Cái kết đẹp của người đàn ông Trà Leng "không cần tiền, chỉ xin xe về với vợ"

K.N (th) |

Nụ cười đã trở lại trên môi của anh. Anh cười vì hạnh phúc, vui mừng khi được đoàn tụ với vợ và hai con, cười vì họ vẫn bình yên, cười vì nhận được sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng.

Câu chuyện anh Nguyễn Cao Tùng bật khóc xin đi nhờ xe ở Trà Leng để tìm vợ con sau vụ lở núi hôm 28/10 được nhiều người chú ý.

Cái kết đẹp của người đàn ông Trà Leng không cần tiền, chỉ xin xe về với vợ - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Cao Tùng bật khóc xin đi nhờ xe để tìm vợ con. Ảnh:Cắt từ clip

Anh Nguyễn Cao Tùng đi làm thuê ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam. Khi nghe tin gia đình ở quê nhà gặp nạn, anh đã vội trở về. Tuy nhiên, vì mưa lớn, ngập lụt nên xe không đi được, anh Tùng phải đi bộ quãng đường dài mới về được Trà Leng. Khi gặp một đoàn từ thiện, người đàn ông này đã bật khóc xin đi nhờ: "Em không cần tiền, cho em xin xe đi thôi". Đoạn clip ghi lại cảnh tượng này đã khiến tất cả đều xót thương, xúc động.

Theo anh Tùng, sau vụ sạt lở, ba vợ anh Tùng đã qua đời, mẹ vợ bị gãy chân, con gái lớn gãy chân và chấn thương sọ não, con gái nhỏ bị đa chấn thương phần mềm.

Cái kết đẹp của người đàn ông Trà Leng không cần tiền, chỉ xin xe về với vợ - Ảnh 2.

Mới đây, một người dân quan tâm đến hoàn cảnh của anh Tùng đã tới Bệnh viện Đa khoa Tam Kỳ (Quảng Nam) - nơi vợ con anh đang điều trị - để gặp gỡ, hỏi thăm.

Trong đoạn clip, anh Tùng chia sẻ, khi biết tin gia đình gặp nạn, tâm trạng anh rối bời. Anh tức tốc trở về quê nhà, đi bộ băng rừng từ 6h sáng đến chiều muộn mới gặp được xe khách.

Cái kết đẹp của người đàn ông Trà Leng không cần tiền, chỉ xin xe về với vợ - Ảnh 3.

Vợ con anh Tùng tại bệnh viện. Con gái lớn của anh Tùng chính là bé Hà My, cô bé 8 tuổi bị gãy chân sưng to, bật khóc lớn khi được bộ đội quân y sơ cứu và băng bó.

"Lúc mà nghe tin thì tôi đang ở Phước Sơn, bỏ việc đi bộ về nhà, đi đường núi. Tôi đi từ 6h sáng đến tầm 16h30 chiều. Lúc đó trời mưa to nên không có xe nữa. Đứng ở chỗ chiếc xe buýt, tôi không nhớ là ở mô nữa vì rối quá. Không suy nghĩ được gì, tôi cứ cắm đầu cắm cổ đi đại. Xuống đây gặp vợ con thì lúc đấy mới vui", anh Tùng kể.

Cái kết đẹp của người đàn ông Trà Leng không cần tiền, chỉ xin xe về với vợ - Ảnh 4.

Anh Tùng được nhiều người yêu mến sau câu chuyện cảm động

Khi được hỏi về lúc anh xin đi nhờ xe nhưng không nhận tiền, anh Tùng đã có lời chia sẻ gây xúc động: "Bữa đó mình thấy tiền không quan trọng đối với mình, đối với mình chỉ có vợ con mới là quan trọng nhất thế giới này luôn. Tiền mất ngày nay thì ngày mai mình có thể đi làm ra được tiền".

Cái kết đẹp của người đàn ông Trà Leng không cần tiền, chỉ xin xe về với vợ - Ảnh 5.

Anh Tùng được tặng xe máy

Cảm động trước hoàn cảnh cũng như tình cảm của anh Tùng dành cho gia đình, vào ngày 3/11 vừa qua, đoàn thiện nguyện đến từ Bắc Ninh đã gửi tặng gia đình anh Tùng một chiếc xe máy trị giá 21 triệu đồng.

Anh Tùng chỉ biết cảm ơn mọi người đã giúp đỡ những ngày qua. "Khi nhìn thấy vợ và hai con vẫn khỏe tôi cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc vô cùng", anh nói trong niềm vỡ òa hạnh phúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại