Cách xóa bớt thông tin trên Google để hạn chế bị rò rỉ thông tin cá nhân

VĂN MINH |

Xoá bớt thông tin cá nhân trên Google là một trong những cách giúp hạn chế bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Hiện nay, Google đã thay đổi và mở rộng một số chính sách, cho phép người dùng yêu cầu gỡ bỏ thông tin cá nhân khỏi công cụ tìm kiếm.

Trước đó, Google đã cho phép người dùng yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân, điển hình như số tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, số nhận dạng quốc gia, hình ảnh chữ ký, hồ sơ y tế bí mật,…

Cách xóa bớt thông tin trên Google để hạn chế bị rò rỉ thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Cách xoá bớt thông tin cá nhân khỏi công cụ tìm kiếm.

Nhờ việc mở rộng chính sách của Google, người dùng đã có thể yêu cầu xóa số điện thoại cá nhân, email, địa chỉ, thông tin đăng nhập,… trong kết quả tìm kiếm.

Google đã cung cấp hướng dẫn đầy đủ về việc gửi yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân. Khi đã thực hiện đầy đủ các thao tác, yêu cầu xoá thông tin cá nhân vẫn có thể bị từ chối nếu trang nguồn là một bài báo có thông tin hữu ích, hoặc trang của chính phủ.

Trong trường hợp này, nếu người dùng muốn xóa thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm, người dùng phải liên hệ trực tiếp với trang web lưu trữ hoặc đăng tải.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tận dụng các công cụ quản lý hoạt động của Google để xóa lịch sử tìm kiếm theo thời gian định sẵn để hạn chế rò rỉ thông tin.

Cách quản lý những thông tin cá nhân công khai mà Google thu thập

Trên thiết bị dang sử dụng, người dùng đăng nhập vào trang Google Tài Khoản, chọn Thông tin cá nhân > Chuyển đến trang Giới thiệu về bản thân.

Tại đây, người dùng có thể xem lại thông tin cá nhân của mình và thay đổi hoặc xóa ảnh, tên, ngày sinh, giới tính, mật khẩu, các email khác và số điện thoại của mình, xem những thông tin nào công khai, người dùng có thể thay đổi một vài thông tin về chế độ riêng tư.

Cách quản lý hồ sơ hoạt động trực tuyến mà Google ghi lại

Chọn mục Dữ liệu và cá nhân hóa > Hoạt động trên web và ứng dụng.

Tại đây, xem lại danh sách tất cả hoạt động mà Google đã ghi lại, các tìm kiếm trên Google, lịch sử vị trí, lịch sử xem Youtube, lệnh người dùng đã yêu cầu trợ lý Google và các tương tác khác mà người dùng sử dụng với các ứng dụng và dịch vụ của Google.

+ Quản lý hoạt động: Người dùng có thể xem và xóa các hoạt động trước đây.

+ Xóa tự động: Người dùng có thể thực hiện tự động xóa hoạt động đã lưu sau một thời gian quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại