Cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh

Bảo Linh |

Cây thông là một thứ không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh. Đây cũng là thời gian mà sự sáng tạo cho ngôi nhà được nâng cấp theo sở thích cá nhân của bạn. Dưới đây là những mẹo trang trí hay giúp bạn biến ngôi nhà của mình thành xứ sở mùa đông tuyệt đẹp.

Chọn cây phù hợp cho ngôi nhà

Trước tiên, cần quyết định rõ nhu cầu của bạn và gia đình là gì. Đó là trồng cây tự nhiên hay sử dụng cây giả tượng trưng. Đây là bước đi rất quan trọng cho công việc trang trí cây sau này. Ngày nay, cây giả cũng được thiết kế giống với cây thật và có độ chính xác cao nên cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là ở Việt Nam khi khí hậu chung không phù hợp để trồng loại cây lá kim này. Mặc dù cây thật rất đẹp nhưng việc bảo trì và kéo dài tuổi thọ không phải là điều dễ dàng. Ngược lại, cây nhân tạo rất dễ chăm sóc, dễ chăm sóc và cành cây cũng chắc chắn hơn nhiều đối với việc trang trí.

Xác định chủ đề trang trí

Xác định được chủ đề để trang trí cho cây thông là bước quan trọng tiếp theo trong quy trình trang trí cây thông. Điều này sẽ khiến chúng đồng nhất và tạo nên một góc lễ hội hoàn hảo hơn bao giờ hết. Ngoài ra việc xác định rõ chủ đề cũng giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng khi tìm kiếm phụ kiện để trang trí.

Nếu bạn không có ý định trang trí theo một chủ đề cụ thể, việc một số màu chủ đạo để làm nổi bật cây thông cũng là một cách nhanh gọn. Nhưng hãy nhớ rằng thực sự không có giới hạn nào cho sự sáng tạo, điều đó đồng nghĩa với việc bạn không nhất thiết phải chọn màu đỏ và xanh lá cây truyền thống để trang trí cây thông.

Cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

Lựa chọn đồ trang trí trên cây

Bạn có thể sử dụng thoải mái những món đồ phụ kiện yêu thích của mình lên trên cây để tạo điểm nhấn giúp cây không bị trống trải. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng chúng vì sẽ gây rối mắt và mất thẩm mỹ, đồng thời nếu có quá nhiều phụ kiện sẽ khiến cành cây không chịu được sức nặng khiến chúng bị gãy, nứt.

Bổ sung thêm đèn và vòng hoa xung quanh cũng giúp cây thông của nhà bạn trông sáng và đẹp mắt hơn. Vòng hoa có nhiều hình dạng khác nhau mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ hệ thống siêu thị nào, hoặc để gia tăng tính sáng tạo và sự cá nhân hóa, bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng. Những món đồ phụ kiện "nhỏ mà có võ" ấy chắc chắn sẽ làm cho cây thông Noel trở nên độc đáo và bắt mắt.

Cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh - Ảnh 2.

Bổ sung thêm phụ kiện dưới gốc cây

Không chỉ trang trí trên cành cây, gốc cây cũng là một nơi cần được trang trí để tăng thêm phần ấm cúng và đủ đầy cho một lễ hội lớn trong năm. Đó có thể là những hộp lớn, nhỏ cho các em bé trong nhà như một món quà cho ngày lễ Giáng sinh ấm cúng; hay những dải ruy băng lấp lánh đầy màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên thử lựa chọn một vài phong cách khác nhau để giữ cho mọi thứ thú vị và không quá nhàm chán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại