Cách sử dụng Google Maps chỉ đường đơn giản nhất

Hà Anh (Tổng hợp) |

Cách sử dụng Google Maps chỉ đường đơn giản dưới đây ai cũng có thể hiểu được.

"Google Maps" chắc hẳn là cái tên rất quen thuộc mới những người “hay quên” dẫn đến tình trạng lạc đường. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng ứng dụng này một cách thành thạo. Dưới đây là cách sử dụng Google Maps chỉ đường đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách sử dụng Google Maps chỉ đường chi tiết và hiệu quả nhất

Trong các ứng dụng bản đồ phổ biến hiện nay, Google Maps được đánh giá là ứng dụng tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất.

Đặc biệt, Google Maps như vị cứu tính với những người thường xuyên đi du lịch hay cần tìm một địa điểm nào đó chưa đến bao giờ. Dưới đây là cách sử dụng Google Maps chỉ đường chi tiết và hiệu quả nhất.

Cách sử dụng Google Maps chỉ đường đơn giản nhất - Ảnh 1.

Mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/maps hoặc tải ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động, sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1. Tìm kiếm địa điểm bằng cách nhập tên địa điểm hoặc địa chỉ vào thanh tìm kiếm trên trang chủ Google Maps hoặc trên ứng dụng.

Bước 2. Chọn địa điểm xuất phát và đích đến trên bản đồ.

Bước 3. Sau khi tìm được địa điểm, Google Maps sẽ hiển thị chi tiết về địa điểm đó bao gồm thông tin địa chỉ, điểm đánh giá, đường đi tới địa điểm, hình ảnh và địa điểm liên quan khác.

Bước 4. Bạn có thể sử dụng các tính năng của Google Maps như thu phóng và xoay bản đồ để xem được toàn cảnh khu vực bạn quan tâm. Bạn cũng có thể nhấn vào các biểu tượng để biết thông tin về các điểm quan trọng như bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn.

Bước 5. Đi theo hướng dẫn của Google Maps để đến địa chỉ mà bạn muốn.

Cuối cùng bạn có thể lưu lại các địa điểm yêu thích của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng trái tim ở phía dưới cùng của màn hình. Các địa điểm lưu lại sẽ được hiển thị trên bản đồ và bạn có thể dễ dàng truy cập chúng sau này.

Cách sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Không phải nơi nào cũng sẵn mạng internet hoặc kết nối mạng. Lúc này bạn sẽ cần đến bản đồ ngoại tuyến để đi đúng lộ trình đã định sẵn. Để kích hoạt bản đồ ngoại tuyến các bạn chỉ cần làm như sau:

Mở Google Maps lên -> nhập địa chỉ bạn cần đến.

Nhìn xuống phía cuối màn hình và chọn địa chỉ hoặc tên địa điểm đó.

Nhấn vào nút menu có 3 đường gạch trên góc phải.

Chọn vào “Tải bản đồ ngoại tuyến” và tải xuống.

Trên đây là cách sử dụng Google Maps chỉ đường chi tiết và hiệu quả nhất. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc phải đi công tác đến một nơi xa xôi thì cách này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại