Cách nấu bò kho đậm đà, nóng hổi cho ngày mưa bão

Linh Chi |

Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tiến hành theo đúng các hướng dẫn là bạn có thể nấu cho gia đình mình những tô thịt bò kho ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

- Thịt nạm bò 1 kg

- Cà rốt, khoai tây 2-4 củ

- Sả 10 cây

- Gừng, hành khô, tỏi, ớt tươi, hoa hồi

- Dừa 2 quả

- Bột gia vị bò kho 2 gói

- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều

- Rau húng quế, ngò gai

Cách làm:

- Cho muối, pha thêm rượu vào rồi bóp đều thịt bò. Sau đó rửa sạch với nước. Chần thịt bò qua bằng nước sôi. Để khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, để ráo và thái miếng vừa ăn. Sả đập dập, cắt khúc; hành khô, gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ. Cà rốt cắt khúc vừa ăn. Khoai tây cũng tương tự, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu bò kho đậm đà, nóng hổi cho ngày mưa bão - Ảnh 1.

- Thịt bò sau khi thái miếng cho vào tô. Rồi nêm vừa đủ 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu. Thêm hành, tỏi, gừng băm vào, trộn đều để ướp. Để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách nấu bò kho đậm đà, nóng hổi cho ngày mưa bão - Ảnh 2.

- Bò sau khi ướp gia vị, cho vào nồi áp suất. Bỏ thêm sả đã cắt khúc, thêm nước dừa và ninh trong 30 phút. Sau đó, bỏ thêm cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 10 phút rồi đổ, nêm nếm lại vừa ăn.

- Múc thịt bò ra bát, thêm rau húng quế và ngò gai để trang trí. Khi thưởng thức có thể dùng kèm bánh mì.

Cách nấu bò kho đậm đà, nóng hổi cho ngày mưa bão - Ảnh 3.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại