phải tự lo liệu cho bản thân - Ảnh 4.

Anh Matt phải tự lo cho bản thân giữa dịch Covid-19.

Khi họ trở về nhà, ông Peter đã chặn họ ở cửa. "Tôi đã lấp đầy cốp xe của Matt các thực phẩm thiết yếu và để lại cho con tôi một phong bì chứa ít tiền mặt. 

Tôi dặn con hãy ở tạm nơi nào đó gần đây, đừng đi xa hơn. Tôi yêu con mình nhưng chúng không thể ở đây", người cha nói.

Ông Peter cũng nói thêm rằng không một cha mẹ nào muốn con họ trở về nhà lúc này. "Điều đó quá rủi ro", ông Peter nhấn mạnh.

Cãi lời phụ huynh quyết đi chơi với nhóm bạn giữa dịch Covid-19, nam thanh niên khóc ròng khi bị cha chặn cửa cấm vào nhà, phải tự lo liệu cho bản thân - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại